Top trang web tìm việc content cho dân freelancer, biết viết là có tiền

Nghề content đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ và phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Các nhà tuyển dụng nội dung luôn tìm kiếm những ứng viên tốt. Chỉ với một chiếc laptop, một chút khả năng viết lách, bạn có thể kiếm tiền.

Tuy nhiên, không phải freelancer nào cũng biết tìm việc làm nội dung chất lượng đáng tin cậy ở đâu. Dưới đây là một số trang web mà các nhà tuyển dụng uy tín thường đăng tuyển với mức lương và thưởng hấp dẫn.

Sự nghiệp nội dung là gì?

Nội dung thường được hiểu là những bài viết có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn và chủ yếu được sử dụng với mục đích quảng bá dịch vụ, sản phẩm,… Những bài viết này sẽ dẫn dắt, khơi dậy sự tò mò của người dùng. Người đọc đã tìm hiểu và có hiểu biết nhất định về sản phẩm mà bạn đề cập trong bài viết.

Ảnh mô phỏng

Ảnh mô phỏng

Hiện nay có rất nhiều công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự chuyên viết về lĩnh vực này nên bạn nào làm content cũng được. nội dung tìm việc trên các diễn đàn tìm việc.

Tìm việc làm chất lượng tại Hà Nam

Người viết nội dung tự do

Đây là những người sáng tạo nội dung tự do. Thông thường, họ sẽ đảm nhận các dự án chuyên về viết bài xã luận, quảng cáo cho các sản phẩm thương mại trên các diễn đàn, mạng xã hội và blog trực tuyến.

Ảnh mô phỏng

Ảnh mô phỏng

Nhiều công ty luôn mong muốn tìm kiếm cho mình những người viết content giỏi, phục vụ được mọi đối tượng khách hàng, sản phẩm,… từ đó tạo được sự gắn kết và tin tưởng với người đọc như mong muốn của công ty. bạn đang hướng tới.

Cấu trúc của một nội dung thành công

Bạn cần nắm vững những cấu trúc này nếu muốn trở thành một người viết nội dung giỏi.

Bạn cần nắm vững những cấu trúc này nếu muốn trở thành một người viết nội dung giỏi.

Chủ đề nội dung

Xác định nội dung muốn xây dựng là bước cực kỳ quan trọng để có một nội dung thành công. Bạn cần dựa vào các yếu tố như tình hình của công ty, xu hướng hiện tại trong xã hội, sản phẩm và giá trị cốt lõi, và quan trọng nhất là năng lực của chính bạn. Khi đã hiểu và có thể kết hợp các yếu tố trên với nhau, bạn sẽ tạo ra một nội dung hay, hấp dẫn và rất có thể sẽ trở thành xu hướng mới.

Mục tiêu cần đạt được khi làm nội dung

Để có được một nội dung tốt, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu và từ khóa của mình. Bạn phải đặt mục tiêu rõ ràng, đo lường mức độ có thể đạt được, khả năng phù hợp cũng như lập kế hoạch để đạt được nó.

>> Tham khảo: Kênh tuyển dụng báo chí cập nhật hàng giờ các công việc mới

xây dựng nội dung

Tùy vào đối tượng hướng tới cũng như mục tiêu đặt ra mà bạn sẽ chọn cho mình hình thức content dễ hiểu, phù hợp như bài viết, viral video, phim ngắn, poster, v.v.

Đo lường đánh giá nội dung

Để có một nội dung hay, bạn nên tổng kết đánh giá để rút kinh nghiệm cho lần sau. Đo lường hiệu quả đạt được sẽ giúp bạn nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu cũng như điểm mạnh, ưu điểm cần phát huy thêm và điểm yếu cần khắc phục.

Những lỗi thường gặp khi viết nội dung

Đây là những sai lầm dễ mắc phải khi tạo nội dung.

Đây là những sai lầm dễ mắc phải khi tạo nội dung.

Bỏ qua bước chỉnh sửa

Cho phép một khoảng thời gian ngắn giữa các bước viết và chỉnh sửa. Lần này giúp bạn có cái nhìn mới về bài viết cũ, để bạn thấy được những sai sót của mình.

Bỏ qua bước đọc lại

Đọc lại giúp bạn phát hiện ra những lỗi nhỏ như ngữ pháp, cấu trúc câu và lỗi chính tả. Ngay cả loại lỗi nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn có ấn tượng xấu với tư cách là người viết nội dung. Vui lòng kiểm tra kỹ nội dung lần cuối trước khi bạn công khai bài đăng của mình.

Không có bằng chứng nào được đưa ra

Độc giả trực tuyến không muốn nhận những lập luận không có căn cứ. Họ cần thông tin bao quát và đáng tin cậy. Nếu bạn đang cố tranh luận về một vấn đề, hãy đưa thêm dữ liệu, bằng chứng, nghiên cứu và sự kiện. Tốt nhất là cung cấp liên kết đến nguồn thông tin trong bài viết.

Không chắc chắn về chủ đề của bài viết

Bạn có chuẩn bị “hồ sơ độc giả” trước khi viết bài không? Nếu bạn không có một bản sao của hồ sơ này, bạn đang mắc một sai lầm phổ biến. Đối với người viết nội dung, hồ sơ độc giả cực kỳ quan trọng vì họ cho bạn biết về sở thích, nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu của bài viết. Tìm hiểu kỹ về họ và viết những gì họ muốn đọc.

