Hanahaki là gì?

0

Hanahaki là gì? Hanahaki bị bệnh gì? Bệnh Hanahaki có thật không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, mời bạn tham khảo.

Hanahaki là gì?

Hanahaki là một căn bệnh hư cấu, thường xuất hiện trong các sáng tác truyện tranh, âm nhạc, thơ ca … của Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Căn bệnh này sinh ra từ tình yêu đơn phương, cảm thấy thích một người nhưng không dám bày tỏ, đau đớn thì chỉ có mình mình gánh chịu.

Hanahaki là một cụm từ tiếng Nhật, trong đó Hana (花) có nghĩa là ‘hoa’ và Hakimasu (吐 き ま す) có nghĩa là ‘nhổ, nôn’.

Các triệu chứng của bệnh Hanahaki

Trong các tác phẩm, căn bệnh hư cấu này được mô tả là rất hiếm gặp, cứ 1 triệu người thì có 1 người. Người mắc chứng “Hanahaki” sẽ phải chịu rất nhiều đau đớn, từ lồng ngực của người bệnh sẽ nở ra những bông hoa xinh đẹp, rễ của nó bám chắc vào hệ hô hấp. Người bệnh giải phóng những cánh hoa này bằng cách khạc nhổ hoặc nôn mửa. Tất nhiên các “triệu chứng” của bệnh “Hanahaki” chỉ là tưởng tượng.

Căn bệnh xuất phát từ tình yêu đơn phương

Cách chữa bệnh Hanahaki

Yêu đơn phương là tình cảm từ một phía, vì vậy để chữa khỏi căn bệnh “Hanahaki” này, chỉ có tình cảm của người bệnh mới được đáp lại thực sự.

Nếu chẳng may tình yêu không được đáp lại, người bệnh cần được phẫu thuật như những căn bệnh thông thường khác. Sau khi phẫu thuật, hoa sẽ ngừng nở, để lại cho bệnh nhân một số tác dụng phụ. Người bệnh sẽ quên đi những ký ức về người mình đã từng yêu, thậm chí mất đi khả năng yêu thương, khả năng cảm nhận những cảm xúc ấm áp và giá trị nhất trong cuộc đời mỗi người.

Nếu tình yêu không được đáp lại hoặc không kịp thời phẫu thuật, người mắc chứng “Hanahaki” sẽ ngày càng xấu đi. Cánh hoa trong cơ thể người bệnh sẽ dính máu, làm tắc khí quản, rễ cây sẽ bao phủ toàn bộ hệ thống hô hấp khiến họ bị thiếu oxy, ho ra máu rồi chết …

Mặc dù “Hanahaki” là căn bệnh hư cấu chỉ có trong các tác phẩm văn học, nhạc kịch nhưng cảm giác đau đớn, dằn vặt, khó thở dồn nén tâm can khi yêu đơn phương bấy lâu nay không hề xa lạ với những ai từng rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Nhiều người cho rằng nguồn gốc của căn bệnh “Hanahaki” bắt nguồn từ tác phẩm manga Shoujo – Hanahaki Otome – Cô gái nôn ra những cánh hoa của tác giả Naoko Matsuda, xuất bản năm 2009.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.