Khám phác các kênh Social Media giúp thúc đẩy Marketing Online

Các kênh Social Media giúp thúc đẩy các hoạt động Marketing Online hiệu quả. Hệ sinh thái mạng xã hội này vô cùng rộng lớn, hãy cùng khám phá một số kênh Social Media hiệu quả nhé!

Nền tảng mạng xã hội âm thanh

Các kênh truyền thông xã hội 2

Kênh truyền thông xã hội âm thanh là gì?

Mục đích sử dụng: Nghe các cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc ghi âm trước, thảo luận về kiến ​​thức liên quan đến nhu cầu của người nghe.

Ưu điểm lớn của việc sử dụng các kênh truyền thông xã hội bằng âm thanh là thu hút sự tập trung cao độ từ người nghe. Bạn sẽ không bị rối mắt, phân tâm bởi quá nhiều hình ảnh, màu sắc hay hiệu ứng hình ảnh, nội dung bạn truyền tải sẽ được khán giả chú ý lắng nghe và suy ngẫm.

Thông qua những câu chuyện và thông điệp được thể hiện hấp dẫn bằng âm thanh, giọng nói và cách truyền tải sống động, bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân rất tốt.

Một số kênh mạng xã hội về âm thanh như: Spotify, OnMic, Soundcloud, Discord, Twitter Spaces, Clubhouse, …

Nền tảng mạng xã hội video

Mục đích sử dụng: Đăng và khám phá nội dung ở định dạng video

Các kênh truyền thông xã hội tập trung vào video cũng là một công cụ tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu và đưa sản phẩm vào cuộc sống.

Sự kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh và các hiệu ứng đi kèm đặc biệt hữu ích trong việc thu hút sự chú ý và khiến người xem tò mò, thích thú với nội dung được truyền tải; điều gì đó mà hình ảnh tĩnh hoặc văn bản không thể làm một mình.

Một số kênh video như: Youtube, Tiktok, Vimeo

Tham khảo: Mẫu hợp đồng thử việc chuẩn nhất năm 2022 dành cho doanh nghiệp

Nền tảng mạng xã hội hình ảnh

Mục đích sử dụng: Đăng và khám phá nội dung ở định dạng hình ảnh

Không giống như các kênh truyền thông xã hội chuyên về định dạng video hoặc âm thanh, nền tảng này chủ yếu được sử dụng cho nội dung được trình bày dưới dạng hình ảnh.

Các mạng xã hội này giống như danh mục trực tuyến để bạn lưu trữ, khám phá và truyền tải hình ảnh về sản phẩm của mình đến đối tượng mục tiêu.

Ví dụ: các kênh hình ảnh như: Instagram, Pinterest, Tumblr, behavior, v.v.

Nền tảng mạng xã hội doanh nghiệp

Các kênh truyền thông xã hội 1

Nền tảng mạng xã hội doanh nghiệp

Mục đích sử dụng: Dùng để giới thiệu doanh nghiệp, đăng quảng cáo tuyển dụng và kết nối với các doanh nghiệp tiềm năng

Các kênh truyền thông xã hội dành cho doanh nghiệp sẽ cung cấp các tính năng như tuyển dụng, xây dựng mối quan hệ B2B và kết nối với các chuyên gia trong doanh nghiệp của bạn.

Đây cũng là nơi để các ứng viên và khách hàng tiềm năng nhìn nhận và đánh giá văn hóa công ty, cũng như các hoạt động cộng đồng do doanh nghiệp bạn thực hiện. Đây là một kênh hữu ích để xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp vững mạnh trong mắt công chúng và đối tác.

Ví dụ: Linkedin

Ngoài ra còn có các kênh truyền thông xã hội khác như các diễn đàn thảo luận như Reddit, Quora; các kênh bán hàng như Facebook Market, Shopify, v.v.

Với mỗi kênh mạng xã hội sẽ có những cách tiếp cận khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau. Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn các kênh mạng xã hội để quảng bá tiếp thị trực tuyến phù hợp.

Xem thêm: Đơn xin việc tiêu chuẩn cán bộ, công chức, viên chức

Xem thêm những bài giải thích về Như Thế Nào ?