Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 – Ngày lan tỏa sự yêu thương

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 không chỉ là một lễ kỷ niệm đơn thuần mà còn phải tích cực hành động, nỗ lực hơn nữa để xây dựng một thế giới hạnh phúc cho nhân loại trên trái đất.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là gì?

Ngày 20 tháng 3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc hay còn gọi là Happiness Day. Đây là một trong những ngày lễ đặc biệt trong năm nhằm kỷ niệm, tôn vinh và nâng cao hạnh phúc của toàn nhân loại.

ngay-quoc-te-hanh-phuc-20-3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3

Lịch sử ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Liên hợp quốc đã chính thức tuyên bố ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2103. Đến nay đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam hưởng ứng và cam kết ủng hộ Ngày Quốc tế Hạnh phúc. hạnh phúc bằng nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, văn minh, đem lại hạnh phúc cho nhân dân.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc bắt nguồn từ Vương quốc Bhutan, một quốc gia nhỏ nằm ở phía Đông dãy Himalaya. Đây là quốc gia đã nhận ra vai trò của hạnh phúc quốc gia quan trọng hơn thu nhập quốc dân từ đầu những năm 1970. Và Bhutan cũng được đánh giá là có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như giáo dục, y tế và hạnh phúc. sức khỏe, môi trường sống và tuổi thọ của người dân. Họ tin rằng Hạnh phúc là cần thiết cho nhân loại và tất cả các quốc gia trên thế giới để tạo ra sự liên kết và đoàn kết. Vì vậy, ngày 20 tháng 3 được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

ngay-quoc-te-hanh-phuc-bat-nguon-tu-vuong-quoc-bhutan

Ngày Quốc tế Hạnh phúc bắt nguồn từ Vương quốc Bhutan

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 tại Việt Nam

Việt Nam đã thể hiện sự ủng hộ tích cực đối với Ngày Quốc tế Hạnh phúc khi thông qua Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm”. Điều này rất phù hợp với mục tiêu mà đất nước ta luôn hướng tới là “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”.

Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng thông điệp “Yêu thương và chia sẻ”. Việc Việt Nam quyết định cùng thế giới tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhằm thể hiện mong muốn, ước vọng về một thế giới hòa bình, phấn đấu vì sự phát triển bền vững của đất nước, xóa bỏ khoảng cách giàu nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. và cuộc sống của người dân.

ngay-quoc-te-hanh-phuc-tai-viet-nam

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 tại Việt Nam

Ý nghĩa và thông điệp ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Thông điệp nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc được hiểu là khi cảm xúc của con người được thỏa mãn thể hiện qua sự vui vẻ, thoải mái, vui vẻ hay thỏa mãn những mong ước trong cuộc sống.

Mỗi người sẽ có một cảm giác hạnh phúc khác nhau tùy thuộc vào mức độ hài lòng của họ. Một đất nước hạnh phúc nếu mọi công dân của đất nước đó hạnh phúc. Vậy thế nào được coi là một thế giới hạnh phúc? Một thế giới hạnh phúc sẽ bao gồm 3 thông điệp sau:

 • Thông điệp 1 là mối quan hệ hữu nghị, tốt đẹp giữa các quốc gia trên thế giới.
 • Thông điệp 2 nói về sự sẻ chia yêu thương giữa con người với nhau.
 • Thông điệp 3 là sự hài lòng về hạnh phúc của mỗi người.

Ngoài ra, thông điệp của Ngày Quốc tế Hạnh phúc đã thay đổi qua các năm:

 • Năm 2020, thông điệp của Ngày Quốc tế Hạnh phúc là “Yêu thương và chia sẻ” với mong muốn cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc, sẻ chia giúp đỡ lẫn nhau, hướng tới một xã hội hạnh phúc.
 • Năm 2021 là thông điệp “Happiness for all, forever” với mong muốn tất cả mọi người trên toàn cầu đều được hạnh phúc.
 • Năm 2022, Ngày Quốc tế Hạnh phúc mang thông điệp “Xây dựng lại hạnh phúc hơn” để khôi phục thế giới sau đại dịch Covid-19.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Sở dĩ ngày 20/3 được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày xuân phân, một ngày đặc biệt trong năm khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo và độ dài ngày và đêm bằng nhau. cho sự cân bằng và hài hòa của vũ trụ. Nó còn là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa mộng và thực…

Vì vậy, ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc truyền tải thông điệp về sự cân bằng và hài hòa – một trong những chìa khóa của hạnh phúc.

y-gia-ngay-quoc-te-hanh-phuc

Ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Quà tặng ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ngoài những lời chúc chân thành, bạn cũng có thể gửi những món quà trong ngày Quốc tế Hạnh phúc tới những người mà bạn quan tâm:

 • Một bữa cơm đầm ấm, quây quần bên người thân hay bạn bè không chỉ ý nghĩa mà còn giúp gắn kết tình cảm giữa mọi người với nhau, thư giãn sau khoảng thời gian căng thẳng.
 • Bạn có thể chọn hoa cho ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.
 • Nước hoa cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời khi mùi hương của nước hoa giúp che đi mùi cơ thể và tạo cảm giác tự tin.
 • Và nếu người nhận là phụ nữ thì mỹ phẩm sẽ là món quà phù hợp giúp chị em che đi khuyết điểm và tôn lên vẻ đẹp của mình.
 • Ngoài ra, sẽ rất tốt nếu mọi người có một chuyến du lịch cùng nhau với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.
vui mừng

Quà tặng ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Chúc mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2022

Ngày 20/3 hàng năm là ngày Quốc tế Hạnh phúc, vì vậy đừng quên chia sẻ, trao gửi yêu thương đến những người thân yêu, bạn bè bằng những lời chúc hay và ý nghĩa.

 1. Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn. Chúc gia đình chúng ta luôn hạnh phúc!
 2. Con luôn mong ước không chỉ có ngày Quốc tế Hạnh phúc mà được nhìn thấy bố mẹ sống vui vẻ, hạnh phúc mỗi ngày. Tôi yêu bố mẹ tôi và nhớ tất cả các bạn.
 3. Ngày Quốc tế Hạnh phúc, tôi chúc bạn và những người thân yêu của bạn luôn hạnh phúc, vui vẻ và hãy học cách yêu bản thân mình trước, sau đó bạn sẽ biết cách yêu thương và quan tâm đến người khác.
 4. Mong rằng gia đình chúng ta sẽ luôn hạnh phúc bên nhau và cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống.
 5. Ở nơi xa, con chúc ông bà cha mẹ ngày Quốc tế Hạnh phúc vui vẻ, mạnh khỏe.
 6. Chúc các bạn ngày nào cũng là Ngày Quốc tế Hạnh phúc.
 7. Ngày 20/3 chúc hai chúng ta luôn hạnh phúc bên nhau và vượt qua những thử thách khó khăn trong cuộc sống
 8. Chúc người con gái tôi yêu luôn tươi cười và thật hạnh phúc!
 9. Ngày Quốc tế Hạnh phúc, anh chúc em luôn xinh đẹp và nhận được những điều tốt đẹp nhất.
 10. Đối với anh, hạnh phúc lớn nhất là được ở bên và yêu em, anh mong em nhận được mọi điều tốt đẹp nhất.
 11. Chúc bạn có một ngày Quốc tế Hạnh phúc ấm áp bên gia đình và những người thân yêu.
 12. Chúc cho tình bạn của chúng ta luôn bền chặt và hạnh phúc.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?