Sà cân là gì? Mai Thúy là gì?

0

Hiện nay, giới trẻ thường dùng những từ “mai thú”, “cần sa” để làm trò cười trên mạng xã hội. Vậy Mai Thủy là gì, cân bằng là gì, trên Facebook có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Mai Thủy là gì?

Mai Thủy là từ lái được giới trẻ dùng để chơi chữ cho từ ma túy, một chất gây nghiện được làm từ hoa anh túc. Khi sử dụng ma túy sẽ kích thích thần kinh trung ương gây buồn ngủ, ảo giác, tạo cảm giác hưng phấn cho người sử dụng khiến họ bị nghiện, không kiểm soát được. Chất này khi sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần, thể trạng, tính mạng của người sử dụng và đời sống xã hội.

Sử dụng và buôn bán ma túy bị cấm

Ma túy được xếp vào nhóm chất gây nghiện, cấm sử dụng và buôn bán dưới mọi hình thức ở nước ta và nhiều nước trên thế giới.

Hiện nay, trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram … chúng ta thường thấy từ “mai thúy” được giới trẻ, đặc biệt là Thế hệ Z sử dụng để làm trò cười.

Số dư là gì?

Tương tự như “mai thuy”, bali là từ lặp lại được sử dụng cho từ cần sa, một loại ma túy có nguồn gốc từ cây gai dầu có tên là Cannabis Sativa.

Hiện nay, giới trẻ vẫn dùng nhiều tên gọi khác nhau cho cần sa như “bồ kết”, “bu”, “cỏ”, “tài”, “pin” …

Hiện nay, trên mạng xã hội, giới trẻ còn dùng những từ ngữ khác để chế giễu khi nhắc đến cần sa như “tương cà”, “cần sa” …

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được thế nào là cân, thế nào là ma thú.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.