Làm Sao Để Biết Bị Chặn Cuộc Gọi Zalo? Cách Chặn Và Bỏ Chặn Cuộc Gọi Zalo Nhanh Nhất

Có lẽ bạn đã ở trong một tình huống Zalo bị chặn gọi điện, hoặc bạn không thể gửi tin nhắn, hoặc kết nối cuộc gọi của bạn bị gián đoạn, khiến việc liên lạc của bạn rất bất tiện. Hoặc đôi khi vì nhiều lý do cá nhân mà bạn muốn chặn tin nhắn, cuộc gọi trên Zalo để tránh bị làm phiền. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về vấn đề chặn trên Zalo và một số vấn đề mà bạn thường gặp trên Zalo.

Cách Biết Bạn Bị Chặn Cuộc Gọi, Tin Nhắn Trên Zalo

Nhận dạng tin nhắn, cuộc gọi bị chặn

Khi ai đó chặn tài khoản của bạn trên Zalo, bạn sẽ không thể nhận được bất kỳ thông báo nào. Lúc đó bạn sẽ không thể gửi tin nhắn cho họ, tất nhiên bạn không thể gọi thoại, gọi video Zalo cho người đã chặn bạn. Tuy nhiên, nhật ký Zalo của họ vẫn có thể được chúng tôi xem. Và để kiểm tra xem mình có bị chặn tin nhắn, cuộc gọi trên Zalo hay không, bạn hãy gửi tin nhắn và gọi điện cho họ.

Nếu có thông báo “Xin lỗi! Tôi không muốn nhận tin nhắn ngay bây giờ”hoặc “Xin lỗi! Tôi không muốn nhận cuộc gọi vào lúc này”thì chắc chắn bạn đã bị đối phương chặn nhận tin nhắn, cuộc gọi đi trên Zalo.

Tin nhắn Zalo bị chặn và 5 điều bạn cần biết - Thegioididong.com

Và sau đó nếu bạn muốn gọi điện hay nhắn tin cho họ, cách duy nhất là yêu cầu người kia bỏ chặn hoặc sử dụng một tài khoản khác để kết bạn lại với họ.

Nhận biết nhật ký Zalo bị chặn xem

Khi ai đó chặn bạn xem Nhật ký Zalo hoặc Khoảnh khắc của họ, bạn sẽ không thể xem ảnh, video hoặc chia sẻ của người đã chặn bạn. Chặn Nhật ký hoàn toàn tách biệt với việc chặn tin nhắn Zalo, bạn vẫn có thể nhắn tin cho người đã chặn xem nhật ký của mình.

Và để kiểm tra xem bạn có bị chặn xem Nhật ký hay không, hãy nhấp vào tên của người mà bạn nghi ngờ chặn bạn rồi chọn Hồ sơ. Nếu bạn không thấy bất kỳ hoạt động nào và hồ sơ của họ không có bất kỳ bài đăng nào, bạn đã bị chặn.

Lưu ý, cách kiểm tra trên chỉ áp dụng khi bạn và người chặn đã kết bạn với nhau trên Zalo. Nếu bạn và người ấy không phải là bạn bè, họ sẽ không chặn bạn nhưng bạn cũng sẽ không thể xem Nhật ký của họ.

Chặn tin nhắn và cuộc gọi trên Zalo

Chặn tin nhắn và cuộc gọi từ bạn bè

Hướng dẫn nhanh

 • Bật ứng dụng Zalo, nhấn vào cuộc trò chuyện với người bạn mà bạn muốn chặn tin nhắn.
 • Sau đó chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.
 • Tiếp theo, kéo xuống và chọn Chặn tin nhắn. Chọn CHỌN. Và do đó bạn của bạn sẽ không thể gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn nữa.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo, chọn cuộc trò chuyện của mình và người bạn muốn chặn tin nhắn. Sau đó chọn biểu tượng mục 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải.

Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải

Bước 2: Bạn kéo xuống và chọn mục Chặn tin nhắn.

Cuộn xuống và chọn Chặn tin nhắn

Bước 3: Chọn mục CHỌN.

Lựa chọn các phương án

Nếu muốn chặn không cho bạn bè xem nhật ký của mình trên Zalo, bạn thao tác tương tự như bước 1 ở trên, sau đó chọn Cài đặt cá nhân. Sau đó, bạn chọn Chặn người này xem nhật ký của tôi.

Để chặn bạn bè xem nhật ký trên Zalo, bạn chọn Cài đặt cá nhân

Kết quả là sau khi bạn thực hiện các thao tác chặn tin nhắn, cuộc gọi Zalo của bạn bè sẽ có biểu tượng như hình bên dưới.

