Serial Number là gì? Số Serial là gì?

Serial Number được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Serial Number được in trên bao bì của các sản phẩm đóng gói và các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, ipad… Vì vậy Số sê-ri là gì?, Chức năng của Serial Number là gì và cách tìm Serial Number trên máy tính? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến cụm từ này.

Số sê-ri là gì?

Serial Number thường được gọi với cái tên khác là dãy số. Cái tên quen thuộc này có lẽ đã giúp bạn đoán được Số sê-ri là gì? đã. Đây là một chuỗi ký tự dùng để xác định một mặt hàng có mã sản phẩm. Tất cả các sản phẩm đều có số sê-ri, mỗi số sê-ri sẽ tùy thuộc vào nhà sản xuất và tùy thuộc vào mặt hàng, có thể chỉ là số hoặc bao gồm cả số và chữ. Các nhà sản xuất dựa vào số sê-ri để theo dõi số lượng họ bán được.

Số sê-ri Hình 1 là gì

Số sê-ri còn được gọi là số sê-ri

Chức năng của số sê-ri

Chức năng của Số Sê-ri là được sử dụng để ngăn chặn việc bán hàng giả, hàng nhái và hàng ăn cắp. Đối với tiền giấy, giấy chuyển nhượng cần phải có số sê-ri, giúp tránh bị làm giả hoặc mất cắp.

Đối với các sản phẩm công nghệ như máy tính, điện thoại cũng áp dụng số seri nhằm mục đích nhận biết chính xác đối tượng đã mua sản phẩm. Mỗi người mua sẽ có một số sê-ri khác nhau, khi đó số sê-ri giúp nhà sản xuất kiểm soát được lượng sản phẩm bán ra.

Ngoài ra, số seri còn có giá trị để kiểm tra chất lượng của một sản phẩm. Trong trường hợp phát hiện khuyết tật trong lô sản phẩm, nhà sản xuất sẽ dựa vào số seri để nhanh chóng xác định sản phẩm nào bị lỗi để thu hồi và sửa đổi kịp thời. Nhờ đó, quá trình thu hồi và tiêu hủy sản phẩm cũng có thể được thực hiện nhanh chóng và không ảnh hưởng nhiều đến người dùng.

Cách tìm Số sê-ri trong máy tính Windows

Đôi khi bạn cần cung cấp Serial Number để người bán kiểm tra thông tin. Nhưng bạn lấy thông tin này từ đâu?

Số Sê-ri đã được giải thích như trên, nhưng để có Số Sê-ri, vui lòng kiểm tra mặt sau hoặc bên trong vỏ máy tính windows của bạn. Một số máy tính in trực tiếp lên vỏ nhựa hoặc kim loại của thiết bị.

Trong trường hợp máy tính của bạn đã tháo pin, bạn có thể thấy Số sê-ri sẽ được ghi trên một nhãn dán nhỏ trong ngăn chứa pin. Chỉ cần tháo pin và bạn sẽ thấy nó. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn hộp sản phẩm, bạn có thể tìm số sê-ri trên nhãn trên hộp.

Số sê-ri là gì Hình 4Số sê-ri của máy tính này được in trên vỏ: C02NQCC6FY17


Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ Số sê-ri là gì, chức năng của nó và tra cứu số sê-ri trong máy tính Windows. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này !!!

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?