Top +10 Trang Web Test IQ Chính Xác Nhất ⚡️ Bài Test Chuẩn Quốc Tế

IQ là thước đo trí thông minh của một người. Bạn muốn biết mình có chỉ số IQ là bao nhiêu? Bạn đang tìm kiếm một trang web để kiểm tra IQ của mình? Vậy thì hãy tham khảo ngay trong bài viết này Top +10 trang web test IQ chính xác nhất hiện nay mà bạn nên thử nhé!

Chỉ số IQ là gì?

Tên tiếng Anh của IQ hay chỉ số thông minh là Intelligence Quotient, được tìm thấy trong cuốn sách “Thiên tài di truyền” do một nhà khoa học Anh xuất bản vào cuối thế kỷ 19. Mãi về sau, chỉ số này là trò chơi của học sinh ông là J. Cattell và Alfred Binet thảo thành bài kiểm tra chỉ số thông minh to check only IQ of children.

Không lâu sau, một nhà tâm lý học người Mỹ đã phát triển bài kiểm tra thành những câu hỏi phức tạp hơn để đo chỉ số IQ của người trưởng thành. Kể từ đó, bài kiểm tra IQ đã trở thành một công cụ được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Hoa Kỳ mà trên toàn thế giới để kiểm tra trí thông minh của từng cá nhân.

Ý nghĩa của bài kiểm tra IQ

Các bài kiểm tra IQ là cách hoàn hảo để kiểm tra trình độ và trí thông minh của một người. Hay dễ hiểu hơn, thông qua các bài kiểm tra IQ đó, chúng ta có thể đánh giá khả năng nhận thức và khả năng giải quyết vấn đề của một người.

Có rất nhiều cách để kiểm tra IQ hiện nay và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chúng trên Internet, chẳng hạn như nhiều người sử dụng các trang web kiểm tra IQ hoặc các bài kiểm tra IQ miễn phí. Nói chung, hầu hết các bài kiểm tra IQ thường được thiết kế để phân tích khả năng ngôn ngữ và toán học, khả năng xử lý hình ảnh và dữ liệu cũng như trí nhớ và tốc độ xử lý thông tin của họ.

Cuối cùng, điểm IQ được đánh giá dựa trên sự kết hợp của một số bài kiểm tra IQ phụ tạo ra kết quả.

Ngoài ra, kết quả bài kiểm tra IQ không phải là sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Như Lisa Van Gemert, một nhà khoa học nổi tiếng chuyên phân tích khả năng của con người đã chỉ ra, những người có kết quả kiểm tra IQ cao thường là những người có khả năng vận tải, phân tích và xử lý thông tin .

Tuy nhiên, kết quả bài kiểm tra IQ không phải là tất cả và có thể thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào thói quen sinh hoạt, sự kiên định và tinh thần làm việc tích cực.

Tổng hợp 10 trang web test IQ chính xác nhất

Kiểm tra IQ miễn phí

Test IQ Free, có tại testiqfree.com, là một tổ chức chuyên nghiên cứu về IQ, EQ, bộ não và nhận thức của con người. Các bài kiểm tra IQ và kiểm tra chỉ số cân bằng tiêu chuẩn quốc tế làm đội ngũ nghiên cứu đều miễn phí.

Test IQ Free có kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu các chỉ số cơ thể con người khác nhau để tổng hợp, nghiên cứu và xây dựng các câu hỏi phù hợp nhất Nhằm đánh giá và phản ánh chính xác các chỉ số của bạn.

 • Trang mạng: https://testiqfree.com/

iqleague.com

IQleague là một trang web thú vị khiến bạn phấn khích bằng cách giải 10 câu đố trong 1 phút. Nhờ đó, người dùng có thể kiểm tra độ nhạy và khả năng phản hồi của mình. Trang web này cũng rất tốt cho trẻ em khi chúng lớn lên. Vì Internet giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy lãng mạn, giúp trí óc thoải mái, tập trung hơn để trẻ đánh giá khách hàng một cách quan trọng và đầy đủ hơn.

Điểm của bạn sẽ được tính dựa trên số giây bạn trả lời đúng trong câu hỏi. Như vậy, nó khác với các bài kiểm tra IQ khoa học, khô khan khác. IQleague sẽ mang đến cho bạn những giây phút vui vẻ và thoải mái sảng khoái với những câu đố giải trí cực chất.

