FnB là gì? Food and beverage là gì?

0

FnB, Food and drink là thuật ngữ chỉ ngành khách sạn, nhà hàng và thực phẩm nên không phải ai cũng biết nghĩa của chúng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết FnB là gì, Food and drink là gì nhé.

FnB là gì?

FnB là viết tắt của Food and Beverage Department nghĩa là ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Đây là bộ phận chuyên phục vụ đồ ăn, thức uống, tổ chức tiệc cưới, sinh nhật … cho khách trong mọi nhà hàng, khách sạn, resort, …

FnB của mỗi khách sạn có những mô hình và cách thức hoạt động khác nhau. Nhưng tất cả đều có chung một mục đích:

  • Đáp ứng nhu cầu ăn uống của du khách. Khách hàng có thể dùng bữa tại khách sạn thay vì phải đi tìm nhà hàng.
  • Tăng mức độ nhận biết thương hiệu khách sạn, lôi kéo du khách quay lại khách sạn của bạn lần sau.
  • Là bộ phận đóng góp lớn vào tổng doanh thu của khách sạn, chỉ sau dịch vụ phòng.

Dịch vụ ăn uống

Các mô hình của FnB

Ngày nay, ngành FnB đã phát triển đa dạng hơn, không chỉ “bó hẹp” trong không gian chật chội của các nhà hàng, khách sạn.

Ngoài mô hình FnB trong nhà hàng, khách sạn còn có:

Mô hình FnB trong nhà hàng như quán phở, quán cơm, quán cà phê, quán bia hơi, đồ ăn nhanh… để phục vụ khách ăn uống tại chỗ.

Mô hình công nghệ FnB Gần đây xuất hiện nhờ các ứng dụng giao đồ ăn như Grab, Beamin, GoJek … Khách hàng chỉ cần đặt món, nhà bếp sẽ chuẩn bị sẵn đồ ăn và giao cho khách trong thời gian không quá 30 phút.

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang nhầm lẫn giữa Fwb và FnB, hy vọng sau bài viết này các bạn đã hiểu và phân biệt rõ ý nghĩa của hai từ viết tắt này.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.