Hải quay xe là gì? Nó có nguồn gốc từ đâu?

0

Chỉ sau một đêm, câu nói Hải quay đầu xe bỗng trở thành trào lưu thịnh hành trên mạng xã hội. Nhiều người chưa hiểu Xe lăn là gì bị “hội bạn thân lâu năm” trêu là người cũ. Muốn biết hot trend độc lạ này có ý nghĩa gì thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Xe lăn có nghĩa là gì?

Hải quay đầu xe là lời kể trích từ một clip được đăng tải trên mạng xã hội. Video clip quay cảnh một người đàn ông và một cô gái đang tranh cãi với nhau. Nhiều người cho rằng đôi nam nữ trong clip này là tình nhân.

Bánh xe ô tô trong hình 1 là gì

Khoảnh khắc nam thanh niên thốt lên Hải quay xe, tỏ vẻ sốt ruột.

Hôm clip được ghi lại, chàng trai được cô gái cho “leo cây” và phải đợi rất lâu ở tầng dưới. Tuy nhiên, cô gái này lại đưa nhóm bạn cả nam và nữ về phòng để tổ chức ăn uống, vui chơi cùng nhau. Khi biết chuyện này, chàng trai trẻ tỏ ra rất sốt ruột. Hai người nói chuyện qua lại, cô gái giải thích, anh chàng hơi bực mình nên to tiếng.

Trong clip, chàng trai dần mất kiên nhẫn trước những lời giải thích vô lý của người yêu. Sau một hồi tranh cãi, nam thanh niên kết thúc clip bằng một câu ngắn gọn, súc tích: “Hải, quay đầu xe”. Cái kết này khiến cộng đồng mạng khá bất ngờ vì không biết nhân vật Hải quay đầu xe là ai.

Lượt xe như thế nào trong hình 2

Cộng đồng mạng thích thú với những bức ảnh chế từ trend Hải, quay xe và cầu thủ nổi tiếng Quang Hải

Ngoài hai nhân vật chính được ghi lại trong clip, người mà chàng trai nhắc đến ở cuối clip cũng đang được cư dân mạng quan tâm và tìm kiếm. Nhân vật Hải trong clip được cho là người bạn đi cùng người đàn ông và ngồi đợi dưới nhà cô gái cùng bạn mình. Khi nam nữ chính đang tranh cãi, chàng trai ở gần đó nhưng không xen vào chuyện của bạn mình. Nhân vật Hải chỉ được xuất hiện trong cuộc gọi của nam chính vào phút cuối.

Các bạn xem video clip Hai Căm Xe tại đây:

Vì sao Hải độ xe lại trở thành trào lưu hot?

Hai, quay xe chỉ là một câu nói bình thường mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể bất giác thốt ra. Vậy mà trong đoạn clip ngắn này nó bỗng chốc trở thành một trào lưu hot. Sở dĩ câu nói này thu hút cộng đồng mạng đến vậy có lẽ là do một số nguyên nhân:

Tuy video chỉ là clip quay lén, chất lượng video không quá tốt nhưng câu chuyện trong video đang là một trong những chủ đề được giới trẻ Việt vô cùng quan tâm. Đặc biệt trong thời đại ngày nay, chúng ta có thể thấy sừng ở nhiều nơi và hàng ngàn người mong đợi được phát hiện.

Nếu để ý, có thể thấy thời điểm đoạn video này xuất hiện và trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội là 1-2 ngày sau scandal của cầu thủ hàng đầu bóng đá Việt Nam – Quang Hải. Sự trùng hợp này khiến nhiều người thích thú và chế anh Hải, quay xe theo hình cầu thủ Quang Hải. Do đó, cả hai trở nên miễn cưỡng trở nên nổi tiếng.

Lượt xe như thế nào trong hình 3

Nhiều người nhầm tưởng Hải trong clip là Quang Hải của đội tuyển Việt Nam

Cách nhân vật Hải xuất hiện khá bất ngờ. Trong toàn bộ video đều không thấy anh ta, chính là thông qua nam chính, mọi người mới biết có người thứ ba trong câu chuyện đó. Tất nhiên, sau đó cộng đồng mạng cũng đặt ra rất nhiều giả thuyết thú vị về mối quan hệ giữa hai người bạn này.


Nói chung, đôi khi chúng ta có thể phổ biến một cách khó tin, cũng không thể hiểu nổi. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu thêm về xu hướng Haiphong có nghĩa là gì và nguồn gốc của câu nói này. Cảm ơn vì đã đọc bài viết của tôi.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.