 • mạng: http://websites.milonic.com/iqleague.com

3SmartCubes.com

3SmartCubes là trang web cung cấp các bài kiểm tra IQ đa dạng theo tiêu chuẩn quốc tế với 30 câu hỏi tùy chọn theo cấp độ. Từ đó bạn có thể biết chính xác chỉ số IQ của mình là bao nhiêu và trí thông minh của bạn thông minh đến đâu. Bên cạnh những bài kiểm tra IQ căng thẳng, 3SmartCubes cung cấp cho bạn những bài tập thú vị để giải trí, nâng cao tinh thần thoải mái và thư giãn đầu óc.

Những câu đố vui sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sức khỏe cảm xúc của mình mà không cần nhấn mạnh tính khoa học và logic của bài kiểm tra IQ. Nhờ đó, bạn có thể khám phá ra nhiều điều mới mẻ bên con người mình.

 • Liên kết mạng: https://www.3smartcubes.com/

3SmartCube

giáo dục

Funeducation.com là một trang web kiểm tra IQ với phạm vi bài kiểm tra rộng nhất và chất lượng cao nhất hiện có. Đề thi thường ở dạng trắc nghiệm để khám phá điểm mạnh của bạn. Ngoài ra, trang web có thể giúp khách hàng truy cập thông tin chính xác chỉ số IQ của chính họ và khám phá tiềm năng của họ.

Trên trang web này, các bài kiểm tra IQ thường được thiết kế cho trẻ em từ khi chúng còn nhỏ. Đặc biệt, có những bài kiểm tra IQ không giúp trẻ nâng cao khả năng nhận thức vấn đề.

 • Liên kết mạng: https://www.funeducation.com/

iqtest miễn phí

Là một trong những trang web test IQ tiếng Anh nên bài test IQ tiếng Anh tại đây sẽ không tính thời gian. Tuy nhiên, để vượt qua bài thi, bạn phải giỏi tiếng Anh mới có thể vượt qua 4 phần thi với 20 câu hỏi liên quan đến tư duy, ngôn ngữ, hình ảnh và suy luận logic. Nếu bạn trả lời đúng tất cả các câu hỏi, có thể bạn là người thông minh.

Free-iqtest xây dựng dựa trên mối tương quan chặt chẽ phân biệt giữa chỉ số IQ, cùng với các yếu tố như chủng tộc, giới tính, tuổi tác, sức khỏe… từ đó có các tính toán, đo lường. hiệu quả hơn bao giờ hết

 • Trang mạng: http://www.free-iqtest.net/

Một câu hỏi IQ tại free-iqtest.net

bài kiểm tra iq mensa

Mensa iq test là một trang web kiểm tra IQ bằng tiếng Anh. Tại đây bạn sẽ được làm bài test với những câu hỏi cộng đồng lâu đời nhất và những câu hỏi trắc nghiệm về IQ. Nếu làm bài kiểm tra, bạn cần hoàn thành 60 câu hỏi khác nhau, bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm, về tư duy hình ảnh và lời nói, kỹ năng tính toán logic.

Tất cả những câu hỏi này bạn phải trả lời trong vòng 40 phút. Bạn đã kiểm tra IQ của mình trên trang web này chưa? Nếu không, hãy làm bài kiểm tra và xem chỉ số IQ của bạn là bao nhiêu.

 • Trang mạng: https://www.mensaiqtest.net/

cá tính

Nếu bạn làm bài kiểm tra ở đây, bạn sẽ biết mình thuận không trái hay không phải. Ngoài ra, còn có các bài tập về trí nhớ và nhiều bài kiểm tra thú vị khác, chẳng hạn như: mức căng thẳng, mức mối quan hệ, mức tự tin, mức trầm cảm, v.v.

Tuy nhiên, trang web bằng tiếng Anh, vì vậy nếu bạn muốn làm bài kiểm tra ở đây, bạn cũng phải có khả năng nói tiếng Anh để làm bài kiểm tra.

