Viên bi xanh là gì? Bức ảnh viên bi xanh là gì?

Một viên bi màu xanh lá cây là gì? Hình ảnh của viên bi màu xanh là gì? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Một viên bi màu xanh lá cây là gì?

Viên đá cẩm thạch xanh là hình ảnh rõ ràng đầu tiên về bề mặt Trái đất được chiếu sáng hoàn toàn với ký hiệu chính thức của NASA là AS17-148-22727. Hình ảnh này được chụp bởi phi hành đoàn của tàu vũ trụ Apollo 17 trên đường tới Mặt trăng lúc 05:39 sáng EST (10:39 UTC) vào ngày 7 tháng 12 năm 1972, từ khoảng cách khoảng 29.000 km (18.000 mi) từ bề mặt của hành tinh.

Hình ảnh ban đầu cho thấy Trái đất bị đảo ngược (Nam Cực ở trên) (bên trái), nhưng hình ảnh đã bị đảo ngược để phù hợp với hình ảnh truyền thống của hành tinh (hình bên phải).

Bức ảnh chủ yếu cho thấy Trái đất từ ​​Địa Trung Hải đến Nam Cực. Trong ảnh, Nam bán cầu được bao phủ bởi mây, lục địa châu Á ở phía chân trời, và bán đảo Ả Rập và Madagascar, gần như toàn bộ bờ biển của châu Phi, có thể nhìn thấy rõ ràng.

Khi chụp bức ảnh này, các phi hành gia đã nhìn thấy Trái đất có hình dạng và kích thước của một viên bi thủy tinh, vì vậy nó được đặt tên là Viên bi xanh.

Cho đến nay, chưa có ai có thể chụp được bức ảnh toàn cảnh về Trái đất như Blue Bichon bởi vì Apollo 17 là chuyến bay có người lái cuối cùng hạ cánh trên Mặt trăng.

Bức ảnh “Viên đá cẩm thạch xanh” này là một trong những bức ảnh được sao chép nhiều nhất trong lịch sử.

Cụm từ Đảo Xanh thường được các tổ chức môi trường sử dụng để xây dựng và quảng bá hình ảnh quan tâm đến môi trường.

Sau đó, NASA cũng áp dụng tên này cho một loạt ảnh tương tự về Trái đất (bao gồm cả ảnh ghép có độ phân giải cao hơn).
Sau đó, NASA cũng áp dụng tên này cho một loạt ảnh tương tự về Trái đất (bao gồm cả ảnh ghép có độ phân giải cao hơn).

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?