Bỏ qua phần dàn ý bài viết

Nghĩ rằng lập kế hoạch là một nhiệm vụ tốn thời gian? Sau đó, bạn đã sai. Lập dàn ý giúp bài viết của bạn có cấu trúc mạch lạc và tập trung hơn. Bên cạnh đó, quá trình viết cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều nhờ có dàn bài.

Nội dung bán sản phẩm quá lộ liễu

Ngay cả khi bạn đang viết để quảng cáo một sản phẩm, bạn cũng không nên lấy việc bán hàng làm trọng tâm trong bài viết của mình. Nội dung trực tuyến phải luôn cung cấp giá trị thực cho người đọc. Đó là những gì bạn cần phải tập trung vào.

Quá nhiều từ khóa

Google đã nói rõ rằng quá nhiều từ khóa sẽ không hoạt động. Google ngày nay đang tập trung vào giá trị mà bài viết mang lại cho người đọc hơn là các từ khóa trong bài viết. Chỉ sử dụng một vài từ khóa và thay vào đó mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

5 trang web việc làm nội dung mà bạn nên biết

Mặc dù bây giờ nội dung tìm việc khá dễ dàng nhưng nó vẫn đòi hỏi nỗ lực từ phía bạn. Hiện nay có rất nhiều cổng thông tin tìm việc, tuy nhiên không phải ai cũng tìm được địa chỉ phù hợp và đáng tin cậy.

Dưới đây là một số website tìm việc có nội dung tốt nhất, đã và đang giúp hàng ngàn người tìm được việc làm và kiếm thêm thu nhập bằng chính sức lao động và trí tuệ của mình.

Dưới đây là một số website tìm việc có nội dung tốt nhất, đã và đang giúp hàng ngàn người tìm được việc làm và kiếm thêm thu nhập bằng chính sức lao động và trí tuệ của mình.

Vlance.vn

Với hơn 45.000 dịch giả tự do chuyên gia làm việc tại vLance, luôn có một nơi để tìm các công việc liên quan đến nội dung ở nhiều lĩnh vực và cấp độ khác nhau cho mọi người. Tại đây, mỗi ngày có hàng trăm tin tuyển dụng cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đề xuất mức lương phù hợp mà mình mong muốn với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là bạn phải thực sự có kỹ năng tốt.

Freelancerviet.vn

Đây là trang web nội dung tìm việc Lớn thứ 2 trên thị trường, cạnh tranh trực tiếp với vLance. Hàng trăm tin tuyển dụng được đăng tải mỗi ngày ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bất cứ thứ gì bạn cần nội dung tìm việc Cán bộ hay bán chuyên trách, cộng tác viên,… đều có thể vào đây tra cứu. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo cho mình một CV hoàn hảo và ấn tượng để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng giữa hàng trăm nghìn ứng viên khác.

Bloganchoi.com

Trang web này hiện là một trong những trang web chuyên cung cấp thông tin về các lĩnh vực, xu hướng mới trên thế giới, thu hút được sự quan tâm và chú ý của giới trẻ như thời trang, làm đẹp, ăn uống,… Ngoài ra, trang web này còn có lượt truy cập cao hơn. nhuận bút cao hơn những nơi khác, kéo theo yêu cầu cao hơn đối với mỗi bài viết: phải tự viết 100%, không sao chép từ nơi khác, kỹ năng viết tốt, có hiểu biết nhất định về mọi lĩnh vực của đời sống và nắm bắt được thị hiếu, nhu cầu của người đọc. độc giả.

Tham khảo: Trang tìm việc uy tín được nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên đánh giá cao

toplist.vn

So với các trang web khác, Toplist chuyên viết về địa điểm, thương hiệu, sản phẩm,… thuộc mọi lĩnh vực mà giới trẻ quan tâm. Nếu bạn muốn tìm việc liên quan đến nội dung thì đây là một lựa chọn tốt vì các bài viết trên trang web này tất cả đều tuân theo một format chung nên sẽ không quá khó khăn nếu bạn bắt đầu thử sức mình tại đây. Tuy nhiên, đây cũng là một nhược điểm. Vì cùng dạng nên nhuận bút của mỗi bài viết cũng ở mức trung bình, không cao, không thấp. Nhưng nếu chất lượng bài viết của bạn tốt, nội dung không trùng lặp đến 40% thì bạn hoàn toàn có thể nhận được mức nhuận bút khá cao, lên đến 500.000 VND/bài viết.

Moa.com.vn

Đây là một trang web chuyên về Marketing Online, đặc biệt là viết nội dung, SEO nội dung. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo kiến ​​thức và định hướng trở thành người viết nội dung chuyên nghiệp về SEO cũng như marketing online. Tuy nhiên, MOA có điều kiện tuyển dụng khá cao nên để có được việc làm tại đây, bạn sẽ phải vượt qua vòng tuyển chọn khắt khe với tỷ lệ cạnh tranh cao. Nhưng một khi bạn vượt qua, bạn sẽ có được một công việc lâu dài với mức lương tốt.

Dưới đây là một số địa chỉ uy tín mà bạn có thể lựa chọn khi muốn nội dung tìm việc. Hãy thử vào từng trang web và đọc nội dung trong đó, biết đâu bạn sẽ tìm được cho mình một công việc ưng ý.

Xem ngay: Cách viết CV marketing “cưa đổ” trái tim nhà tuyển dụng

Xem thêm những bài giải thích về Như Thế Nào ?