 • Trang mạng: http://www.seemypersonality.com/

Giao diện trang web seemypersonality.com

Xritephoto

Nếu các trang web IQ khiến bạn mệt mỏi với các bài kiểm tra tư duy logic, thì Xritephoto là một thử nghiệm mới về nhận thức màu sắc sắc nét dành cho các nhà thiết kế hoặc những người yêu thích hội họa. Nhiệm vụ của bạn là sắp xếp các màu giống nhau vào đúng vị trí từ nóng đến lạnh. Các bài kiểm tra không tính thời gian, vì vậy bạn có thể dành thời gian và suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện.

Trên trang web Xritephoto, bài kiểm tra IQ được đánh giá dựa trên nhận thức về màu sắc của chính bạn. Bạn không cần phải biết vẽ. Nghe có thể dễ dàng với bạn, nhưng chắc chắn sẽ khó hơn rất nhiều nếu bạn thử.

 • Trang mạng: http://xritephoto.com/

xritephoto.com - nơi bạn tận sức sáng tạo hội họa

Kiểm tra IQ CC

IQ Test CC là ứng dụng chứa bài kiểm tra IQ tiếng Việt với các câu hỏi tư duy trực quan khác nhau, rất lý tưởng cho các bạn trẻ thích rèn luyện tư duy và trau dồi kiến ​​thức, IQ Test CC sẽ mang đến cho bạn bài kiểm tra chính xác nhất để bạn có thể dễ dàng biết được IQ của mình là bao nhiêu. Trang web sẽ cung cấp cho bạn kỹ năng suy luận và tư duy tốt hơn.

 • Trang mạng: https://vn.iq-test.cc/

123test.com

123Test cung cấp các bài test IQ tiếng Anh khác nhau. Bên cạnh những bài test IQ như TestIQ, 123Test còn có nhiều bài test khác như Work Values, Team Roles, trắc nghiệm tính cách DISC hay Carl Jung. Kết quả kiểm tra sẽ được kiểm tra miễn phí.

Quan trọng nhất, 123test xây dựng bài kiểm tra IQ không có rào cản về văn hóa hay ngôn ngữ. Đó là lý do tại sao trang web này thường không tập trung vào các câu đối logic đơn thuần. Bạn có thể làm bài kiểm tra mỗi ngày để cải thiện kỹ năng tính toán và tư duy của mình.

 • Trang mạng: https://www.123test.com/

Kiểm tra IQ

TestIQ.vn

TestIQ.vn là trang web thực hiện các bài test IQ khác nhau dưới nhiều hình thức (test IQ tuyển dụng, test IQ truyền thống, test EQ,..), hầu hết đều hướng đến mục tiêu đánh giá năng lực. Kỹ năng phân tích, toán học, xử lý hình ảnh, ghi nhớ tốc độ và xử lý thông tin cho mọi người. TestIQ.vn là trang web chính xác nhất hiện nay và mọi người nên thử một lần để biết chỉ số IQ của mình.

 • Trang mạng: http://testiq.vn/

Các yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh

Di truyền

Các nhà nghiên cứu đã dành một khoảng thời gian dài để nghiên cứu cách di truyền của một thế hệ ảnh hưởng đến vị trí thông minh của thế hệ tiếp theo. Tập trung vào trẻ nhỏ, họ phát hiện ra rằng mật độ ảnh hưởng của các thế hệ dao động này từ 40% đến 80% và nó không đồng nhất.

Điều này cho thấy một số trẻ trong nghiên cứu có gen đột biến, trong khi những trẻ khác thừa hưởng một phần chỉ số IQ của cha mẹ chúng. Ngoài ra, họ phát hiện ra rằng hoạt động của các đường trong lĩnh vực nông nghiệp tương thích với quá trình xử lý thông tin và chức năng không có ở trẻ em.

Enviroment

Môi trường được coi là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định kết quả bài kiểm tra IQ của từng cá nhân. Các bài kiểm tra IQ đã chỉ ra rằng những người chỉ có chỉ số IQ cao thường là những người có chế độ ăn uống lành mạnh ngay từ khi còn nhỏ, thường là từ trong Bụng mẹ.

Theo nghiên cứu khoa học, trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ thường xuyên ăn uống đủ chất dinh dưỡng thì trí nhớ và khả năng hấp thụ của trẻ sẽ phát triển hơn những đứa trẻ khác.

