Infographic là gì? Giải mã lý do vì sao Infographic đang rất được tin dùng

Infographic là gì? Nó liên quan như thế nào đến công nghệ chỉnh sửa video ngày nay? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về điều đó trong bài viết này?

Infographic là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Infographic là một từ ghép của cụm từ Đồ họa thông tin. Theo Wikipedia, “Đồ họa thông tin hoặc đồ họa thông tin là các biểu diễn trực quan bằng đồ họa của thông tin, dữ liệu hoặc kiến ​​thức nhằm trình bày thông tin phức tạp một cách nhanh chóng và rõ ràng”.

Được tạm dịch là “Đồ họa thông tin hay đồ họa thông tin có nghĩa là một loại đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh để trình bày dữ liệu, thông tin hoặc cũng có thể là kiến ​​thức để hiển thị thông tin phức tạp một cách nhanh chóng và chuẩn”.

Infographic là gì?  Giải mã lý do tại sao Infographics lại được tin tưởng 1

Tìm hiểu về đồ họa thông tin

Chính những yếu tố này sẽ giúp người đọc dễ dàng nắm bắt những ý nghĩa chính của thông điệp một cách nhanh chóng, thay vì cố gắng đọc một loạt thông tin quá dài.

Nếu các infographic thường được sắp xếp một cách bài bản và đẹp mắt, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu, thay vì cố gắng đọc hoặc tham khảo hàng trăm trang web, hay thiết kế, thống kê vô bổ. Nếu bạn quá cầu kỳ… thì bạn chỉ cần nhìn vào một bức ảnh họa thông tin là bạn có thể dễ dàng nắm bắt được tất cả thông tin về chủ đề bạn muốn biết.

>> Xem thêm: Mẫu vật đơn xin việc Chuẩn mực nhất giúp ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Lý do đồ họa thông tin được tin cậy

Điều làm cho đồ họa thông tin trở nên hấp dẫn đối với các nhà thiết kế hoặc thương hiệu là nó không bị giới hạn trong việc diễn giải bản thân. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những thứ như hình ảnh, video clip hoặc cũng có thể là một trang web với các hiệu ứng.

Đối với người xem, infographics rất được yêu thích nhờ ít chữ nhưng chứa đầy đủ nội dung quan trọng, cùng với hình ảnh minh họa đa dạng, đẹp mắt. Tuy nhiên, để có thể làm được một Infographic đủ chuẩn, đủ, đẹp, gọn, dễ hiểu là điều mà không phải ai cũng làm được!

Infographic là gì?  Giải mã lý do tại sao Infographics lại được tin tưởng 2

Tại sao đồ họa thông tin được tin cậy?

Để làm infographics, bạn hoàn toàn có thể áp dụng nhiều phần mềm đồ họa cực kỳ phổ biến hiện nay, bao gồm: CorelDraw, After Effects, Inkscape, Illustrator, Photoshop …

Ngoài ra, còn có các ứng dụng trực tuyến như Infogr.am, Piktochart. Vậy quy trình mà mọi người tạo ra một Infographic cụ thể là gì?

Quá trình tạo một đồ họa thông tin

Chọn chủ đề đồ họa thông tin bạn muốn tạo

Có thể thấy ngày nay Infographics xuất hiện với nhiều chủ đề khác nhau, từ những thứ rất logic cho đến những chủ đề tương đối bình dị.

Chuẩn bị lên ý tưởng

Đối với quá trình hình thành ý tưởng này, nó sẽ giúp bạn chọn các từ phù hợp, cũng như các số liệu và hình ảnh cho đồ họa thông tin mà bạn muốn xây dựng. Ở giai đoạn này, bạn cũng có thể tự mình phác thảo bố cục.

Hãy chọn cho mình cách lên ý tưởng với những vật dụng như giấy, bút để mọi thứ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn!

Thu thập dữ liệu và sàng lọc thông tin

Khi đã xác định rõ chủ đề, bạn hoàn toàn có thể chắt lọc thông tin trên Internet, sách, báo hoặc cũng có thể là nhiều nguồn khác nhau. Dựa trên ý tưởng, bố cục, bạn sẽ cần lựa chọn các nguồn thông tin, số liệu và từ ngữ cần thiết.

>> Kinh nghiệm viết nội dung triệu view, cùng tìm hiểu ngay nhé Ở ĐÂY

Cuối cùng, đừng quên bí quyết để có một Infographic hoàn hảo đó là “Ít là nhiều”. Bởi vì nếu người xem có sở thích đọc văn bản, họ đã tìm đến google hoặc wiki thay vì infographic của bạn, họ tìm đến infographic của bạn vì những điều đặc biệt!

Tạo đồ họa thông tin

Infographic là gì?  Giải mã lý do tại sao đồ họa thông tin được tin tưởng như vậy 3

Quá trình tạo đồ họa thông tin

Có thể thấy “Nguyên liệu” đã gần như hoàn thiện, bây giờ bạn có thể bắt tay vào “chế tạo” và cũng đừng quên lồng ghép những hình ảnh minh họa phù hợp.

  • Thường được sử dụng nhất là hình ảnh vector hoặc biểu tượng đơn sắc sẽ giúp người xem tập trung vào thông tin.
  • Với các số liệu hiển thị trên biểu đồ, hãy thử nghĩ xem nên áp dụng loại nào cho phù hợp. Màu sắc cho infographic cũng đặc biệt quan trọng, tùy theo đối tượng và chủ đề mà sử dụng màu sắc cho phù hợp.
  • Đối với những trường hợp làm dưới dạng video clip, ngoài những điều cần chú ý như bố cục, hình ảnh, văn bản, âm thanh và hiệu ứng cũng là những điều cần đặc biệt chú ý.
  • Bạn không nên sử dụng quá nhiều hiệu ứng kỹ xảo, chỉ nên học cách áp dụng để giúp người xem dễ dàng nắm bắt thông tin.
  • Đối với các định dạng video clip có bổ sung thêm nhiều phần giải thích lồng tiếng, bạn sẽ cần quan tâm nhất đến chất lượng giọng nói, tốc độ đọc và nội dung để càng nhiều người hiểu bạn đang cố gắng truyền tải càng tốt. .
  • So với infographics dưới dạng video clip, hình ảnh thì định dạng website hiện nay nhiều bạn trẻ chưa thực sự hiểu rõ. Tuy nhiên, điểm mạnh của loại hình này là có thể tương tác tốt hơn, kết nối nhiều hơn với các nguồn thông tin phong phú.

Làm quảng cáo

Điểm cuối cùng của infographic là tính cộng đồng, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ chúng trên các mạng xã hội lớn như Twitter, Pinterest, Facebook hay thậm chí là trên các cộng đồng infographic như dailyinfographic, visual.ly…

>> XEM THÊM NGAY BÂY GIỜ: Nội dung công việc, đăng tuyển, cập nhật kiến ​​thức mới nhất

Xem thêm những bài giải thích về Như Thế Nào ?