Social Media Marketing là gì? Tổng quan về Social Media Marketing

Social Media Marketing là tiếp thị trên mạng xã hội. Đây là một trong những hoạt động tiếp thị được thực hiện trên các kênh xã hội.

Social Media Marketing là một thuật ngữ mới trong kinh doanh trực tuyến, nhưng nếu bạn làm trong lĩnh vực marketing thì bạn sẽ hiểu rằng đây là một lĩnh vực nhỏ thay vì tiếp cận khách hàng trên website hay ngoài thực tế. Để biết thêm về Tiếp thị Truyền thông Xã hội là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Social Media Marketing là tiếp thị trên mạng xã hội có thể hiểu Social Media Marketing là một hoạt động nhỏ trong lĩnh vực Marketing được thực hiện trên các kênh xã hội (mạng xã hội) nhằm một mục đích nhất định trong quá trình tương tác và tiếp cận. Để khách hàng biết đến sản phẩm và dịch vụ, đặc biệt là thúc đẩy hành vi sở hữu của người dùng thông qua mạng xã hội tìm kiếm.

Tiếp thị Truyền thông Xã hội là gì?  Tổng quan về Tiếp thị Truyền thông Xã hội 1

Tiếp thị Truyền thông Xã hội là gì?

Các kênh mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay được sử dụng và lượng tương tác lớn nhất: Facebook, youtube, Instagram, Twitter, Pinterest… Theo thống kê gần đây, số lượng người tham gia mạng xã hội youtube ngày càng nhiều. Điều này mang đến sức ảnh hưởng lớn của mạng xã hội đối với người dùng hiện nay. Đây là sự bùng nổ của mạng xã hội tạo ra nhiều thị phần khách hàng để doanh nghiệp có thể tiếp cận doanh nghiệp tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Chính vì những lý do đó mà hoạt động Social Media Marketing ra đời nhằm giải quyết các giải pháp tối ưu hóa mọi khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng cho nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay. Social Media Marketing sẽ bao gồm nhiều hoạt động đa dạng và tùy thuộc vào nhiều lĩnh vực, ngành nghề để tham gia quảng bá.

»» » Nghiên cứu: Sợi tổng hợp Kỹ năng nội dung mới nhất hiện tại cho người nộp đơn.

Các hình thức Social Media Marketing trên mạng xã hội được liệt kê thành các loại sau:

Tiếp thị Truyền thông Xã hội là gì?  Tổng quan về Tiếp thị Truyền thông Xã hội 2

Cách gõ Tiếp thị Truyền thông Xã hội ngay hôm nay

Tin tức xã hội: Loại được đánh giá dựa trên lượt đọc tin tức, lượt bình chọn hoặc bình luận, phạm vi tiếp cận, lượt xem đối với các ứng dụng trên Social Media như: Digg, Aphinn, Newsvine, …

Chia sẻ xã hội: Xếp hạng dựa trên lượt xem, lượt chia sẻ và độ lan truyền. Các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến: Flickr, youtube, snapfish, v.v.

Mạng xã hội: Dựa vào khả năng kết nối với cộng đồng để đánh giá như Facebook, MySpace, Twitter,

Đánh dấu trang xã hội: Dựa vào nội dung của mức lưu, đánh dấu để đánh giá. Các ứng dụng Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks, Diigo…

Tiểu blog: Tập trung vào các dịch vụ cập nhật ngắn để thiết lập nhưng đăng ký thông tin cho từng đối tượng.

Blog và Diễn đàn Bình luận: Các diễn đàn trực tuyến cho phép các thành viên tổ chức các cuộc trò chuyện bằng cách gửi tin nhắn hoặc các loại phương tiện truyền thông xã hội.

Với mỗi hình thức Social Media Marketing sẽ có những cách đo lường khác nhau tùy theo bản chất của từng loại hình khác nhau. Do đó, việc lựa chọn hình thức Social Media Marketing phù hợp cần được cân nhắc kỹ lưỡng để xem hình thức nào phù hợp với các hoạt động hiệu quả nhất của từng sản phẩm, dịch vụ.

»» » Nghiên cứu: Mẫu CV xin việc Công nghiệp nội dung hoàn hảo.

Để xây dựng một chiến lược Social Media Marketing hiệu quả, cần đáp ứng nhiều yếu tố cũng như điều kiện để hoạt động Social Media Marketing thực sự hiệu quả:

Tiếp thị Truyền thông Xã hội là gì?  Tổng quan về Tiếp thị Truyền thông Xã hội 3

Xây dựng Tiếp thị Truyền thông Xã hội hiệu quả

  • Đặt mục tiêu và KPI rõ ràng, cụ thể
  • Tập trung vào các vấn đề nhất định
  • Đầu tư vào nội dung sáng tạo, hấp dẫn
  • Xây dựng cộng đồng người tiêu dùng của riêng bạn
  • Có kế hoạch dài hạn

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Social Media Marketing là gì? Thông tin bạn cần biết về Social Media Marketing. Nắm vững khái niệm này, bạn có thể xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả và thực tế nhất.

»» » Xem thêm: Thông tin tuyển dụng việc làm đang được chú ý nhiều nhất hiện nay.

Xem thêm những bài giải thích về Như Thế Nào ?