Hướng dẫn 2 cách hủy đơn hàng trên Tiki nhanh chóng, chính xác

Tiki, trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, có hàng triệu đơn hàng mỗi ngày. Vậy nếu bạn đặt nhầm sản phẩm lên sàn thì làm cách nào để hủy đơn hàng trên Tiki. Đối với những bạn thường xuyên mua sắm trên Tiki thì việc này rất đơn giản nhưng khi mới đặt hàng hoặc hủy đơn hàng thì khá khó khăn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hủy đơn hàng Tiki trên PC và Mobile một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy tiếp tục đọc, đừng vội vàng lướt qua.

Cách hủy đơn hàng Tiki trên máy tính

Bạn chỉ có thể hủy đơn hàng Tiki PC khi nó vẫn chưa được đóng gói. Trong trường hợp đơn hàng ở trạng thái đóng gói, bạn không thể hủy đơn hàng Tiki nhé. Thời điểm tốt nhất để hủy đơn hàng là khi đơn hàng đó mới hoặc cách đây không lâu. Lúc này Tiki mới nhận đơn hàng và chuyển cho người bán. Nhưng người bán chưa đóng gói xong sản phẩm để giao cho đơn vị giao hàng.

Để hủy đơn hàng Tiki đã nhận trên website máy tính hoặc trình duyệt web, bạn thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Tiki đã đặt hàng

Bạn có thể truy cập trang chủ của Tiki tại https://tiki.vn/. Sau đó bạn đăng nhập tài khoản Tiki đã đặt đơn hàng muốn hủy.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki hình 1

Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Tiki

Bước 2: Chọn đơn hàng để hủy

Để chọn đơn hàng trên Tiki mà bạn muốn hủy, bạn vui lòng thực hiện theo trình tự mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Bạn truy cập vào phần Tài khoản, sau đó chọn “Đơn hàng của tôi“, Sau đó chọn mã đơn hàng Tiki cần hủy.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki hình 2

Đi tới Đơn đặt hàng của tôi

Trong đơn đặt hàng của tôi sẽ chứa tất cả các đơn hàng mà bạn đã đặt. Nếu bạn muốn hủy đơn hàng, hãy chọn đúng mã, sau đó bấm vào đó.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki hình 3

Chọn đơn hàng bạn muốn hủy

Bước 3: Nhấn vào “Hủy đơn hàng

Trong giao diện chi tiết đơn hàng, bạn có thể di chuyển chuột xuống cuối trang để xem nút “Hủy đơn hàng“. Hãy nhấp vào nó.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki hình 4

Chọn Hủy đơn hàng

Bước 4: Chọn lý do để hủy đơn hàng.

Tại mục Lý do hủy đơn hàng: bạn chọn lý do Hủy đơn hàng đã được Tiki cài đặt mặc định trên hệ thống.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki hình 5

Nhập lý do hủy đơn hàng hủy hủy

Ở phần chi tiết: Bạn trình bày thêm thông tin chi tiết giải thích lý do bạn hủy đơn hàng trên Tiki. Đây là phần bắt buộc nên bạn phải thực hiện. Nếu bạn không hoàn thành biểu mẫu, hệ thống sẽ không cho phép bạn thực hiện các bước tiếp theo.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki Hình 6

Ghi rõ lý do hủy đơn hàng

Bước 5: Bấm chọn Đồng ý.

Sau khi hoàn thành các bước trên, nếu bạn đồng ý Hủy đơn hàng thì chọn ô Đồng ý. Nếu bạn thay đổi ý định và không muốn hủy đơn đặt hàng nữa, bạn có thể nhấp vào dấu “X” để đóng cửa sổ.

Sau khi bạn chọn hộp “Đồng ý“, Hệ thống sẽ xác nhận đơn hàng của bạn đã được hủy thành công như hình bên dưới.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki Hình 7

Phản hồi sau khi đơn hàng hủy thành công

Ghi chú: Nếu trước đó người mua đã hủy đơn hàng đã đặt bằng voucher Tiki thì sẽ không thể sử dụng lại mã giảm giá đó cho lần sau. Hiện tại, chính sách của Tiki đã được cải thiện và thông thoáng hơn. Nếu bạn sử dụng mã giảm giá Tiki để đặt đơn hàng vừa bị hủy thì bạn vẫn có thể sử dụng cho đơn hàng mới. Quyền lợi, điều kiện và quy tắc của mã giảm giá vẫn được giữ nguyên. Mã giảm giá Tiki nếu đã hết hạn sử dụng thì không thể áp dụng được nữa.

Cách hủy đơn hàng Tiki trên điện thoại

Việc hủy đơn hàng Tiki trên điện thoại cũng tương tự như cách chúng tôi hướng dẫn bạn thực hiện trên PC. Điều kiện tiên quyết là đơn đặt hàng vẫn chưa được giải nén trước khi có thể được thực hiện. Sau đây là các bước hủy đơn hàng Tiki trên ứng dụng di động, mời các bạn cùng xem qua.

Bước 1: Đăng nhập vào Ứng dụng Tiki.

Bạn mở App Tiki trên điện thoại, sau đó đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đặt hàng muốn Hủy. Trường hợp điện thoại của bạn chưa có ứng dụng Tiki, bạn vui lòng tải qua AppleStore hoặc CH Play.

Bước 2: Chọn mục quản lý đơn hàng.

