OT là gì?

0

OT là một cụm từ quen thuộc với nhiều người đi làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết OT là gì, OT là viết tắt của từ gì? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

OT là gì?

OT là gì?

OT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Over Time”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là làm thêm giờ, làm thêm giờ.

OT thường gặp ở các công ty làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là lập trình. Nhân viên thường phải tăng ca để hoàn thành công việc khi công trình gần cuối ngày, gần ngày bàn giao mà công việc chưa kết thúc.

Trong các công ty liên doanh, người lao động cũng thường phải tăng ca, làm thêm để hoàn thành công việc của mình. Thông thường, việc tăng ca, làm thêm ở các công ty liên doanh sẽ được trả lương cao hơn mức lương bình thường.

Tuy nhiên, nhiều người thường xuyên phải tăng ca do sắp xếp công việc không hợp lý, công việc quá tải …

OT trong Kpop là gì?

Trong Kpop, OT là viết tắt của từ tiếng Anh One True, có nghĩa là “một sự thật”. Các fan Kpop thường dùng OT với một con số phía sau để chỉ số lượng thành viên mà bạn tin tưởng, lựa chọn yêu thích trong một nhóm nhạc.

Ví dụ, BTS có 7 thành viên và bạn yêu cả 7 thành viên trong nhóm, đối với bạn BTS sẽ luôn tuyệt vời nhất khi 7 người đó ở bên nhau. Sau đó, bạn sẽ sử dụng cụm từ OT7.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu OT là gì và OT là gì trong Kpop. Bạn có thể truy cập phần trang điểm “Là gì” để tìm hiểu thêm các thuật ngữ của giới trẻ.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.