Glocom là gì?

Bạn đang quan tâm bệnh tăng nhãn áp là gì, triệu chứng của bệnh tăng nhãn áp là gì, thanhcadu.com chia sẻ lời giải thích có đáp án chính xác nhất.

glocom-nghia-la-gi

Chào mừng bạn đến với blog Thanh croup dot com. Tôi đã đặt một quảng cáo để có tiền duy trì hoạt động của blog, bạn có thể vui lòng tắt trình chặn quảng cáo – Adblock sau đó tải lại trang làm ơn giúp tôi. Cảm tạ !!!

Có rất nhiều người quan tâm đến Glocom có ​​nghĩa là gì?Tôi cũng có cùng mối quan tâm và tôi đã dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm một số giải pháp, hãy tham khảo nó.

Glocom là gì?

Glocom là Một nhóm bệnh làm tổn thương dây thần kinh thị giác do tăng áp lực (nhãn áp) trong mắt. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, dây thần kinh thị giác sẽ bị tổn thương dần dần và cuối cùng dẫn đến mất thị lực không thể phục hồi.

Bệnh tăng nhãn áp Đây là nguyên nhân thứ ba gây mù lòa sau bệnh đục thủy tinh thể và bệnh đáy mắt. Vì vậy, cần hiểu và nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh để có giải pháp chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Mỗi chúng ta đều có những lúc nhức mắt, nặng trĩu, mờ mắt… thoáng qua. Tuy nhiên, đôi khi những triệu chứng này có thể là triệu chứng ban đầu của bệnh tăng nhãn áp (còn gọi là bệnh tăng nhãn áp).

Tìm hiểu về bệnh tăng nhãn áp

Qua khảo sát RAAB (Đánh giá nhanh những người mù có thể tránh được) năm 2007, tỷ lệ mù hai mắt do Glôcôm ở người> 50 tuổi chiếm 6,5%. Trong các nguyên nhân gây mù hai mắt, Glôcôm đứng hàng thứ 3 (chiếm 4%) sau đục thủy tinh thể (7,4%) và liệt nửa người (6,3%). Hiện Việt Nam có khoảng 24.800 người mù do bệnh tăng nhãn áp.

Các triệu chứng của bệnh tăng nhãn áp

Bị ốm Bệnh tăng nhãn áp Có nhiều loại bệnh và nhiều nguyên nhân khác nhau nên các triệu chứng cũng rất khác nhau tùy từng loại bệnh. Trong đó, bệnh Glôcôm chủ yếu được chia thành hai loại chính là bệnh tăng nhãn áp góc đóng và bệnh tăng nhãn áp góc mở. Nguy hiểm hơn, ở giai đoạn đầu của hai bệnh này, các triệu chứng không rõ ràng và thường bị bỏ qua.

 • Đau mắt, nặng nhẹ thoáng quaBệnh tăng nhãn áp xuất hiện âm thầm, tiến triển từ từ trong thời gian dài, nhiều bệnh nhân không thấy đau mắt, có trường hợp thỉnh thoảng mắt có cảm giác hơi cộm hoặc nhức quanh hốc mắt.
 • Mờ mắt thoáng qua: Ở giai đoạn đầu khi tình trạng mắt bị ghèn có thể gây mờ mắt như sương mù hoặc nhìn mờ trong thời gian ngắn. Sau đó, khi nhãn áp giảm, thị lực của người bệnh trở lại, có thể gặp ở nhiều bệnh khác nhưng nhìn mờ thoáng qua xuất hiện cùng lúc với đau mắt là dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh tăng nhãn áp.
 • Nhìn thấy hào quang: khi nhãn áp tăng, người bệnh đôi khi sẽ thấy quầng xanh đỏ khi soi đèn. Tình trạng này có thể kéo dài trong cả phiên và lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian.
 • Đau đầuNhức đầu là một triệu chứng của nhiều bệnh, trong đó bệnh cao huyết áp thường được nghĩ đến nhiều hơn là bệnh Glôcôm. Vì vậy, khi có triệu chứng nhức đầu kèm theo đau mắt, nhìn mờ thì cần đến bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra bệnh tăng nhãn áp.

