Ngày 28/3 là ngày gì?

0

Ngày 28 tháng 3 năm 2021 là ngày gì, ngày 28 tháng 3 năm 2021 có ý nghĩa gì, sự kiện gì? Mời các bạn xem bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Ngày 28 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 28 tháng 3 là ngày thứ 87 trong năm. Ngày 28/3 thuộc cung Bạch Dương.

Ngày truyền thống dân quân tự vệ

Ngày 28 tháng 3 là Ngày truyền thống của lực lượng Dân quân tự vệ toàn quốc.

Ngày dân quân toàn quốc

Dân quân tự vệ (DQTV) là lực lượng vũ trang (LLVT) của quần chúng, không tách rời sản xuất và công tác; là một bộ phận của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, là lực lượng chiến lược của chiến tranh nhân dân, bảo vệ Tổ quốc, làm nòng cốt cho toàn dân đánh giặc ở cơ sở. .

7 nhiệm vụ chính của dân quân tự vệ là:

Sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu và phục vụ bảo vệ địa bàn, cơ sở, phối hợp với các đơn vị bộ đội biên phòng, hải quân, cảnh sát biển và các lực lượng khác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới. biên giới, chủ quyền quốc gia trên các vùng biển Việt Nam.

Phối hợp với các đơn vị công an nhân dân, quân đội nhân dân và các lực lượng khác trên địa bàn tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hội, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Thực hiện các hoạt động huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật, hội thi, hội thảo, diễn tập.

Tham gia các biện pháp chiến tranh thông tin, chiến tranh mạng theo quy định của pháp luật và quyết định của cấp có thẩm quyền.

Phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, sự cố, dịch bệnh, thiên tai, cháy, nổ … theo quy định của pháp luật.

Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh.

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, ngày 28 tháng 3 cũng là Ngày Nhà giáo của Slovakia, (kỷ niệm sinh nhật của giáo viên Jan Amos Komenský).

Sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 28/3

193 – Hoàng đế La Mã Pertinax bị ám sát bởi các vệ sĩ, người sau đó bán hoàng đế cho Didius Julianus trong một cuộc đấu giá.

845 – Paris bị cướp biển Bắc Âu, có lẽ là dưới sự lãnh đạo của Ragnar Lodbrok, kẻ đã thu rất nhiều tiền chuộc để được thả.

1863 – Cố Lefebvre tổ chức “Lễ đặt viên đá đầu tiên” xây dựng nhà thờ Sài Gòn ở Việt Nam bên bờ “Kinh Lớn”.

1911 – Tuần dương hạm SMS Goeben của Hải quân Đế quốc Đức được hạ thủy, chính phủ Tây Đức cho tháo dỡ con tàu vào năm 1973.

1930 – Hai thành phố lớn của Thổ Nhĩ Kỳ là Constantinople và Angora được đổi tên thành Istanbul và Ankara trong cuộc cải cách của Mustafa Kemal Atatürk.

1979 – Ở Pennsylvania, một máy bơm trong hệ thống làm mát lò phản ứng không hoạt động tại Lò phản ứng hạt nhân trên Đảo Three Mile, sau khi một ít nước bẩn bốc hơi, gây ra phản ứng tổng hợp hạt nhân.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.