Spam là gì? Những cách chặn Spam trên Facebook, Messenger và Zalo

Bạn có phải là người sử dụng mạng xã hội nhiều và đã thấy bạn bè phàn nàn về Spam nhưng bạn vẫn không biết nó nghĩa là gì. Vậy thì hãy đọc bài viết này để hiểu rõ Thư rác là gì? và cách khắc phục thư rác trên mạng xã hội.

Thư rác có nghĩa là gì?

Spam là từ viết tắt của cụm từ Tin nhắn làm phiền ngu ngốc vô nghĩa. Vì vậy, có thể hiểu nghĩa của từ spam là những thư rác phiền phức, vô bổ khiến người nhận cảm thấy khó chịu, bực bội. Vì thế Spam facebook là gì?, Spam tin nhắn là gì?, NSpam trong zalo là gì Chắc bạn cũng đã biết câu trả lời rồi đúng không?

Thư rác hình 1 là gì

Spam là những tin nhắn rác không mang lại thông tin hữu ích cho người dùng

Hiện tượng spam trên facebook, zalo, messenger là những hiện tượng rất phổ biến, nhất là đối với những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Thư rác thường có các thông tin quảng cáo, khuyến mãi, trúng thưởng,… để thu hút người nhận thư nhưng thực chất đó không phải là thông tin xác thực. Thông tin quảng cáo spam thường không có sự kết nối giữa nội dung và chủ tài khoản nên không ai muốn nhận một tin nhắn rác, thậm chí họ còn thấy vô cùng khó chịu vì bị spam.

Cách ngăn chặn Spam trên Facebook, Zalo

Bị spam trên mạng là hiện tượng rất phổ biến nên việc đánh dấu spam hay chặn spam trên facebook, messenger, zalo là điều mà ai cũng muốn làm. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục thư rác dưới đây.

Thư rác hình 2 là gì

Đánh dấu thư rác là gì?

Nếu trang Facebook cá nhân của bạn bị spam, hãy bật tính năng chặn spam trong phần cài đặt.

Bước 1: Tại trang chủ Facebook, nhấp vào. biểu tượng dấu chấm lửng ở góc bên phải của màn hình, hãy chọn Cài đặt & Quyền riêng tưThiết lập.

Thư rác hình 3 là gì

Bước 2: Trong cửa sổ Thiết lập của Facebook, trong danh sách các tính năng ở bên trái, hãy chọn tính năng Sự riêng tư → bật chế độ Bạn bè trong phần “Ai có thể xem bài viết của bạn trong tương lai? ”.

Spam là gì Hình 4

Để đánh dấu một người nào đó là spam trong zalo, bạn mở phần chat và chọn dấu chấm lửng nằm ở phía bên tay phải → Chọn Tin xấu.

Spam là gì Hình 5

Tiếp theo, chọn lý do bạn muốn Báo cáo người này → Nhấp vào. cái nút Tin xấu.

Spam là gì Hình 6

Nếu bạn không muốn nhận tin nhắn từ người lạ, bạn sẽ vào Thiết lậpSự riêng tư → Tắt tính năng Nhận tin nhắn từ người lạ.

Spam là gì Hình 7

Đối với Messenger bạn chỉ cần chọn chức năng Báo cáo sự cố trong phần Thiết lập và mô tả bản thân là người gửi thư rác.


Đọc xong bài này mong các bạn thông cảm Thư rác có nghĩa là gì? cũng như các cách chặn thư rác trên Facebook, Zalo, tin nhắn. Chúc các bạn lướt zalo, trò chuyện vui vẻ mà không lo bị spam nữa.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?