Tấm chiếu mới là gì?

0

Chiếu mới hay chiếu mới, chưa từng trải đã là một meme khá phổ biến trên mạng trong những năm gần đây, được rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các game thủ yêu thích và sử dụng. Vậy slide mới là gì, tại sao meme này lại nổi tiếng đến vậy? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chiếu mới là gì?

Chiếu mới là gì?

Theo nghĩa đen, một tấm chiếu mới là một tấm chiếu trong tình trạng ban đầu, không bị hư hại để sử dụng.

Tuy nhiên, trên Facebook, cụm từ new slide được sử dụng và hiểu với nghĩa là không trải nghiệm, không bao giờ trải nghiệm. Giải thích một cách đại khái, đây là một cách chơi chữ, dùng hiện tượng đồng âm với các nghĩa khác nghĩa để gán nghĩa của từ “chưa trải” cho chiếc chiếu mới mua và còn sống. Hay nói một cách đơn giản, “new slide” trên Facebook dùng để nói về những người trẻ chưa trải, chưa trải đời.

Nguồn gốc của meme “Phép chiếu mới”

Nguồn gốc chính xác của việc sử dụng cụm từ này trên mạng xã hội vẫn chưa được xác định. Nhưng người đăng lên Facebook cụm từ này đầu tiên là facebook có nghĩa là “Như cái chiếu mới mua, tôi chưa từng trải” vào ngày 14/10/2020.

Ngay sau đó, cụm từ này đã được nhiều streamer nổi tiếng trên Internet và người dùng mạng xã hội sử dụng rộng rãi trong các meme, video clip, phim hài và ảnh như một trò đùa để nói về những gì họ không có. đã từng làm điều đó trong suốt cuộc đời tôi.

Để hiểu rõ hơn về các cụm từ hot trend trên mạng xã hội, mời các bạn truy cập chuyên mục “Là gì” của quantrimang.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.