Ngoài ra, những người bị bệnh tăng nhãn áp có thể có thêm các triệu chứng như:

 • Hãy nhìn những ngọn đèn có quầng sáng xanh đỏ, và nhìn những con đom đóm đang bay trước mắt bạn.
 • Thích nghi kém với ánh sáng và bóng tối, khó theo dõi các vật thể chuyển động.
 • Tầm nhìn bị lệch hoặc bị che khuất một phần.
 • Đau hốc mắt.
 • Mất dần thị lực ngoại vi: bệnh nhân có cảm giác như nhìn xuyên qua một đường hầm.
 • Mắt sưng đỏ, khi sờ vào mi trên có cảm giác cứng như viên bi.
 • Nôn hoặc buồn nôn.

Thường ở giai đoạn đầu, các triệu chứng xuất hiện ít và khó phát hiện. Theo thời gian, bệnh có thể tiến triển thành giảm thị lực nghiêm trọng, thậm chí mù lòa.

khuyến nghị

Khi xuất hiện đồng thời một hoặc nhiều triệu chứng trên, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa mắt để kiểm tra và chẩn đoán bệnh. Bác sĩ sẽ đo thị lực, nhãn áp, khám dây thần kinh thị giác, góc tiền phòng và làm các xét nghiệm hình ảnh như đo thị trường, chụp phim đánh giá lớp sợi thần kinh… để xác định xem bạn có mắc các bệnh lý dưới đây không. Tăng nhãn áp có tổn thương hay không.

Những bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ trên cũng cần đi khám mắt định kỳ mỗi năm một lần để phát hiện sớm bệnh tăng nhãn áp.

Vì Glôcôm là bệnh gây mất thị lực vĩnh viễn, nên việc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm (khi dây thần kinh thị giác chưa bị tổn thương nhiều) sẽ giúp người bệnh bảo tồn thị lực tốt hơn.

Đối tượng bị bệnh tăng nhãn áp

Bệnh tăng nhãn áp là bệnh không phân biệt tuổi tác và chủng tộc. Tuy nhiên, một số nhóm người có nguy cơ mắc bệnh cao và cần khám mắt thường xuyên là:

 • Những người trên 40 tuổi;
 • Người bị bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao;
 • Những người có tiền sử gia đình bị bệnh tăng nhãn áp;
 • Người bị viễn thị, giác mạc nhỏ (mắt);
 • Người có tiền sử dùng steroid toàn thân hoặc thuốc nhỏ mắt trong thời gian dài, cận thị nặng, tiền sử chấn thương hoặc phẫu thuật mắt, v.v.

bản tóm tắt

Trong bài viết này, tôi đã giải thích các câu hỏi Bệnh tăng nhãn áp là gì, Bệnh tăng nhãn áp góc là gì, Bệnh tăng nhãn áp góc mở là gì, Bệnh tăng nhãn áp chế độ ăn uống là gì, Bệnh tăng nhãn áp góc đóng, Chi phí phẫu thuật tăng nhãn áp, Bệnh tăng nhãn áp là gì, Bệnh tăng nhãn áp là gì, bệnh tăng nhãn áp là gì , khuôn mặt là gì, mắt là gì, thẩm mỹ khuôn mặt là gì, chi phí điều trị. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với câu trả lời này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Cuộc sống này không là gì cả, bạn biết nó có ý nghĩa gì không. Mình đã mất rất nhiều thời gian lục lọi, bỏ hàng giờ lang thang trên các địa chỉ web, đọc kỹ từng chủ đề, từng bài viết .. để có được những bài viết cung cấp nhiều kiến ​​thức hay và bổ ích cho các bạn. .

Săn lùng giảm giá

Bạn có thể chọn cho mình một món hàng giảm giá tại địa chỉ mình đặt bên dưới, còn chần chừ gì nữa. Mua đồ qua link bên dưới là góp phần hỗ trợ mình có kinh phí để tiếp tục duy trì blog này. Chân thành cảm ơn!!! Camzamita.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết được Thanh Ca tổng hợp lại từ nhiều nguồn để có cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này mình đã đưa vào những quan điểm cá nhân của mình. Mọi thắc mắc về bản quyền, nội dung vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này hoặc gửi thư cho chúng tôi.

Thành Chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được nhiều tiền.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Nguồn : thanhcadu.com