Tom yum là gì?

Tom yum hay tom yam là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tom Yum là gì?

Tom yum là một món canh chua cay, được coi là món ăn quốc hồn quốc túy của Thái Lan, với vị chua chua cay cay đặc trưng cùng các loại gia vị và thảo mộc thơm.

Tom Yum

Súp cay Tom yum thường được phục vụ trong các loại nồi và tô giữ nhiệt lâu hơn.

Ít ai biết về tom yum – món ăn nổi tiếng nhất của Thái Lan

Trong tiếng Thái, từ “tom” có nghĩa là nấu ăn, “yum” là một nhóm các loại gia vị chua và cay ở Thái Lan. Nếu món ăn có thịt gà làm nguyên liệu chính, nó được gọi là “tom yum kai”, nếu là tôm, món ăn được gọi là “tom yum kung” …

Món tom yum đúng nghĩa phải có lá chanh, gừng hoặc riềng, sả. Các gia vị khác như cà ri, ớt cay, hẹ tây, cà chua, nấm … là phụ gia. Gia vị và rau thơm đóng vai trò quan trọng trong món canh này, tuy nhiên mỗi đầu bếp sẽ có tỷ lệ khác nhau.

Ẩm thực Thái Lan dựa trên sự ngẫu hứng, vì vậy không có công thức chuẩn cho món tom yum. Và tom yum thường sẽ rất cay.

Du khách đến Thái Lan thường được phục vụ những bát tom yum, được làm từ nước cốt dừa và riềng, chịu ảnh hưởng của một món súp phổ biến khác của Thái, “tom kha”, với nguyên liệu là gà và củ riềng. và nước cốt dừa.

Tom yum được coi là món ăn nổi tiếng nhất của Thái Lan, được phục vụ từ những gánh hàng rong, quán ăn đường phố, bếp tại gia cho đến những nhà hàng đắt tiền.

Người Thái tin rằng các loại gia vị trong tom yum giúp cải thiện lưu thông máu, giải độc cơ thể. Và họ thường ăn món này vào bữa sáng và bữa trưa.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?