Niềng Răng Khểnh Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá Chi Tiết Mới Nhất 2022

Răng khểnh được xem là một cách làm đẹp ấn tượng cho hàm răng, mang lại nụ cười duyên. Tuy nhiên, nguồn gốc của răng khấp khểnh là một dạng răng mọc lệch lạc, nếu nặng có thể ảnh hưởng đến việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng hàng ngày. Vậy có nên niềng răng khấp khểnh không và quy trình niềng răng được tiến hành như thế nào? Niềng răng mắc cài giá bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một trong những phương pháp nắn chỉnh những chiếc răng khấp khểnh về đúng vị trí của chúng trên cung hàm. Phương pháp này không chỉ có tác dụng giúp điều chỉnh lại xương trên răng. Nó cũng giúp bạn có được nụ cười duyên dáng hơn.

Theo đánh giá, niềng răng là phương pháp ít xâm lấn. Mang lại hiệu quả vĩnh viễn mà không lo răng bị xô lệch trở lại. Hiện nay, có nhiều cách làm thẳng răng, trong đó, phổ biến nhất là niềng răng mắc cài kim loại, không mắc cài, mắc cài sứ…

Thời gian niềng răng mất bao lâu? - Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Có nên niềng răng khấp khểnh hay không?

Nhiều người cảm thấy nhờ có chiếc răng khểnh mà sở hữu nụ cười rạng rỡ, duyên dáng. Vì vậy, họ cảm thấy khá tiếc nuối vì nếu niềng răng khấp khểnh sẽ không còn “chiếc răng khểnh” nữa.

Tuy nhiên, nếu răng khấp khểnh rất lệch lạc và không cân xứng với các răng còn lại trên cung hàm thì chắc chắn sẽ khiến bạn không còn duyên dáng. Chúng sẽ gây mất mỹ quan khiến sức khỏe răng miệng của bạn cũng bị ảnh hưởng, thậm chí có thể gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Niềng răng mắc cài giá bao nhiêu? - Nha khoa Việt Pháp

Hãy tưởng tượng nếu bạn mọc 1 chiếc răng khểnh thì sẽ thấy duyên nhưng nếu bạn mọc đến 2 chiếc răng khểnh thì khả năng biến thành răng khấp khểnh là vô cùng lớn. Khi đó, việc vệ sinh răng miệng cũng khó đảm bảo, dễ hình thành các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi….

Niềng răng lúc này là vô cùng cần thiết giúp bạn thay đổi cấu trúc xương hàm, giúp răng cân đối và chắc khỏe hơn. Nhờ đó, cải thiện khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng, mang lại sự tự tin cho bạn. Như vậy, những trường hợp răng mọc không đúng vị trí thì bạn nên niềng răng càng sớm càng tốt, còn đối với những chiếc răng khấp khểnh mọc đúng vị trí trên cung hàm thì không nhất thiết bạn phải niềng răng.

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Trước đây, để niềng răng khấp khểnh, ngành nha khoa thường phải nhờ đến khí cụ chỉnh nha có mắc cài. Tuy nhiên, hiện nay, các phòng khám có nhiều dụng cụ chỉnh nha hơn nên khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Dấu ngoặc nhọn có dấu ngoặc

Bởi giá thành niềng răng mắc cài vẫn ở mức hợp lý. Do đó, đây vẫn là phương pháp được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Ngoài ra, trong một số trường hợp khó, răng khấp khểnh nặng hơn, nhiều nha sĩ cũng đánh giá cao hiệu quả niềng răng. Với rất nhiều lựa chọn về chất liệu mắc cài, cơ chế hoạt động, ngày nay vấn đề thẩm mỹ của mắc cài cũng đã được giải quyết phần nào.

ieng-rang-bang-mac-cai-kim-type

 • Mắc cài kim loại: Đây là loại mắc cài truyền thống và cổ điển nhất. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại sẽ thấp nhất nhưng kèm theo đó là tính thẩm mỹ cũng kém nhất.
 • Mắc cài sứ và pha lê: Mắc cài được làm từ sứ hoặc pha lê nên khi gắn vào răng sẽ khó nhận ra. Do đó, giá mỗi bộ cũng sẽ cao hơn.
 • Giá đỡ tự tháo lắp: Một thiết kế cực kỳ sáng tạo cho phép dây cung tự động di chuyển theo răng, do đó giảm ma sát so với các thiết bị truyền thống và giảm số lần truy cập.
 • Niềng răng mặt trong: Mắc cài và dây cung được gắn vào mặt sau của răng nên tính thẩm mỹ sẽ rất tốt. Tuy nhiên, giá niềng răng mặt trong cũng vô cùng đắt đỏ.

