Rela là gì? Rela có nghĩa là gì trên Facebook?

0

Rela là cụm từ được giới trẻ sử dụng thường xuyên trên mạng xã hội Facebook, tuy nhiên không phải ai cũng biết rela là gì, rela có nghĩa là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời.

“Rela là gì?

Rela là từ viết tắt của một từ tiếng Anh là Relationship, có nghĩa tiếng Việt là mối quan hệ, tình trạng hôn nhân … Giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là thế hệ Z, đã rút gọn các chữ cái để ngắn gọn hơn, tạo điểm nhấn cho mọi người nhưng lại khiến nhiều người không hiểu nghĩa của từ rela.

Trên Facebook, trong quá trình tạo tài khoản Facebook hoặc thực hiện các thao tác kiểm tra thông tin cá nhân, trong phần giới thiệu sẽ có phần quan hệ – thiết lập mối quan hệ hiện tại của bạn. Bạn có thể chọn các mối quan hệ như bạn bè, người yêu, anh em, hẹn hò, đính hôn, kết hôn, ly hôn, mối quan hệ phức tạp, mối quan hệ mở …

Đôi khi mối quan hệ trên Facebook được sử dụng với mục đích trêu chọc hoặc đánh lạc hướng để mọi người hiểu nhầm …

Tình trạng mối quan hệ trên Facebook:

  • Single: độc thân.
  • In a Relations: quan hệ với ai.
  • Engaged: đã đính hôn.
  • Married: đã kết hôn.

Cách thiết lập rela trên Facebook

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook -> vào trang cá nhân -> chọn Giới thiệu -> chọn Gia đình và mối quan hệ -> chọn Thêm trạng thái quan hệ -> bấm Trạng thái -> và chọn trạng thái quan hệ -> bấm nút Lưu còn bạn ‘ được thực hiện lại.

Thiết lập mối quan hệ trên Facebook

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.