Phí trước bạ là gì?

Bạn đang quan tâm đến phí đăng ký là gì, các thông tin liên quan đến phí đăng ký được thanhcadu.com chia sẻ giải thích có đáp án chính xác nhất.

le-phi-truc-ba-la-gi

Chào mừng bạn đến với blog Thanh croup dot com. Tôi đã đặt một quảng cáo để có tiền duy trì hoạt động của blog, bạn có thể
vui lòng tắt trình chặn quảng cáo – Adblock sau đó tải lại trang làm ơn giúp tôi. Cảm tạ !!!

Hiện tại, rất nhiều bạn quan tâm đến Phí đăng ký có nghĩa là gì?Tôi cũng có cùng mối quan tâm và tôi đã dành rất nhiều thời gian để tìm ra một số giải pháp, hãy tham khảo nó.

Lệ phí đăng ký là gì?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 3 Luật phí và lệ phí: Phí là một khoản tiền cố định mà cá nhân, tổ chức phải nộp cho cơ quan nhà nước để phục vụ công tác quản lý và cung ứng dịch vụ công của nhà nước theo quy định.

Phí đăng ký Hay còn gọi là thuế trước bạ là một khoản chi phí mà chủ sở hữu cần phải nộp cho cơ quan thuế nếu muốn đưa tài sản vào sử dụng.

Phí đăng ký xe ô tô là bao nhiêu?

Phí đăng ký ô tô là số tiền mà chủ xe phải nộp cho nhà nước khi đăng ký sử dụng xe. Hồ sơ thuế trước bạ ô tô bao gồm:

  • Tờ khai thuế trước bạ theo mẫu 02 / LPTB.
  • Bản sao các giấy tờ về chuyển nhượng, mua bán tài sản.
  • Bản sao giấy xác nhận của cơ quan công an về việc thu hồi đăng ký biển số xe hoặc giấy tờ xe của chủ cũ.

  • Sao y giấy chứng nhận chất lượng, bảo vệ môi trường và an toàn kỹ thuật do cơ quan đăng kiểm Việt Nam cấp.

  • Sao y giấy chứng nhận chủ sở hữu tài sản / tài sản được miễn lệ phí trước bạ (nếu có).

Cách tính thuế trước bạ ô tô

Công thức tính thuế trước bạ ô tô chung:

Phí đăng ký = Tỷ lệ lệ phí tương ứng (%) x Giá tính phí
(Quy định tại Điều 5 Nghị định 140/2016 / NĐ-CP).

Phí phải trả cho ô tô mới

Giá tính thuế trước bạ: Theo Thông tư 304/2016 / TT-BTC, thuế trước bạ được quy định cụ thể cho từng loại xe.

Thuế suất trước bạ: Mức thu lệ phí trước bạ được quy định tùy theo từng loại xe, cụ thể như sau:

miễn phí khi đi mua

Phí mua ô tô đã qua sử dụng

Giá tính thuế trước bạ: Trường hợp mua xe cũ, phí trước bạ được tính theo giá trị còn lại của xe khi chuyển nhượng. Đặc biệt:

miễn phí khi đi mua

Như vậy, công thức tính thuế trước bạ sẽ được tính:

Giá tính thuế trước bạ = Giá niêm yết x Giá trị còn lại của xe (%).

Thuế suất trước bạ: Đối với ô tô đã qua sử dụng, thuế suất trước bạ là 2%.

Vì vậy, công thức tính lệ phí trước bạ ô tô cũ được tính cụ thể như sau:

Thuế trước bạ = (Giá niêm yết x Giá trị còn lại của xe) x 2%.

Ngoài lệ phí trước bạ, chủ xe còn phải trả một số chi phí khác để xe lăn bánh.