Kết quả là sau khi chặn tin nhắn, cuộc gọi Zalo của bạn bè sẽ có biểu tượng như hình bên dưới

Chặn tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ

Hướng dẫn nhanh

 • Tải zalo, Bạn mở ứng dụng Zalo, chọn mục Cá nhân ở góc dưới bên phải màn hình và chọn biểu tượng cài đặt. Tiếp theo, chọn phần Quyền riêng tư.
 • Nhấn vào ô biểu tượng công tắc bên trái tại phần Nhận tin nhắn từ người lạ.
 • Bạn kéo xuống và nhấn biểu tượng công tắc bên trái tại mục Nhận cuộc gọi từ người lạ để tắt chế độ này. Và bằng cách đó, không ai chưa kết bạn có thể nhắn tin cho bạn nữa.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo, chọn mục Cá nhân ở góc dưới bên phải màn hình và chọn biểu tượng cài đặt.

Mở ứng dụng Zalo, chọn Cá nhân ở góc dưới bên phải> Chọn biểu tượng cài đặt”></p>
<p dir=Bước 2: Tiếp theo, chọn Quyền riêng tư.

Chọn quyền riêng tư

Bước 3: Nhấn vào ô biểu tượng nút bên trái tại phần Nhận tin nhắn từ người lạ.

Nhấn biểu tượng công tắc bên trái trong phần Nhận tin nhắn từ người lạ

Bước 4: Bạn kéo xuống và nhấn biểu tượng công tắc sang trái tại mục Nhận cuộc gọi từ người lạ để tắt chế độ này.

Cuộn xuống và nhấn vào biểu tượng công tắc bên trái tại Nhận cuộc gọi từ người lạ

Bỏ chặn tin nhắn và cuộc gọi trên Zalo

Bỏ chặn tin nhắn và cuộc gọi từ bạn bè

Hướng dẫn nhanh

Bạn mở ứng dụng Zalo lên, nhấn vào phần chat của bạn bè mà bạn đã chặn tin nhắn Zalo trước đó. Tiếp theo, chọn ô TÙY CHỌN ở góc trên bên phải. Như vậy, nó đã thành công.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo lên, nhấn vào phần chat của bạn bè mà bạn đã chặn tin nhắn Zalo trước đó. Tiếp theo, chọn ô TÙY CHỌN ở góc trên bên phải.

Chọn TÙY CHỌN ở góc trên bên phải

Bước 2: Kết quả sau khi bỏ chặn tin nhắn Zalo như hình bên dưới.

Kết quả sau khi bỏ chặn tin nhắn Zalo

Bỏ chặn tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ

Hướng dẫn nhanh

 • Mở ứng dụng Zalo sau đó chọn mục Cá nhân. Sau đó chọn biểu tượng cài đặt.
 • Chọn phần Quyền riêng tư.
 • Nhấn vào biểu tượng công tắc bên phải trong phần Nhận tin nhắn từ người lạ để bật chế độ này.
 • Kéo xuống và nhấn vào biểu tượng công tắc bên phải trong phần Nhận cuộc gọi từ người lạ.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo rồi chọn mục Cá nhân. Sau đó chọn biểu tượng cài đặt.

Mở ứng dụng Zalo, chọn Cá nhân ở góc dưới bên phải> Chọn biểu tượng cài đặt”></p>
<p dir=Bước 2: Chọn Quyền riêng tư.

Chọn quyền riêng tư

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng công tắc bên phải trong phần Nhận tin nhắn từ người lạ để bật chế độ này.

Nhấn biểu tượng công tắc sang phải trong phần Nhận tin nhắn từ người lạ

Bước 4: Kéo xuống và nhấn vào biểu tượng công tắc bên phải trong phần Nhận cuộc gọi từ người lạ. Và như vậy bạn sẽ nhận được tất cả tin nhắn hay cuộc gọi từ những người mà bạn chưa kết bạn trên Zalo.

Cuộn xuống và nhấn vào biểu tượng công tắc bên phải tại Nhận cuộc gọi từ người lạ

Cách để Cuộc gọi Zalo ổn định hơn

Đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp không thể gọi điện, nhắn tin trên Zalo, ngoài lý do bị khóa tài khoản thì còn rất nhiều nguyên nhân khác.

Để không phải đau đầu tìm câu trả lời tại sao Zalo không gọi được, bạn nên nhớ một số điều quan trọng dưới đây.

Chất lượng cuộc gọi Zalo phụ thuộc nhiều nhất vào chất lượng wifi hoặc mạng bạn đang sử dụng. Nếu mạng của bạn mạnh thì các cuộc gọi sẽ mượt mà và cực kỳ sắc nét. Tuy nhiên, nếu cột Wifi yếu thì tất nhiên cuộc gọi của bạn sẽ xuất hiện hiện tượng giật, thậm chí là ngắt kết nối khiến bạn bị mất cuộc gọi ngay lập tức.

