Xuất hiện trang web có thể làm hỏng iPhone và MacBook

0

Các thiết bị của Apple bao gồm iPhone và MacBook khi truy cập vào trang web này bằng trình duyệt Safari sẽ bị nhiễm virus và đóng băng, thậm chí dẫn đến hỏng phần mềm trên hệ thống.

Trước đó trang web phá hoại này đã được tung ra vào ngày 16/1 bởi một người có nickname trên mạng xã hội Twitter là @cheesecakeufo. Người này cho biết, các thiết bị của Apple sẽ bị “đơ” khi truy cập vào một trang web do anh ta tạo ra với phần đuôi là “… / chaiOS”. Một số bạn của @cheesecakeufo đã thử test và xác nhận rằng lỗi này chỉ xảy ra khi sử dụng trình duyệt Safari mặc định. Người dùng trình duyệt Google Chrome sẽ không bị ảnh hưởng. Hành vi của lỗi này tương tự như lỗi đã phát hiện trước đó có tên “sức mạnh hiệu quả”. Tuy nhiên, lần này lỗi khá nghiêm trọng so với lần trước.

Lỗi Twitter

Bằng cách nào đó, trang web có đuôi bị chai không chỉ khiến iPhone và MacBook bị đóng băng mà còn khiến các ứng dụng như iMessage không thể hoạt động. Một tên người dùng Amit Kalra nhận xét rằng “Tôi đã mở nó (web chaiOS) trên.” Máy tính MAC IMessage của tôi và bây giờ là các ứng dụng iMessage của tôi đang ngừng hoạt động liên tục.

Nhiều người trước đây đã thử truy cập trang web này và phát hiện ra iMessage của họ bị hỏng và không hoạt động, một số khác cho biết các ứng dụng khác trên thiết bị của họ cũng có hiện tượng tương tự. Ban đầu họ nghĩ rằng nếu bấm vào trang web kia, máy bị đơ thì chỉ cần khởi động lại thiết bị là được, nhưng không ngờ lại gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy.

Hack iPhone
Hình ảnh khi Safari mở trang web này

Có vẻ như hiện tại chúng ta vẫn chưa tìm ra cách khôi phục lại hoạt động bình thường của các ứng dụng khi bị website này tấn công vào thiết bị của mình. Bạn cần lưu ý khi sử dụng các thiết bị của Apple, tuyệt đối không bấm vào bất kỳ đường link lạ nào có dấu hiệu virus bất ngờ, vì chúng có thể dẫn bạn đến trang web chaiOS. Nếu bạn chắc chắn nhất, bạn nên tải xuống trình duyệt Google Chrome để sử dụng nó thay vì trình duyệt Safari mặc định.

Xem thêm những bài mới Hôm nay trong Tin Mới ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.