Melody nghĩa là gì?

0

Melody là gì?

Melody có nghĩa là giai điệu, hoặc giai điệu chính trong một bản nhạc được hát hoặc chơi nhiều lần.

Dành cho những ai chưa biết, giai điệu là sự tiếp nối của nhiều nốt nhạc. Giai điệu có trong bài hát. Và giai điệu thường bao gồm nhịp điệu kết hợp với một hoặc nhiều cụm từ, được gọi là lời bài hát, để tạo thành một bài hát.

Giai điệu là gì

Nói một cách khái quát, giai điệu có thể được mô tả là chuỗi các nốt được chơi nối tiếp nhau và có hoặc không có khoảng trống. Sự kết hợp của cao độ, độ căng và độ nhả, tính liên tục, mạch lạc và nhịp điệu. Giữa các thể loại nhạc khác nhau, nhịp điệu cũng sẽ khác nhau.

  • Ví dụ, nhạc rock và một số thể loại phổ biến khác thường có xu hướng sử dụng một hoặc hai giai điệu (câu và điệp khúc).
  • Với các nhạc sĩ nhạc jazz thường dùng thuật ngữ “lead” hoặc “head” để chỉ giai điệu chính. Thường được sử dụng như một điểm khởi đầu ngẫu hứng.
  • Còn với nhạc Ấn, thường rất nghiêm túc về Melody và không quá nhiều hòa âm vì nhạc Ấn không có nhiều thay đổi về hợp âm.

Giai điệu là gì

Âm nhạc cổ điển phương Tây thường sử dụng một giai điệu chủ đạo. Sau đó, tạo ra các biến thể khác nhau. Nhạc cổ điển hay có nhiều lớp giai điệu, được gọi là phức điệu. Nếu bạn trộn các giai điệu cùng một lúc, nó được gọi là đối âm.

Qua nội dung trên, bạn có thể hiểu Melody là gì. Bên cạnh giai điệu, chúng ta còn được nghe điệp khúc, nhịp phách, nhịp phách trong các bài hát. Đặc biệt hơn trong các bài rap, chúng ta còn có hook, một cách gọi điệp khúc của các bài rap.

Xem thêm:

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.