Niềng răng không mắc cài

Để làm thẳng răng bằng khay nhựa trong suốt, bạn sẽ cần phải bỏ ra một số tiền lớn. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ nhận được rất nhiều sự tiện lợi, tính thẩm mỹ cũng như sự thoải mái khi sử dụng. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả điều trị chỉnh nha, khách hàng nên sử dụng sản phẩm của các thương hiệu uy tín và nên được điều trị bởi bác sĩ chỉnh nha giỏi.

neng-rang-bang-khay-trong-suot

Niềng răng mắc cài giá bao nhiêu?

Trên thực tế, chi phí niềng răng sẽ không cố định mà phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn cũng như tình trạng răng miệng của bạn ở mức độ nào? Do đó, bạn cần đến trực tiếp phòng khám nha khoa chuyên về niềng răng để bác sĩ nha khoa thăm khám và tư vấn để biết được mức chi phí điều trị của bạn.

Ngoài ra, chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào chính sách giá của từng phòng khám nha khoa. Tại các phòng khám nha khoa uy tín, chi phí có thể sẽ đắt hơn so với cơ sở nhỏ lẻ nhưng chất lượng dịch vụ và kết quả sẽ tốt hơn.

Tìm hiểu thêm về các giai đoạn niềng răng

Mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng dưới đây:

Phim toàn cảnh Panorex – Nghiêng Cephalo (Niềng răng chỉnh nha) 100.000đ / phim (MIỄN PHÍ cho bệnh nhân chỉnh nha tại Đăng Lưu)
Trang trại rộng ốc 5.000.000 – 10.000.000 VND
Nẹp inox đơn giản 18.000.000 – 20.000.000 VND
Chân đế bằng thép không gỉ từ trung bình đến phức tạp 28.000.000 – 30.000.000 VND
Chân đế tự đóng (Inox) kiểu dáng đơn giản 28.000.000 – 30.000.000 VND
Chân đế tự đóng (Inox) từ trung bình đến phức tạp 36.000.000 – 38.000.000 VND
Chân đế sứ đơn giản 32.000.000 – 34.000.000 VND
Niềng răng mắc cài sứ từ trung bình đến phức tạp 36.000.000 – 38.000.000 VND
Chân đế tự đóng đơn giản (Sứ trắng) 40.000.000 – 42.000.000 VND
Chân đế tự đóng (Sứ trắng) từ trung bình đến phức tạp 46.000.000 VND – 48.000.000 VND
Invisalign 70.000.000 – 140.000.000 đồng
Dấu ngoặc đơn giản bên trong 80.000.000 – 100.000.000 đồng
Niềng răng trong từ trung bình đến phức tạp 120.000.000 -14.000.000 đồng
Niềng răng 3D Clear dưới nửa năm 16.000.000 VNĐ
Niềng răng 3D Clear từ 6 tháng đến 1 năm 30.000.000 VNĐ
Niềng răng 3D Clear 1 năm đến 1,5 năm 44.000.000 vnđ
Niềng răng 3D Clear 1,5 năm đến 2 năm 58.000.000 vnđ
Niềng răng 3D Clear trong hơn 2 năm 72.000.000 vnđ

Niềng răng tháo lắp

Loại mắc cài Nguồn gốc Chi phí (2 chức năng)
Dụng cụ tiền chức năng dành cho trẻ em Châu mỹ 2.000.000 vnđ / 1 hàm
Dụng cụ chức năng Châu mỹ 2 – 7 triệu / 1 hàm
Chỉnh nha tháo lắp cho người lớn Châu mỹ 5-7 triệu / 1 hàm

Các dịch vụ bổ sung

Loại hình dịch vụ Đơn giá
Nhổ răng chỉnh nha 400.000 vnđ / 1 răng
Đặt vít mini để điều chỉnh ngôi nhà 2.000.000 vnđ / 1 con vít
phẫu thuật giải nén xương vỏ não 800.000đ / 1 răng
Phẫu thuật để lộ răng khuất 1.000.000đ / 1 răng
Mở rộng hàm có thể tháo rời 2 – 3,5 triệu / 1 hàm
Răng giả xuyên chân 9.000.000 vnđ / 1 hàm

Quy trình niềng răng như thế nào?

Quy trình niềng răng mọc thẳng sẽ diễn ra theo các bước sau:

X-quang nha khoa

Bạn sẽ được khám tổng quát và chụp x-quang răng. Điều này nhằm giúp nha sĩ đánh giá mối quan hệ giữa răng và hàm. Bên cạnh đó, còn có thể phát hiện ra các triệu chứng bất thường và điều trị trước khi niềng răng. Từ kết quả thu được, bác sĩ sẽ lên phương án điều trị cho bạn.

Chụp X-quang răng chóp: Khi nào thực hiện? | Vinmec

Nhận dấu chức năng

Nha sĩ sẽ làm sạch răng và lấy cao răng cho bạn. Trong trường hợp muốn niềng răng Invisalign, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm của bệnh nhân để thiết kế mắc cài.

