Mạng máy tính là gì?

Bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi tin học lớp 9 là gì, máy tính là gì, màn hình máy tính là gì, vai trò của máy tính đối với tin học lớp 10 là gì, bay các loại máy tính , mục đích của mạng máy tính là máy tính là gì. Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác và chính xác nhất cho vấn đề mà bạn đang quan tâm.

m

Chào mừng bạn đến với blog Thanh cá chấm com. Tôi đã đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể vui lòng tắt trình chặn quảng cáo – Adblock sau đó tải lại trang làm ơn giúp tôi. Cảm tạ !!!

Hiện nay rất nhiều bạn quan tâm đến mạng máy tính có nghĩa là gì, mình cũng có chung mối quan tâm và mình đã dành rất nhiều thời gian để tìm ra một số giải pháp, hãy tham khảo thêm tại Tin học 9 mạng máy tính Tin học 10 là gì nhé.

Mạng máy tính là gì

Mạng máy tính là tập hợp các máy tính được kết nối theo một cách nào đó để chúng có thể trao đổi dữ liệu và sử dụng thiết bị.

Chức năng của mạng máy tính

Chức năng của mạng máy tính là gì? giúp mọi người trong mạng có thể làm việc, trao đổi dữ liệu, liên lạc với nhau … từ khoảng cách địa lý xa xôi mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.

Các thành phần của mạng máy tính

Mạng máy tính bao gồm ba thành phần:

  • Máy vi tính;
  • Các thiết bị mạng đảm bảo kết nối các máy tính với nhau;
  • Phần mềm cho phép giao tiếp giữa các máy tính.

Lợi ích của mạng máy tính là gì?

Mạng máy tính có những lợi ích sau:

  • Có thể sao chép một lượng lớn dữ liệu từ máy này sang máy khác trong thời gian ngắn đến mức không thể đáp ứng được việc sao chép bằng đĩa mềm, thiết bị nhớ flash hoặc CD.
  • Chia sẻ dữ liệuMáy tính có thể chia sẻ dữ liệu, thiết bị đắt tiền, phần mềm hoặc tài nguyên như bộ xử lý tốc độ cao, đĩa cứng dung lượng lớn, máy in laser màu tốc độ cao, v.v.
  • Chia sẻ thiết bị phần cứng: Chia sẻ máy in, bộ nhớ, ổ đĩa, v.v. để người dùng trên mạng có thể chia sẻ;
  • Chia sẻ phần mềm: Có thể cài đặt phần mềm trên máy tính để người dùng trong mạng chia sẻ. Nó sẽ dẫn đến tiết kiệm đáng kể;
  • Trao đổi thông tin: Có thể trao đổi thông tin giữa các máy tính thông qua thư điện tử (e-mail) hoặc phần mềm trò chuyện trực tuyến (chat).
tờ khai

9

Mạng máy tính là gì?

Mạng máy tính là một khóa học cung cấp một cái nhìn tổng quan về các khái niệm mạng máy tính, bao gồm mô hình tham chiếu OSI, TCP / IP và các tiêu chuẩn mạng; Các khái niệm và nguyên lý cơ bản về tín hiệu, cách truyền tín hiệu.

Lợi ích của việc học Mạng máy tính là:

  • Bạn sẽ tìm hiểu sâu về mô hình TCP / IP như các giao thức trong các lớp, đặc biệt là lớp mạng và lớp truyền tải.
  • Làm quen với các dịch vụ mạng cơ bản, kỹ thuật mạng không dây và bảo mật mạng.

bản tóm tắt

Bài này mình đã giải thích các câu hỏi Tin học 9 mạng máy tính là gì, mạng máy tính là gì, mạng máy tính là gì, chuyên đề mạng máy tính là gì, mạng máy tính có ích lợi gì, Chức năng của mạng máy tính, Các thành phần của mạng máy tính. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với câu trả lời này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Cuộc sống này không là gì cả, bạn biết nó có ý nghĩa gì không. Mình đã dành rất nhiều thời gian để lục tung, dành hàng giờ rong ruổi trên các trang mạng, đọc từng chủ đề, từng bài viết .. để có được những bài viết cung cấp nhiều kiến ​​thức hay và bổ ích cho các bạn. .

Săn lùng giảm giá

Bạn có thể chọn cho mình một món hàng giảm giá tại địa chỉ mình đặt bên dưới, còn chần chừ gì nữa. Mua đồ qua link bên dưới là góp phần hỗ trợ mình có kinh phí để tiếp tục duy trì blog này. Cám ơn rất nhiều!!! Camzamita.

Disclaimer: Bài viết được Thành Đô tổng hợp từ nhiều nguồn để đưa ra cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào những quan điểm cá nhân của mình. Mọi thắc mắc về bản quyền, nội dung vui lòng để lại comment bên dưới bài viết này hoặc gửi thư cho chúng tôi.

Thành Chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được nhiều tiền.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Nguồn : thanhcadu.com