Vật vờ là con gì?

0

Giả cầy hay chơi giả cầy là loại côn trùng phổ biến ở sông Hồng, có thể chế biến thành món ăn ngon nhưng ít người biết. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết mình giả vờ là gì, giả vờ sống ở đâu nhé.

Giả vờ là gì?

Cam là một sinh vật phù du sống rất ngắn. Khi trưởng thành, con vượn to bằng châu chấu nhưng màu trắng, cánh mỏng, bay lượn trong nước. Ấu trùng con vật vờ sống dưới nước, sau khi trưởng thành chỉ sống được vài giờ nên được coi là nhà vô địch chết yểu.

Cận cảnh Gấu trúc.
Cận cảnh Gấu trúc.

Cơ thể rất mềm, hai râu trên đầu giống như dao găm, cuối có 3 lông đuôi. Nhờ khả năng phát sáng trong đêm.

Vào ban đêm, vượn người thường tụ tập dưới nước để giao phối. Sau khi giao phối xong, vượn sinh sản trong nước rồi chết nổi trên mặt sông.

Trứng nở thành ấu trùng, chìm xuống đáy sông chờ ngày trồi lên mặt nước để lột xác.

Mỗi năm bé Võ chỉ sinh một lần. Ấu trùng nhím lớn lên cùng một con chuồn chuồn nhỏ, lột xác, giao phối, đẻ trứng và sau vài giờ sẽ chết. Thế hệ tiếp theo lại làm điều tương tự như một chu kỳ.

Vật giả vờ thường bay trên mặt nước

Tôi giả làm đặc sản sông Hồng

Cồn Vò là nguyên liệu để chế biến nhiều món đặc sản nổi tiếng như giả cầy xào lá mắc mật, giả cầy xào, giả cầy xào rau, giả cầy xào rau muống, chả giả cầy, lẩu giả cầy …

Cồn Võ chỉ có từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch. Đến ngã ba sông mới có nhiều đất để chúng làm tổ.

Nó chỉ xuất hiện từ 4 – 6 giờ sáng rồi mất hút nên để đánh bắt được giả cầy, ngư dân phải chuẩn bị từ 3 giờ sáng, dùng thuyền giăng lưới đánh bắt ở cửa sông Hồng.

Hiện nay giả cầy rất hiếm nên giá bán cũng cao ngất ngưởng, lên đến 500.000 đồng / kg.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.