Gc là gì?

Gc là từ khóa được cộng đồng mạng tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Vậy gc là gì, gc là viết tắt của gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời.

GC là gì

Gc là viết tắt của một vài từ, ví dụ:

  • GC – George Cross: George Cross, huy chương được trao cho những công dân dũng cảm.
  • GC – Guard Channel: Kênh bảo vệ.
  • GC – Gas Chromatography: Sắc ký khí là một loại sắc ký phổ biến được sử dụng trong hóa học phân tích.
  • GC – GameCube
  • GC – General Convention: Hội nghị chung.

Ngoài ra, GC còn là nghệ danh của một anh chàng là nhà sản xuất âm nhạc, tên thật là Gary, hiện đang sinh sống tại Liverpool, Vương quốc Anh.

GC bắt đầu làm nhạc beat vào năm 2008. Sau khi tốt nghiệp, Gary làm việc trong ngành ngân hàng. Nhưng từ tháng 12/2018, anh nghỉ việc và chuyển sang đập sản xuất.

Ban đầu, anh chàng này thực hiện beat K-pop nhưng sau đó chuyển sang thể loại âm nhạc nổi tiếng ở Mỹ. Sở trường tạo beat của Gc là nhạc Pop, R&B, Hip-Hop và Alternative.

GC gia nhập YouTube vào tháng 6 năm 2017 và hiện có khoảng 37,9 triệu lượt xem toàn kênh.

GC chủ yếu tạo beat để bán. Nếu bạn chưa biết thì beat type là beat mang đặc trưng phong cách của một nghệ sĩ nào đó, không phải là một bài hát thật, cần phân biệt với beat của một bài hát gốc. Nhịp đập của GC đa dạng về phong cách, từ Ariana Grande, Doja Cat, Justin Bieber, The Weeknd, … cho đến những bản nhạc lofi không lời thư giãn.

Tác phẩm nổi bật giúp GC được cộng đồng nghe nhạc biết đến là bản beat theo phong cách Chance The Rapper. Nhiều nghệ sĩ đã sử dụng beat GC như rapper người Mỹ gốc Hàn Nafla, nghệ sĩ Nhật Bản Sirup.

Hiện tại, anh chàng đang hợp tác với Junoflo, một rapper nổi tiếng người Hàn Quốc có nghệ danh rap. Trước đây, phần beat của GC đã được sử dụng bởi nghệ sĩ Nhật Bản Sirup, rapper người Mỹ gốc Hàn Nafla. GC từng hợp tác với hãng thu âm 88 nổi tiếng với bản beat R&B All Night đã trở nên khá lan truyền tại thị trường Trung Quốc.

GC có một trang web để anh ấy bán các loại beat của mình với giá cả, thông tin liên hệ và phương thức thanh toán rõ ràng.

Trên BeatStars, nền tảng giao dịch beat hàng đầu thế giới, GC đã có tổng cộng 3 triệu lượt chơi nhạc, sáng tác 279 bản nhạc và có 100.000 bản nhạc.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?