Điều trị các bệnh răng miệng

Trong quá trình khám, nếu phát hiện có viêm nướu, sâu răng thì sẽ được điều trị trước. Trường hợp răng bị sâu, bác sĩ sẽ nạo sạch vết sâu và trám răng hoặc bọc sứ. Còn đối với những trường hợp bị mất tủy, răng bị vỡ lớn thì sẽ phải nhổ hoàn toàn. Trong trường hợp bị viêm lợi, bạn sẽ được dùng thuốc để điều trị bệnh.

Nguyên tắc điều trị gãy răng hàm chỉ còn chân răng | Vinmec

Nhổ răng và giá đỡ

Nếu cung răng không đủ chỗ để kéo răng thì bạn buộc phải thực hiện nhổ răng. Đa phần, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 4 chiếc răng. 4. Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành đeo mắc cài cho bạn. Quá trình đeo niềng răng diễn ra trong khoảng 15 phút.

Mắc cài sẽ được gắn vào răng bằng keo nha khoa. Sau đó, bác sĩ chiếu đèn vào để làm cứng lớp keo. Dây cung cũng sẽ được gắn vào giá đỡ và được cố định bằng cao su hoặc thép.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Kiểm tra lại

Sau 4-6 tháng, bạn cần tái khám để điều chỉnh lại dây cung và kiểm tra tình trạng di chuyển của răng.

Một số câu hỏi thường gặp về niềng răng

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng có cần nhổ bỏ răng không còn phụ thuộc vào tình trạng răng khấp khểnh như thế nào. Đối với những trường hợp răng khấp khểnh lệch hẳn ra khỏi cung hàm thì cần phải nhổ răng. Vì chỉ khi nhổ bỏ mới có khoảng trống cho các răng khác di chuyển.

Răng bị gãy có nên nhổ không? - Nha khoa Tâm Sài Gòn

Thời gian giằng

Thông thường, quá trình niềng răng có thể mất từ ​​6 tháng, 1 năm đến 2 năm. Tùy thuộc vào tình trạng lệch lạc của răng, cấu trúc răng và khuôn hàm của bạn. Ngoài ra, thời gian đeo mắc cài cũng sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài được sử dụng.

Niềng răng lệch lạc: Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua

Nếu bạn sử dụng mắc cài kim loại thì thời gian đeo mắc cài thường rơi vào khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Vì loại mắc cài này chịu lực khá mạnh nên thời gian đeo mắc cài ngắn hơn. Nếu bạn sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng không mắc cài thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, đây là loại mắc cài có tính thẩm mỹ cao và cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Nên niềng răng hay dán sứ veneer?

Hiện nay, ngoài kỹ thuật niềng răng, chúng ta còn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ để chỉnh sửa răng mọc sai vị trí. Tùy theo mức độ lệch lạc của răng khấp khểnh so với cấu trúc của toàn hàm mà bác sĩ sẽ chỉ định loại răng sứ phù hợp sao cho tỷ lệ răng khấp khểnh hài hòa với toàn hàm.

rang-su-kim-bốc lửa

Bọc răng sứ veneer không mất nhiều thời gian như niềng răng nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể khắc phục được bằng phương pháp bọc sứ veneer cho răng khấp khểnh. Do đó, bạn nên trực tiếp liên hệ và thăm khám để được bác sĩ tư vấn xem nên niềng răng hay dán sứ veneer nhé!

Nơi niềng răng uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm một phòng khám nha khoa uy tín với chi phí niềng răng hợp lý thì tại sao không chọn Nha khoa Rich? Niềng răng Tam Kỳ Sử dụng dịch vụ niềng răng chuyên biệt với đội ngũ nha khoa giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ nha khoa hiện đại nhất hiện nay. Có bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha chuyên sâu về chỉnh nha và theo sát bạn trong suốt quá trình niềng răng nên bạn hoàn toàn yên tâm.

trang-thiet-bi-hien-dai

Các bác sĩ tại Nha khoa Rich đều là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và luôn nỗ lực nâng cao tay nghề qua nhiều khóa đào tạo chuyên môn. Một điểm cộng cho Nha khoa Tam Ky Đó là việc sở hữu những trang thiết bị, máy móc hỗ trợ tiên tiến, giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn tình trạng răng khấp khểnh, hỗ trợ lên kế hoạch chỉnh nha hiệu quả,…

Thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: Số 8, Khu Trung 4, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 02353.600.868
 • Trang web: https://richdental.vn/
 • Email: contact@richdental.vn

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin về các phương pháp niềng răng, Giá niềng răng là bao nhiêu?Quy trình niềng răng như thế nào? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho những bạn đang có ý định niềng răng.