Cũng có thông tin cho rằng những đứa trẻ lớn lên trong vòng tay của cha mẹ ruột sẽ chỉ có chỉ số IQ cao hơn kết quả kiểm tra IQ của những đứa trẻ được nuôi. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi hoàn toàn khi những đứa trẻ này được kiểm tra IQ khi trưởng thành.

Mặt khác, trí thông minh của con người còn làm môi trường sống, giáo dục, kinh nghiệm sống và điều kiện nuôi dạy cha mẹ quyết định. Để hiểu rõ hơn về điều này, các nhà khoa học đã nghiên cứu các cặp song sinh, tách chúng ra và nuôi dạy trong hai môi trường khác nhau và nhận thấy hai trẻ em có vị trí thông minh hoàn toàn khác nhau. Có thể thấy, môi trường sống và cách dạy dỗ của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ.

Phát triển

Có thể lập luận rằng khi một người phát triển, ảnh hưởng của thế hệ ngày càng ít quan trọng hơn, bởi vì một người càng lớn tuổi, họ càng học được nhiều điều trong cuộc sống. Nhưng thực tế là điều ngược lại. Hệ số di chuyển tăng theo tuổi.

Hơn nữa, đối với con nuôi, ảnh hưởng của gia đình từ nhỏ có thể mất đi, trong khi đối với con ruột thì khả năng truyền thông là khoảng 60%.

Sự chậm phát triển trí tuệ

khả năng phát triển trí tuệ là trí thông minh hoặc khả năng tinh thần dưới mức trung bình. Thông thường, 80% trường hợp phát triển trí tuệ chậm phát triển là do di truyền, phần còn lại là do các nguyên nhân bên trong như tổn thương não hoặc thiếu phân đoạn sắc nét.

Chỉ số IQ được kiểm tra bằng bài kiểm tra IQ, thông thường trí thông minh trung bình của con người là 100, Những người có bộ não phát triển bình thường được cho là có kết quả kiểm tra IQ từ 85 đến 115. Những người này có kết quả kiểm tra IQ từ 70 trở xuống được coi là trí tuệ tối thiểu.

DHA & GA - “Bộ đôi vàng” phát triển trí não Bé | Anmum Việt Nam

Ngoài ra, theo nghiên cứu năm 1991 của rung tâm Điều khiển và Phòng chống dịch bệnh, Tỷ lệ chậm phát triển trí tuệ ở nam giới cao hơn nữ giới, người da đen cao hơn những người có màu da khác.

IQ và mối quan hệ với trình độ học vấn và thu nhập

Tác động của chỉ số IQ đối với giáo dục và thu nhập đã được chứng minh trong công trình của Tambs và đồng nghiệp vào năm 1989. Họ chỉ ra rằng trí thông minh, niên niên và sự nghiệp của một người đều làm gen di truyền của các thế hệ trước khi quyết định và đặc biệt là thế hệ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến họ.

Ngoài ra, một nhóm nhà khoa học khác nhận thấy rằng bất bình đẳng thu nhập và giáo dục là yếu tố truyền thông và môi trường chỉ đóng một vai trò chơi nhỏ (1987).

Quay lại sự kiện

Như đã đề cập ở phần trước, chỉ số IQ của trẻ bị ảnh hưởng phần lớn bởi chỉ số IQ của cha mẹ chúng. Do đó, nhiều người sẽ cho rằng trẻ sinh ra từ cặp bố mẹ nào chỉ có chỉ số IQ cao thì trẻ trẻ đó cũng sẽ được thừa hưởng.

Tuy nhiên, chỉ số IQ của một đứa trẻ sẽ luôn nhỏ hơn 1, vì vậy trí thông minh của trẻ sẽ có xu hướng quay trở lại mức IQ tiêu chuẩn xã hội đã được xác định bởi các bài kiểm tra IQ chung. Trên thực tế, cha mẹ chỉ có số thông minh cao thì con cái chỉ có số thông minh thấp, và những gia đình có cha mẹ chỉ có số thông minh thấp thường sinh ra những đứa con thông minh hơn.

Trên đây là một số thông tin khá thú vị về IQ cũng như giới thiệu cho bạn Top +10 web kiểm tra IQ ánh trăng chính xác nhất. Hi vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm một số trang web hay ho để thử sức đo chỉ số thông minh của bạn.