Shinai là gì?

0

Shinai là tên một loại kiếm tre nổi tiếng của Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu thêm về thanh kiếm tre Shinai đặc biệt của Nhật Bản này qua bài viết dưới đây.

Shinai là gì?

Nhắc đến “kiếm Nhật”, nhiều người thường nghĩ ngay đến thanh kiếm Katana huyền thoại nổi tiếng khắp thế giới với độ sắc bén, khả năng chiến đấu và độ bền bỉ. Nhưng có một điều mà không phải ai cũng biết đó là ở đất nước Mặt trời mọc còn nổi tiếng với thanh kiếm Shinai, thường được các kiếm sĩ sử dụng để luyện tập giao đấu Kata với nhau nhằm đảm bảo an toàn cho Nhật Bản thời phong kiến. .

Kiếm tre nhật bản

Shinai là một thanh kiếm được làm từ bốn mảnh tre ghép lại với nhau. 4 khúc tre này được buộc với nhau bằng dây và da có độ dài khác nhau tùy theo người tập.

Hiện nay, những người mới bắt đầu học Kendo (một môn võ hiện đại của Nhật Bản) cũng sử dụng kiếm Shinai từ những ngày đầu tiên.

Kendoka (học viên kiếm đạo) phải kính trọng Shinai. Họ không bao giờ được phép ném nó xuống đất, dựa vào nó, không xoay vòng một cách ngẫu nhiên và đặt mũi của Shinai xuống đất.

Quy trình làm kiếm tre Nhật Bản, Shinai

Chế tác Shinai cũng rất công phu và cầu kỳ nên giá của nó không hề rẻ, khoảng 20 – 30 USD. Những người thợ thủ công Shinai xứng đáng được tôn trọng như những người thợ thủ công.

Mời các bạn xem video dưới đây về quy trình làm ra thanh kiếm tre Shinai của các nghệ nhân Nhật Bản để hiểu tại sao thanh kiếm này lại đắt đến vậy.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.