Trình tự, thủ tục nộp lệ phí trước bạ ô tô

Ngày 29/7/2020, Công văn 3027 / TCT-DNNCN của Tổng cục Thuế quy định về việc thực hiện nộp lệ phí trước bạ điện tử như sau:

Điều kiện hoạt động

Để nộp thuế trước bạ xe ô tô phải đáp ứng một trong các điều kiện sau:

  • Sở hữu tài khoản đăng ký trên Cổng dịch vụ công quốc gia dichvucong.gov.vn và tài khoản được kết nối với số tài khoản ngân hàng của chủ phương tiện / các tài khoản cá nhân khác. Thông qua cổng Dịch vụ công quốc gia, chủ phương tiện có thể nộp lệ phí trước bạ khi có yêu cầu.

  • Sở hữu tài khoản Internet Banking (dịch vụ thanh toán điện tử của một trong các ngân hàng sau: MBBank, Agribank, VPBank, TPBank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank,…) các ngân hàng này.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Kê khai thuế, bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức khai thuế sau:

  1. Kê khai thuế trước bạ trực tiếp tại cơ quan thuế.
  2. Kê khai thuế trước bạ qua Cổng / Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bước 2: Tiến hành nộp thuế. Chủ phương tiện sử dụng tài khoản internet banking của ngân hàng hoặc truy cập Cổng Dịch vụ công Quốc gia để nộp phí.

Bước 3: Sau khi nhận được tin nhắn của Tổng cục Thuế, chủ phương tiện có thể đến cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký.

Lệ phí trước bạ xe máy

Cho xe máy đã qua sử dụng nhưng chưa có trong bảng giá thì giá tính lệ phí trước bạ là giá trị sử dụng còn lại của loại xe cùng loại với giá tính lệ phí trước bạ ở nhóm loại xe đã có trong bảng giá.

Loại xe tương đương được xác định như sau: Xe mô tô cùng xuất xứ, cùng nhãn hiệu, cùng khối lượng làm việc hoặc công suất máy, cùng số người được phép chở (kể cả người lái xe) và loại xe có ký tự tương đương với kiểu xe. đã có trong bảng giá.

Trường hợp trong bảng giá có nhiều loại xe giống nhau thì cơ quan thuế xác định giá tính lệ phí trước bạ theo nguyên tắc lấy giá tính lệ phí trước bạ cao nhất.

Cho xe máy đã qua sử dụng nhưng chưa có tên trong bảng giá và không xác định được loại xe tương đương thì cơ quan thuế căn cứ vào cơ sở dữ liệu quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định 20/2019 / NĐ-CP để xác định phương tiện tính lệ phí trước bạ.

bản tóm tắt

Trong bài viết này, tôi đã giải thích các câu hỏi làm thế nào để đi trước ba ô tô lớn, làm thế nào để đi trước ba ô tô, làm thế nào để đi trước ba ô tô, làm thế nào để đi trước ba ô tô, wikipedia, le. Chi phí xe ô tô là bao nhiêu, phí trước bạ xe ô tô là bao nhiêu, phí đăng ký xe ô tô lớn là bao nhiêu, Phí trước bạ là gì, Phí đăng ký xe ô tô phân khối lớn là bao nhiêu, Phí đăng ký xe ô tô lớn là bao nhiêu. là lệ phí đăng ký? Ba ô tô đầu tiên là gì, ba ô tô đầu tiên là gì, ba ô tô đầu tiên là gì. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với câu trả lời này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Săn lùng giảm giá

Bạn có thể chọn cho mình một món hàng giảm giá tại địa chỉ mình đặt bên dưới, còn chần chừ gì nữa. Mua đồ qua link bên dưới là góp phần hỗ trợ mình có kinh phí để tiếp tục duy trì blog này. Cám ơn rất nhiều!!! Camzamita.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết được Thanh Ca tổng hợp lại từ nhiều nguồn để có cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này mình đã đưa vào những quan điểm cá nhân của mình. Mọi thắc mắc về bản quyền, nội dung vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này hoặc
gửi thư
cho chúng tôi.

Thành Chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được nhiều tiền.

Các bài tham khảo:

https://vinfastauto.com/vn_en/le-phi-truoc-ba

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Nguồn : thanhcadu.com