Ngôi sao 6 cánh có ý nghĩa gì?

Ngôi sao 6 cánh thường được nhiều người lựa chọn để thực hiện các hình xăm trên da và cũng xuất hiện khá nhiều trên các công trình kiến ​​trúc. Vậy ngôi sao 6 cánh có ý nghĩa gì mà được mọi người lựa chọn để lưu lại trên da? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngôi sao 6 cánh

Ngôi sao sáu cánh có nghĩa là gì?

Ngôi sao sáu cánh còn được gọi là “Ngôi sao của David”, “Shield of David” hoặc “Solomon’s Mark of Development”, được đặt theo tên của Vua David của dân Israel cổ đại.

Biểu tượng ngôi sao 6 cánh được tạo ra bằng cách ghép hai tam giác đều đối diện.

Theo các nhà khảo cổ, ngôi sao sáu cánh đã xuất hiện ở đâu đó trong khoảng thế kỷ 14 đến 16 ở Trung Âu. Tuy nhiên, biểu tượng này gắn liền với người Do Thái hơn và mang một ý nghĩa quan trọng trong văn hóa và tôn giáo của người Do Thái. Nó xuất hiện trong sách cầu nguyện, được chọn làm biểu tượng của Do Thái giáo và quốc kỳ của Israel.

Quốc kỳ của Israel

Một số giả thuyết cho rằng hai hình tam giác nép mình trong ngôi sao David tượng trưng cho tinh thần đoàn kết của dân tộc Do Thái. Những người khác tin rằng hai ngôi sao này có màu sắc khác nhau và là David tượng trưng cho sự tương phản giữa thiện và ác, ánh sáng và bóng tối.

Ngoài ra, tùy theo tôn giáo mà ngôi sao 6 cánh mang những ý nghĩa khác nhau.

Ngôi sao sáu cánh có sáu đỉnh, sáu tam giác đều và một lục giác sáu cạnh bên trong. Vì vậy, biểu tượng này ngụ ý con số 666, được cho là con số chống lại Chúa.

Ngôi sao David có 6 điểm gồm 6 điểm và phần lục giác bên trong tâm nên tượng trưng cho số 7. 6 điểm của ngôi sao tượng trưng cho 6 ngày trong tuần, và phần lục giác tượng trưng cho ngày chủ nhật. Theo đức tin Cơ đốc, đấng sáng tạo đã dành 7 ngày để tạo ra thế giới này, trong đó có 6 ngày Đấng tạo ra thế giới và một ngày để nghỉ ngơi.

Ngôi sao sáu cánh cũng gắn liền với con dấu của Vua Solomon, người đầu tiên xây dựng đền thờ ở Jerusalem, người được Chúa ban cho món quà là sự khôn ngoan và thông thái.

Ngôi sao sáu cánh còn là biểu tượng của sự giao hòa của trời đất, hay các hướng trên, dưới, đông, tây nam, tây bắc.

Ý nghĩa hình xăm ngôi sao 6 cánh

Ý nghĩa hình xăm ngôi sao 6 cánh

Từ năm 1950, biểu tượng ngôi sao 6 cánh được nhiều thủy thủ lựa chọn để xăm lên da vì họ tin rằng đây là tấm bùa hộ mệnh giúp những người con xa xứ trở về quê hương.

Hiện nay, hình ngôi sao 6 cánh khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn để xăm lên cơ thể. Tùy vào vị trí xăm mà ngôi sao David mang những ý nghĩa khác nhau. Hình xăm ngôi sao 6 cánh trên cánh tay thể hiện sự táo bạo và mạnh mẽ. Xăm hình ngôi sao 6 cánh trên ngón tay và đặc biệt là ngón đeo nhẫn thể hiện sự trung thành hay cam kết nào đó.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?