Melodrama là gì? Phim melodrama là gì?

Melodrama là gì? Đâu là bộ phim thuộc thể loại melodrama được nhiều bạn trẻ yêu thích? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Melodrama là gì?

Melodrama là thể loại phim truyền hình với những tình tiết và cảnh quay vô cùng giật gân nhằm làm nổi bật các nhân vật và khơi gợi cảm xúc của khán giả.

Melodrama là một thể loại chính kịch

Thể loại melodrama thường có nội dung xoay quanh các vấn đề đạo đức, gia đình, tình yêu, hôn nhân, giáo dục,… và thường tập trung vào đối thoại. Cung bậc cảm xúc trong Melodrama sẽ được phóng đại khi nỗi buồn trở thành nỗi cô đơn bao trùm, cái chết hay sự chia tay trở thành nỗi mất mát khôn nguôi, niềm vui trở thành hạnh phúc trọn vẹn …

Melodrama phim là gì?

Melodrama là thể loại tâm lý, kinh dị, với nội dung thường đi sâu vào tâm hồn và tính cách của các nhân vật. Dòng phim này thường có những phân cảnh thể hiện nội tâm nhân vật bằng ánh mắt, nụ cười và ngôn ngữ cơ thể thay cho lời nói nên đòi hỏi diễn viên phải sở hữu khả năng diễn xuất tốt và có nhiều kinh nghiệm.

Mặc dù hầu hết các bộ phim melodrama đều xoay quanh những đề tài quen thuộc, hình tượng nhân vật rập khuôn không có tạo hình mới nhưng vẫn có sức hút mãnh liệt đối với khán giả.

5 phim chính kịch Hàn Quốc hay nhất năm 2021

1. Thanh niên của tháng năm – Thanh niên của tháng năm

Tuổi trẻ của tháng năm - Tuổi trẻ của tháng năm

Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của Hee Tae (Lee Do Hyun thủ vai), một sinh viên y khoa, con của một gia đình giàu có và cô y tá Kim Myung Hee (Go Min Si đóng), bề ngoài có vẻ dễ thương nhưng có phần lạnh lùng và luôn sẵn sàng đứng lên chống lại bất công.

2. Mất

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Kang Jae (do Ryu Jun Yeol thủ vai), một người đàn ông điều hành một công ty chuyên cung cấp bất cứ dịch vụ gì mà khách hàng yêu cầu, và Boo Jung (do Jeon Do thủ vai). Yeon), một nhà văn ở độ tuổi 40 luôn cảm thấy lạc lõng giữa thực tại.

3. Doom at Your Service – Một ngày nọ, kẻ hủy diệt gõ cửa nhà tôi

Đây là một bộ phim kinh dị siêu nhiên kể về câu chuyện của Myul Mang (do Seo In Guk thủ vai), người có quyền năng khiến mọi thứ anh chạm vào đều biến mất, và Tak Dong Kyung (do Park Bo Young thủ vai). vai).

4. The Red Sleeve – Tay áo đỏ

Một bộ phim cổ trang kể về câu chuyện tình yêu của Yi San (do Junho của 2PM thủ vai), cháu trai cả của Vua Yeongjo (do Lee Deok Hwa thủ vai) và Seong Seok Im (do Lee Se Young thủ vai), một cung nữ.

5. Now, We Are Breaking Up – Bây giờ, chúng ta đang chia tay

Phim xoay quanh cuộc đời của Ha Young Eun (do Song Hye Kyo thủ vai), giám đốc nhóm thiết kế của một nhãn hiệu thời trang và Yoon Jae Guk (Jang Ki Yong), một nhiếp ảnh gia tự do giàu có. vâng, nổi tiếng, thông minh và đẹp trai.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?