Khởi động lại hoặc thay đổi mạng

Nếu gặp sự cố tín hiệu cuộc gọi Zalo không ổn định, bạn hãy tắt cuộc gọi đi và đợi khoảng 5 giây rồi kết nối lại Wifi hoặc bật lại mạng 3G-4G. Bạn thực hiện lại cuộc gọi để kiểm tra xem mạng có ổn định hay không.

Không phải ai cũng biết 5 tính năng đặc biệt này trên Zalo! Kiểm tra ngay bây giờ…

Nếu cuộc gọi Zalo vẫn không ổn định, vui lòng chuyển mạng. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng Wifi, sau đó chuyển sang 3G-4G hoặc một mạng Wifi khác (nếu có). Ngược lại, bạn đang sử dụng 3G-4G mà không gọi điện được thì hãy chuyển sang sử dụng Wifi.

Kiểm tra độ ổn định của mạng

Nếu đã thử cách 1 mà vẫn không gọi điện hay nhắn tin được thì bạn có thể thoát Zalo, xóa đa nhiệm rồi bật lại và thử gọi lại.

Nếu sau đó, cuộc gọi Zalo không được ổn định, bạn hãy thử vào một trình duyệt Web và thử truy cập vào một trang Web nào đó, xem trang Web đó có mở được không.

2 cách đơn giản nhất để xem nhật ký Zalo ngay trên máy tính, laptop

Ở đây sẽ xảy ra 2 trường hợp:

 • Trang web đang chạy bình thường: Nếu thấy trang web hoạt động bình thường, bạn vào Zalo gọi điện lại, nếu vẫn không được thì chắc chắn Zalo đã gặp trục trặc gì đó, sau đó chuyển sang cách 3 để được hướng dẫn. tiếp theo.
 • Trang web không hoạt động bình thường: Điều này cho thấy rằng bạn không thể thực hiện cuộc gọi là do sự cố mạng. Bạn nên hỏi những người dùng chung Wifi với mình xem họ có gặp trường hợp tương tự không, nếu có hãy thông báo với nhà mạng để kịp thời sửa chữa. Nếu một mình bạn bị lỗi thì hãy tắt các ứng dụng đa nhiệm đi rồi cài lại điện thoại và mở Zalo lên và gọi lại.

Kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng

Một trường hợp khác có thể xảy ra là ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn chưa được tự động cập nhật và điều này có thể gây ra một số lỗi khiến chất lượng cuộc gọi của bạn bị giảm sút.

Một số lỗi thường gặp khác trên Zalo

Đăng nhập Zalo trên PC không thành công

Nguyên nhân của sự cố này có thể do tài khoản Zalo của bạn đã gặp một số vấn đề khi đăng nhập, để có thể khắc phục lỗi đăng nhập này, bạn nên cập nhật mật khẩu mới cho tài khoản Zalo của mình.

Không thể đăng ảnh hoặc trạng thái mới Zalo

Hướng dẫn cách tạo bình chọn trên Zalo AZ

Nguyên nhân của sự cố này là do tài khoản Zalo có thể bị lỗi khi bạn tải ảnh hoặc trạng thái mới lên. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần đăng nhập lại tài khoản Zalo để đăng tải lại ảnh / trạng thái mới.

Không thể hiển thị hình ảnh trên Zalo

Nguyên nhân của sự cố này là do: Kết nối mạng của thiết bị đã gặp sự cố, hoặc hình ảnh trong ứng dụng không còn tồn tại trên thiết bị sử dụng Zalo. Để khắc phục sự cố trên, bạn nên đăng nhập lại tài khoản Zalo của mình để thử lại.

Mã QR Zalo không chính xác

Lỗi này xảy ra do bạn cũng đang sử dụng phiên bản Zalo. Do đó, Zalo không quét được mã QR trên điện thoại của bạn!

Để khắc phục, đối với iOS hoặc Android bạn phải nâng cấp Zalo của mình lên phiên bản mới nhất.

Cách quét mã QR trên Zalo điện thoại nhanh và đơn giản

Với Android, bạn vào CH Play tìm Zalo rồi nhấn Cập nhật. Còn với iOS, vào AppStore tìm Zalo và nhấn Cập nhật. Sau đó chờ cập nhật Zalo thành công, bạn sẽ không gặp phải lỗi này nữa.
Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về vấn đề Zalo bị chặn gọi điện, cụ thể về các cách chặn tài khoản zalo, cách bỏ chặn cũng như các dấu hiệu nhận biết zalo của bạn bị chặn cuộc gọi. Hi vọng những thông tin trên bài viết sẽ hữu ích cho quá trình sử dụng Zalo của bạn.