Email marketing là gì? Chiến lược xây dựng email marketing hiệu quả

Tiếp thị qua email là gì? Tại sao hình thức marketing này lại là chủ đề được nhiều người quan tâm đến vậy? Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tiếp thị qua email là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Email marketing là hình thức sử dụng thư điện tử hay vẫn được gọi là “email” chứa các nội dung như thông tin / tiếp thị / bán hàng / giới thiệu sản phẩm tới khách hàng. tiềm năng mà tôi hướng tới.

Đây là nhóm khách hàng đã được tìm hiểu và nghiên cứu rất kỹ hay vẫn được gọi là nhóm “khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp” để có thể nhận biết được loại email spam, tức là gửi email hàng loạt. bất kỳ khách hàng nào và khách hàng có quyền từ chối nhận email như vậy.

Tiếp thị qua email là gì?  Các chiến lược xây dựng tiếp thị qua email hiệu quả 1

Tiếp thị qua email là gì?

Hiện nay, có khá nhiều ý kiến ​​cực kỳ sai lầm cho rằng email marketing đã dẫn đến việc bị lãng quên vì lỗi thời. Bởi trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, marketing bằng các phương thức quảng cáo trực tiếp trên các trang mạng xã hội mới là điều có thể mang lại hiệu quả thực sự.

Tuy nhiên, mọi thứ không phải như vậy mà đây là quan điểm của những người chưa thực sự biết tác dụng của email marketing là gì!

Chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây, chi phí thực mà nhiều doanh nghiệp phải bỏ ra cho email marketing đã tăng gần 3 lần. Có lẽ chỉ như vậy, bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của các chiến dịch email marketing ngày nay.

Hiện nay, Email Marketing là một dịch vụ marketing vô cùng phổ biến được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Ngoài ra, dịch vụ email bán hàng cũng đã được tích hợp vào các tiện ích CRM Marketing có thể tùy chỉnh tối ưu cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

>> XEM THÊM NGAY BÂY GIỜ: Sổ tay nội dung giúp bạn viết hàng triệu lượt xem

Làm thế nào để có một chiến lược email marketing hiệu quả?

Xây dựng một trang web với biểu mẫu đăng ký của riêng bạn

Những gì mỗi doanh nghiệp phải có là trang web của riêng mình. Vì điều này sẽ làm tăng độ uy tín cho thương hiệu của bạn. Trong một website cũng cần có các hình thức đăng ký riêng như đăng ký thành viên, đăng ký trải nghiệm, mua hàng, v.v.

Tiếp thị đến email của khách hàng

Công việc tiếp thị lại hay trong tiếng anh vẫn gọi là remarketing cũng được coi là một công việc khá cần thiết. Bởi vì ngày nay có một tỷ lệ khá lớn khách hàng không trực tiếp mua hàng ở lần đầu tiên tiếp thị bằng email marketing hay bất kỳ hình thức nào khác.

Tiếp thị qua email là gì?  Các chiến lược xây dựng email marketing hiệu quả 2

Làm thế nào để xây dựng một chiến lược tiếp thị hiệu quả?

>> Chụp thông tin công việc nội dung, công việc tiếp thị nội dung miễn phí

Cho khách hàng lựa chọn có tiếp tục nhận email hay không

Với những email tiếp thị đã được gửi đi, bạn cũng nên tạo một tùy chọn đặc biệt cho người nhận. Tức là họ có thực sự quan tâm và muốn nhận thêm email từ bạn không?

Tham gia các cuộc triển lãm và hội thảo ra mắt dịch vụ

Nhìn chung, đây là một cách quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả, đồng thời có tác dụng tích cực cho việc quảng bá sản phẩm tốt hơn. Vì khi nó được biết đến nhiều hơn cũng sẽ làm tăng tỷ lệ được click vào các liên kết của chiến dịch trong các email marketing tiếp theo.

Đôi khi bạn cũng nên đổi gió với các chiến dịch giảm giá khuyến mãi dịch vụ

Có thể bạn chưa biết nhưng với một chiến dịch khuyến mại, khuyến mãi không chỉ có tác dụng thúc đẩy doanh số bán hàng. Mà còn là liều thuốc cực tốt giúp PR thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể tận dụng điểm này để đưa hình ảnh thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng trước những chiến dịch email marketing được đầu tư bài bản.

Tiếp thị qua email là gì?  Các chiến lược xây dựng email marketing hiệu quả 3

Tiếp thị qua email mang lại nhiều cơ hội

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ email marketing là gì? và những lợi ích của email marketing như thế nào. Để có thể hướng tới xây dựng chiến lược email marketing hiệu quả!

>> Tìm hiểu thêm: Đơn xin việc Ấn tượng giúp ứng viên dễ dàng được tuyển dụng.

Xem thêm những bài giải thích về Như Thế Nào ?