Linh vật SEA Games 31 là con gì? Mang ý nghĩa gì đặc biệt?

Trâu vàng là linh vật của SEA Games 22 năm 2003 được tổ chức tại Việt Nam cách đây 17 năm. Và đến năm 2022, SEA Games 31 sẽ lại được tổ chức tại Việt Nam. Vậy, linh vật của SEA Games 31 là gì? Logo SEA Games 31 là gì? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Thời gian và địa điểm diễn ra SEA Games 31

SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam và sẽ diễn ra từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 23 tháng 5 năm 2022. Địa điểm tổ chức SEA Games 31 là tại Hà Nội và các địa phương lân cận gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang. .

SEA-Games-31

Linh vật của SEA Games 31 là gì?

Sao la là linh vật, biểu tượng vui nhộn của SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Linh vật của SEA Games 31

Sao La của nghệ nhân Ngô Xuân Khôi với các yếu tố bố cục, thẩm mỹ và ý nghĩa đã được chọn làm linh vật của SEA Games 31. Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, 60.000 linh vật Sao La bằng bông sẽ được tổ chức. trao cho các Đội thể thao / vận động viên và cổ động viên bán lẻ.

Linh vật SEA Games 31 bằng bông

Vì sao Sao la được chọn làm linh vật của SEA Games 31?

Sao la là một trong những loài thú quý hiếm nhất trên thế giới, hiện đang được xếp hạng nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam. Loài vật này chỉ sinh sống ở những vùng núi xa xôi thuộc Trung Trường Sơn Việt Nam và Nam Lào.

Năm 1992, Sao la lần đầu tiên được phát hiện ở Việt Nam tại Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam.

    Tại sao?

Sao la được gọi với cái tên mỹ miều “Kỳ lân châu Á” bởi vẻ đẹp kiêu hãnh, huyền bí và cổ kính. Sao la được dễ dàng nhận ra bởi những đốm trắng trên mặt và cặp sừng thẳng, thuôn dài tạo thành chữ V ở cả con đực và con cái. Ngoài ra, những chiếc sừng hình chữ V này còn là biểu tượng của chiến thắng và tượng trưng cho chữ Việt Nam.

Thông qua mẫu logo Sao la, chúng tôi mong muốn bạn bè trong khu vực và trên thế giới sẽ biết đến nhiều hơn những giá trị vô cùng đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam và khơi dậy tinh thần bảo vệ. bản chất, tinh thần thể thao, tinh thần SEA Games của con người Việt Nam.

Hình ảnh các linh vật SEA Games qua các mùa

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được linh vật của SEA Games 31 là gì và ý nghĩa của nó.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?