Viral video là gì? Những thông tin cần nắm rõ về viral video

Viral video được hiểu là sự lan truyền của một video, clip một cách tự nhiên hoặc được dàn dựng thông qua mạng Internet như Youtube, các mạng xã hội (facebook, google +, các trang web …)

Hiện nay, rất nhiều thương hiệu nín thở chờ đợi cơ hội và vận may đến với những video của chính bạn để mang về doanh số. Viral video là một kế hoạch thực hiện được xây dựng có mục đích. Để đạt được điều này, trước tiên bạn phải hiểu Video lan truyền là gì? Để hiểu rõ hơn về Viral video, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm Viral Video là gì?

Viral video được hiểu là sự lan truyền một video, clip một cách tự nhiên hoặc được sắp xếp thông qua sự hỗ trợ đắc lực của Internet như Youtube, video, các mạng xã hội như (facebook, google +, website…).

Video lan truyền là gì?  Thông tin bạn cần biết về video lan truyền 1

Khái niệm Viral Video là gì?

Video là một dạng nội dung truyền thông bằng video trên Internet được các mạng xã hội trực tuyến công nhận và lan truyền mạnh mẽ. Hiện nay, những video viral có sức ảnh hưởng lớn thường là những video clip giải trí, sau đó là các thương hiệu thời trang thể thao, làm bánh với sự đầu tư rất chuyên nghiệp và quy mô.

»» » Nghiên cứu: Hướng dẫn nội dung hoàn toàn miễn phí cho người đăng ký.

Sự khác biệt giữa TVC quảng cáo và Viral video là gì?

Một điểm rõ ràng ở Viral video và TVC là không có sự khác biệt trong quy trình sản xuất. Nhưng để nhận ra sự khác nhau giữa Viral video và TVC không phải là điều dễ dàng. Để tìm hiểu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Video lan truyền là gì?  Thông tin cần biết về video lan truyền 2

So sánh Viral video và TVC quảng cáo

  • Với Viral Video, nó không bị giới hạn bởi thời gian của video và với TCV, nó bị giới hạn về thời gian.
  • Viral video có tính tương tác hai chiều: người xem có thể thích, bình luận, chia sẻ. Còn đối với TVC thì hoàn toàn không thể thực hiện được các chức năng này. Bạn có thể xem TVC và không có chức năng nào khác.
  • Độ phủ sóng của TVC chỉ xuất hiện trên truyền hình và có giới hạn. Đối với Viral Video: có thể xuất hiện rộng rãi hơn trên tất cả các kênh Internet và TV.
  • Viral video thường sử dụng các kỹ thuật tâm lý về hành vi giao tiếp tiếp thị để mang lại giá trị cốt lõi cho chính sản phẩm. Một Viral video được sản xuất rất công phu và chuyên nghiệp, được dàn dựng tỉ mỉ để tạo nên những kịch bản hoàn hảo từ thiết kế, hình ảnh, nội dung,… Đảm bảo sản phẩm cuối cùng sẽ độc đáo, mới lạ, mang đến sự tự nhiên, gần gũi cho người xem.
  • Đặc biệt, chi phí sản xuất một Viral video cao hơn gấp nhiều lần so với quy trình sản xuất TVC.

»» » Nghiên cứu: Đường tạo CV để xin việc Nội dung hoàn hảo chinh phục nhà tuyển dụng.

Cách tạo Viral video hiệu quả

Cảm xúc

Một video viral cần phải có cảm xúc, cảm xúc là yếu tố then chốt quyết định video viral của bạn thực sự thành công hay thất bại. Các cung bậc cảm xúc khác nhau được thể hiện rõ ràng qua cảm nhận của người xem về Viral video đó.

Hầu hết các video Viral thường xoay quanh các chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày, giúp người xem dễ dàng nhận thấy hình ảnh, hoàn cảnh của chính mình trong các video Viral. Từ đó, người xem cảm thấy thú vị và hấp dẫn. Đây là mục tiêu quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất.

Thời gian

Thời điểm là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của Viral video. Nếu sản phẩm Viral video được tung ra đúng thời điểm sẽ thúc đẩy khả năng lan truyền nhanh chóng tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng. Điều quan trọng là nắm bắt đúng thời điểm trở thành một trong những hiện tượng hot dễ dàng ghi điểm trong lòng khách hàng.

»» » Xem thêm: Thông tin tìm việc Nội dung đang được chú ý nhiều nhất

Đối tượng mục tiêu

Điều quan trọng nhất là xác định đối tượng mà bạn cần hướng đến. Với sản phẩm sẽ tùy theo từng đối tượng như trẻ em, người trung tuổi, người cao tuổi để có thể lựa chọn nội dung, màu sắc phù hợp, hạn chế những nội dung không phù hợp.

Video lan truyền là gì?  Thông tin cần biết về video lan truyền 3

Cách tạo Viral video hiệu quả

Nội dung

Viral video lưu lại hình ảnh và nội dung trong lòng người xem. Hầu hết các Viral video ngắn thường xây dựng nội dung ngắn gọn, súc tích để tập trung chủ yếu vào từ khóa chính của sản phẩm, dịch vụ, giữ chân khách hàng xem video Viral lâu dài. Và từ một cuộc khảo sát gần đây, với những Viral video nội dung nhàm chán sẽ khiến khách hàng rời đi chỉ sau 10 giây và đây là phần đánh giá nội dung của bản thân và cần được điều chỉnh để tạo sự thu hút và thông điệp. Ý nghĩa.

Nền tảng Viral

Yếu tố quyết định dựa trên nội dung nền tảng được lựa chọn nhiều nhất là Facebook và Youtube. Tại đây, Viral video tiếp cận được đông đảo khách hàng dễ dàng tìm kiếm và xem mà không cần bật âm lượng.

Người nổi tiếng

Với sự tham gia của những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng, một sản phẩm Viral video đáng tin cậy và có tính lan truyền cao hơn. Bởi cũng dễ hiểu thôi, những người nổi tiếng thường là những người có sức ảnh hưởng lớn, có lượng người theo dõi và quan tâm rất lớn. Chỉ cần sự xuất hiện của họ trên bất kỳ Viral video nào cũng mang lại sự tương tác và lan tỏa lớn. Tuy nhiên, chi phí để mời những người nổi tiếng xuất hiện trong các video Viral khá tốn kém.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất để bạn có thể hiểu được Viral video là gì và những thông tin cần biết về Viral video.

>> Tìm hiểu thêm: Cơ hội việc làm tại đà nẵng hấp dẫn cho các ứng viên muốn làm việc tại thành phố này.

Xem thêm những bài giải thích về Như Thế Nào ?