Những tính năng mới hấp dẫn trên Android 11

0

Google ra mắt Hệ điều hành Android 11 với nhiều tính năng hấp dẫn. Bên cạnh những chức năng tuyệt vời, chúng ta sẽ được trải nghiệm những Các tính năng mới trên Android 11.

Nhưng có gì mới là thú vị trên Android 11
Nhưng có gì mới là thú vị trên Android 11

Mới trên Android 11

Bong bóng trò chuyện

Người dùng có thể theo dõi và trả lời các cuộc trò chuyện ở bất cứ đâu. Tất nhiên, tính năng này chỉ khả dụng trên các ứng dụng trò chuyện do Google cung cấp, trong tương lai nó có thể hỗ trợ WhatsApp và Facebook Messenger.

cuộc hội thoại

Đây là một hộp thoại được hiển thị trong cùng một khu vực thông báo. Điều này sẽ làm cho giao diện trò chuyện dễ dàng hơn.

Quản lý quyền truy cập ứng dụng:

Chúng ta có thể cấp tạm quyền cho camera, micro, vị trí để tăng tính bảo mật.

Ghi màn hình

Có lẽ từ lâu, người dùng Android đã mong muốn có một ứng dụng quay phim màn hình được tích hợp sẵn và có thể có nhiều tùy chỉnh hấp dẫn.

Lịch sử thông báo

Android 11 lưu lịch sử thông báo

Một tính năng mới cung cấp cho bạn tùy chọn lưu từng thông báo trên Android 11 trong 24 giờ. Bạn có thể kiểm tra danh sách đang chạy của mình, tìm các thông báo vô tình lướt qua và xem bạn đã bỏ lỡ những gì. Rất tiếc, tính năng lịch sử thông báo này không được đặt theo mặc định. Bạn cần nó Cài đặt> Ứng dụng và thông báo> Thông báo> Lịch sử thông báo để kích hoạt.

Điều thú vị về tính năng Android 11 mới này là lịch sử hiển thị các thông báo ẩn. Từ đó, bạn sẽ biết công cụ nào “ngốn” hoặc ít sử dụng tài nguyên hệ thống nhất.

Điều khiển đa phương tiện

Android 11 có trình điều khiển phương tiện mới

Nếu trong Android 10, trình phát nhạc được tìm thấy phía trên ngăn thông báo, thì phần đó dành cho các cuộc trò chuyện trong Android 11. Google đã quyết định chuyển điều khiển phương tiện sang Cài đặt nhanh. Điều này khiến nó trở thành một công cụ hoặc một ứng dụng nhỏ thực sự.

Khi bạn vuốt xuống trên ngăn thông báo, các điều khiển phương tiện khá nhỏ. Nó sẽ hiển thị ứng dụng có liên quan, ảnh bìa, điều khiển cơ bản và hệ điều hành đang phát phương tiện. Nếu bạn kéo ngăn kéo xuống một lần nữa, thông báo sẽ mở rộng và hiển thị thông tin bạn thấy như trong hình minh họa ở trên.

Điều khiển thiết bị thông minh

Điều khiển thiết bị thông minh trên Android 11

Google đã thêm một phần mới trong Android 11, cho phép bạn dễ dàng điều khiển các thiết bị khác nhau mà không cần mở ứng dụng.

Bạn có thể giữ nút nguồn để mở một công cụ mới. Ở trên cùng, bạn sẽ tìm thấy các tính năng nguồn thường được sử dụng, nhưng bên trong, bạn sẽ khám phá ra nhiều tùy chọn hơn nữa. Phím tắt Google Pay cho phép bạn nhanh chóng chọn phương thức thanh toán mong muốn cho giao dịch tiếp theo. Ngoài ra, bên dưới bạn sẽ tìm thấy một loạt các nút để kết nối các sản phẩm thông minh trong nhà.

Các tính năng mới khác trên Android 11

  • Đặt lịch nền tối
  • Cập nhật Android 11 qua Cửa hàng Play
  • Ứng dụng được đề xuất chỉ dành cho Pixels
  • Ghim ứng dụng của bạn vào bảng chia sẻ
  • Android Auto kết nối không dây với điện thoại của bạn
  • Đặt độ nhạy cảm ứng màn hình
  • Bật chế độ trên máy bay không ngắt kết nối tai nghe Bluetooth

Xem thêm những bài giải thích về Tin Mới ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.