Bạn đăng nhập vào ứng dụng Tiki trên điện thoại. Sau đó, bạn vào danh mục Cá nhân.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki hình 8

Chọn một danh mục cá nhân

Tiếp theo bạn đi đến Quản lý đơn hàng.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki hình 9

Chọn Quản lý Đơn hàng

Bước 3: Chọn đơn hàng bạn muốn Hủy.

Trong phần quản lý đơn hàng sẽ hiển thị tất cả các đơn hàng của bạn, kể cả những đơn hàng mà bạn đã hủy trước đó. Bạn tìm đơn hàng muốn hủy và bấm vào đó.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki hình 10

Chọn đơn hàng bạn muốn hủy

Bạn bấm vào “Xem chi tiết“Theo đơn đặt hàng mà tôi muốn hủy

Cách hủy đơn hàng trên Tiki hình 11

Chọn Xem chi tiết ở đơn hàng bạn muốn hủy

Bước 4: Nhấn vào “Hủy đơn hàng

Sau khi chọn đúng đơn hàng cần hủy. Bạn kéo màn hình xuống cuối đơn hàng rồi bấm chọn đơn hàng Hủy đơn hàng.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki hình 12

Chọn nút Hủy đơn hàng

Bước 5: Chọn lý do để hủy đơn hàng

Trong phần “TÌNH YÊU”lý do hủy đơn hàng hủy hủy“Bạn chọn theo mặc định của hệ thống

Tiết diện “Vui lòng cho tôi biết lý do hủy đơn hàngBạn điền chi tiết lý do hủy đơn hàng. Lưu ý rằng bạn phải hoàn thành bước này để tiếp tục xử lý.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki hình 13

Nhập lý do hủy đơn hàng hủy hủy

Bước 6: Xác nhận Hủy đơn hàng

Nếu bạn thực sự muốn hủy đơn đặt hàng, hãy nhấp vào ĐỒNG Ý

Sau khi thao tác hoàn tất, hệ thống sẽ gửi thông tin xác nhận thành công cho bạn.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki hình 14

Đã xác nhận hủy đơn hàng thành công

Các câu hỏi liên quan về việc hủy đơn hàng trên Tiki

Sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc hủy đơn hàng Tiki trên PC và Mobile. Mời các bạn đón đọc để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Đơn hàng Tiki đóng gói có thể hủy được không?

Hai cách trên chỉ áp dụng cho những đơn hàng Tiki mới nhận. Vì vậy, làm thế nào để hủy bỏ các đơn đặt hàng đã đóng gói? Nếu bạn muốn biết, hãy theo dõi phần thú vị nhất dưới đây.

Đơn đặt hàng của bạn hiện đã được người bán đóng gói. Do đó, bạn không thể hủy đơn hàng trên máy tính hoặc trên App Tiki di động như hai cách trên. Cách tốt nhất là bạn liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng để yêu cầu trợ giúp Hủy đơn hàng.

Dưới đây là một số cách phổ biến để liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Tiki.

● Gọi đến tổng đài của Tiki qua Hotline 1900 6035.
● Gửi email yêu cầu hỗ trợ đến hộp thư hotro.Tiki.vn.
● Nhắn tin trực tiếp qua Facebook Fanpage của Tiki: http://facebook.com/Tiki.vn.

Các cuộc gọi và tổng đài của Tiki đều hoàn toàn miễn phí. Khi liên hệ thành công với nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn cần cung cấp đúng Mã đơn hàng để họ kiểm tra và xử lý kịp thời. Nếu đơn hàng đã được nhà cung cấp gửi đi, nhân viên không thể giúp bạn hủy đơn hàng đó. Lúc này, bạn chỉ có thể thực hiện theo 4 cách mà chúng tôi sắp hướng dẫn dưới đây.

Đơn hàng Tiki đang giao có bị hủy không?

Trong trường hợp đơn hàng của bạn đang được chuyển đi, bạn tuyệt đối không được áp dụng các cách trên để hủy. Phương án cuối cùng và hợp lý nhất là bạn từ chối nhận hàng khi bên giao hàng.

Bạn không được im lặng, vì hành động đó được coi là “quả bom”, đáng bị lên án. Bạn nên chọn những từ ngữ dễ nghe và tế nhị để trao đổi với người giao hàng. Thực tế, dù bạn có gay gắt thì người giao hàng cũng không thể làm gì được bạn. Tuy nhiên, là một người văn minh, bạn cần lịch sự vì dù sao thì họ cũng phải chịu khó giao hàng cho bạn.

Việc từ chối nhận hàng hoàn toàn không ảnh hưởng đến lịch sử đặt hàng của bạn trên Tiki. Vì vậy, bạn hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không được khuyến khích. Do đó bạn cần phải cẩn thận và suy nghĩ kỹ trước khi đặt hàng. Trong trường hợp bạn đặt nhầm đơn hàng, bạn nên hủy đơn hàng trên hệ thống ngay lập tức, để không kéo dài và gây nhiều phiền toái về sau.


Trên đây chúng tôi vừa trình bày 2 cách hủy đơn hàng Tiki trên PC và Mobile nhanh chóng và dễ dàng. Tóm lại, dù đơn hàng Tiki của bạn đang ở trạng thái nào thì bạn vẫn có thể hủy đơn hàng nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn của chúng tôi. Nếu cần hỗ trợ gì thêm đừng ngại comment bên dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn trong mọi tình huống.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?