Kimochi Là Gì? Cách Sử Dụng Từ Kimochi Đúng Cách Nhất

Kimochi là một từ đa nghĩa trong văn hóa Nhật Bản. Tùy từng trường hợp mà Kimochi sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Cho nên Kimochi có nghĩa là gì?? Bằng tiếng Việt hoặc tiếng Nhật. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Khái niệm về Kimochi là gì?

Kimochi ”là một từ tiếng Nhật có nghĩa là: tâm trạng, cảm giác. Đây là từ diễn tả thái độ, tình cảm của người nói sau khi một hiện tượng, hành động nào đó vừa xảy ra. Nói cách khác, chúng ta có thể hiểu đây là cảm giác như Cảm giác bằng tiếng Anh.

Kimochi thể hiện cảm xúc tốt – tích cực hoặc xấu – tiêu cực tùy thuộc vào tâm trạng và các từ liên quan đến Kimochi. Ví dụ:

  • Kimochi ii (気 持 ち い い): Cảm xúc tốt; Cảm xúc tích cực.
  • Kimochi warui (気 持 ち 悪 い): Cảm giác tồi tệ; Cảm xúc tiêu cực.

Trong trường hợp độc thoại, kimochi đứng một mình, có thể hiểu một cách nhẹ nhàng và ngọt ngào. Kimochi lúc này là: Hạnh phúc, thích,…

Kimochi không chỉ là câu nói mọi người bày tỏ tình cảm của mình với những người xung quanh trong cuộc sống mà nó còn được sử dụng rất nhiều trong gia đình, đặc biệt là trong hôn nhân, ..

Kimochi còn được dùng để thay thế các cụm từ khác như: “Tôi thích cảm giác này”, “Tôi yêu cảm giác này”… Hoặc khi bạn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng, bạn cũng có thể dùng từ kimochi để thể hiện điều đó.

Tại sao Kimochi được coi là gia vị âm thanh không thể thiếu trong điện ảnh Nhật Bản??

Từ những năm 90, khi nền điện ảnh “tiến công” vào nước ta. Giọng hát trầm lắng và du dương của Kimochi đã gây ấn tượng mạnh trong lòng phái mạnh Việt.

Và đây luôn là một gia vị âm thanh khó quên trong nhiều bộ phim lẻ hay phim bộ. Làm nên thành công rực rỡ của Phim Nhật Bản tại Việt Nam.

Chắc chắn, những âm thanh Kimochi được lặp đi lặp lại trong suốt đoạn cao trào. Sẽ khiến người xem cảm nhận được toàn bộ nghệ thuật trong phim. Xứng đáng với danh hiệu “Kimochi – Gia vị âm thanh” không thể thiếu.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn sử dụng từ kimochi một cách chính xác trong mọi hoàn cảnh.