Tiktok shop là gì? Điều kiện và cách đăng ký TikTok shop

TikTok Shop là ứng dụng cho phép những người kinh doanh tạo và quản lý cửa hàng của mình một cách thuận tiện trên nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc. Mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết Tiktok shop là gì, điều kiện mở gian hàng trên Tiktok, cách đăng ký Tiktok shop.

Cửa hàng Tiktok

Tiktok Shop là gì?

TikTok Shop là cửa hàng được tích hợp trên nền tảng của Tiktok cho phép người dùng xem video để trực tiếp mua hàng trên đó bằng cách nhấp vào liên kết mà không cần thoát ứng dụng.

Sản phẩm của người bán cũng như đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm như nền tảng thương mại điện tử về giá cả, đánh giá, mua hàng,… được giới thiệu đến người dùng TikTok thông qua video, livestream và các tab giới thiệu sản phẩm phổ biến. được kích hoạt trong trang hồ sơ của họ.

Tiktok là nền tảng có tốc độ phát triển chóng mặt và sức ảnh hưởng lan rộng khắp thế giới với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Vì vậy, đây vừa là địa điểm lý tưởng để người dùng mua sắm với nhiều loại hàng hóa vừa là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhà bán lẻ, doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm / dịch vụ.

Điều kiện để mở gian hàng trên Tiktok là gì?

Dành cho người bán công ty / thương hiệu

  • Có pháp nhân tại Việt Nam, phải có giấy phép kinh doanh và mã số thuế hợp lệ.
  • Tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, tên tài khoản trùng với tên pháp nhân trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy đăng ký công ty.

Đối với người bán cá nhân

  • Có CMND hoặc CCCD.
  • Tài khoản ngân hàng với CMND.
  • Người bán là công dân Việt Nam trên 18 tuổi.

Ghi chú: Tài liệu scan bắt buộc phải scan màu, không chấp nhận ảnh chụp màn hình, nội dung bị mờ, in nghiêng, cắt xén.

Dành cho người sáng tạo

  • Trên 18 năm
  • Có ít nhất 10.000 người theo dõi trên Tiktok.

Ghi chú: Danh sách sản phẩm phải thuộc ngành hàng không vi phạm Chính sách của TikTok Việt Nam.

Cách đăng ký tài khoản trên TikTok Shop

Bước 1: Truy cập trang đăng ký Tiktok Shop này: https://seller-vn.tiktok.com/account/welcome để bắt đầu đăng ký TikTok Shop.

Bước 2: Nhấp vào nút Đăng ký bằng tài khoản TikTok. Nếu bạn chưa có tài khoản TikTok, hãy nhấp vào “Đăng ký qua điện thoại & email” và điền đầy đủ thông tin để tạo tài khoản.

Nhấp vào nút Đăng ký bằng tài khoản TikTok

Bước 3: Tại giao diện Đăng nhập tài khoản TikTok, bạn chọn phương thức và nhập thông tin như đăng nhập TikTok như bình thường.

Chọn phương thức đăng nhập TikTok

Bước 4: Nhấn vào nút Authorize để xác nhận Ủy quyền cho TikTok Shop.

Bước 5: Nhập số điện thoại, email và mã xác minh được gửi. Nhấp vào Tiếp theo để hoàn tất quá trình đăng ký để mở TikTok Shop.

Nhập số điện thoại, email và mã xác minh được gửi cho bạn

Ngay sau khi đăng ký tài khoản thành công, người bán cần up căn cước công dân hoặc hộ chiếu, để xác minh danh tính với tiktok. Đối với doanh nghiệp cần đăng tải Giấy phép kinh doanh và mã số thuế của doanh nghiệp. Tiktok cần khoảng 3 ngày để xác minh.

Sau khi tài khoản được xác minh và kích hoạt, người bán có thể truy cập và bổ sung các thông tin cần thiết về cửa hàng của mình và có thể đăng sản phẩm lên cửa hàng.

Sau khi tải sản phẩm lên, chủ Shop có thể sửa, xóa sản phẩm và xem thông tin về đơn hàng từ Shop của mình.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?