KS là gì? KS được được sử dụng trong những trường hợp nào?

KS là từ viết tắt với nhiều nghĩa khác nhau ứng với từng ngữ cảnh mà người dùng sử dụng. Bạn có thể thấy thuật ngữ này trong game, trên mạng xã hội facebook và thậm chí là ngoài đời khi nói chuyện trực tiếp với nhau. Vì vậy, bạn đã biết KS là gì? chưa? Nếu chưa thì hãy cùng nhau tìm câu trả lời cho câu hỏi nhé KS là viết tắt của gì? trong bài viết này.

KS trong trò chơi trực tuyến là gì

KS là một từ khá quen thuộc với cộng đồng game thủ. Từ này được sử dụng trong trò chơi điện tử như một sự thay thế cho cụm từ ghép đầy đủ “giết trộm”. Giết trộm được hiểu nôm na là bị đồng đội cướp công sức lấy mạng của đối phương trong game đối kháng.

KS có nghĩa là gì trong hình 2

Hỗ trợ mà còn qua mạng của xạ thủ!

Trong các game Liên minh huyền thoại, Dota, Liên minh huyền thoại… bạn cần tiêu diệt tướng địch hoặc quái vật trên đường đi của mình để nhận thêm vàng và kinh nghiệm. Khi bạn đã dồn quân địch và chỉ cần tung thêm vài chiêu cuối để phân thắng bại, có một người trong đội ra tay trước bạn để cướp công, giành lấy phần thưởng cho mình. Kẻ lấy mạng đó được gọi là KS và thường không được lòng những người trong đội vì lối chơi ăn gian như vậy.

Một người chơi có quá nhiều KS sẽ khiến người khác không đủ tiền để mua thêm trang bị tăng sức mạnh. Điều này xảy ra quá thường xuyên trong đội sẽ khiến trình độ của đội giảm sút. Một lời khuyên nhỏ cho những ai đam mê game thể thao điện tử, khi chọn đồng đội nên tránh những chuyên gia KS. Đặc biệt, đừng bao giờ chọn KS làm đầu đoàn, xác suất thắng sẽ rất thấp.

KS có nghĩa là gì trên Facebook

Hình 1 có nghĩa là gì

KS là gì mà lại được sử dụng phổ biến như vậy?

Ngoài trường hợp sử dụng ks trong game thì hiện nay ks còn được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Nghĩa của từ ks được dùng nhiều nhất trên facebook là “không sao đâu”.

Các bạn trẻ thường sử dụng cách viết tắt này để tiết kiệm thời gian bình luận hay nhắn tin cho nhau. Ngoài ks, nhiều từ khác cũng được giới trẻ sử dụng viết tắt như dr (vâng), g9 (chúc ngủ ngon), atsm (ảo tưởng sức mạnh)…

KS có ý nghĩa gì trong cuộc sống hàng ngày

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn có đoán được từ ks là viết tắt của từ gì, nó có giống với hai nghĩa nêu trên không? Câu trả lời không giống nhau chút nào. Ks trong các cuộc trò chuyện hàng ngày được mọi người sử dụng với nghĩa là khách sạn – nơi nghỉ ngơi của những chuyến du lịch hay những chuyến đi xa.

Hình 3 có nghĩa là gì

Một khách sạn sang trọng cho khách du lịch ở Phan Thiết


Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ KS trong từng trường hợp cụ thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?