Ecosia là gì? Tại sao nên dùng Ecosia?

0

Nhiều người dùng Internet ngày nay đã tìm kiếm và tìm kiếm trên các công cụ của Ecosia để góp phần trồng thêm nhiều cây xanh cho Amazon và nhiều khu vực khác trên thế giới. Vậy, Ecosia là gì, có nên dùng Ecosia không? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Ecosia là gì?

Ecosia.org là một công cụ tìm kiếm ra mắt vào năm 2014 do Christian Kroll phát triển.

Christian Kroll là một nhà môi giới chứng khoán. Sau chuyến đi vòng quanh thế giới vào tháng 12 năm 2009 và chứng kiến ​​hậu quả thảm khốc của nạn phá rừng, Christian Kroll quyết định dành con đường sự nghiệp tiếp theo của mình cho cây cối.

Nhờ kinh nghiệm xây dựng một vài trang web từ khi còn đi học, Christian đã dành 5 năm để nghiên cứu và xây dựng công cụ tìm kiếm Ecosia.org.

Công cụ tìm kiếm ecosia.org

Tính năng tìm kiếm của Ecosia có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng và phản hồi nhanh và cho kết quả ít hơn Google.

Đến năm 2019, sau 5 năm ra mắt, Ecosia đã thu hút hơn 8 triệu người dùng.

Tại sao sử dụng công cụ tìm kiếm Ecosia.org

Mục tiêu của Christian khi phát triển Ecosia là biến việc tìm kiếm, sử dụng các công cụ tìm kiếm – điều mà hầu hết mọi người làm thường xuyên, thành một thứ gì đó có ý nghĩa hơn.

Ecosia, giống như các công cụ tìm kiếm và các trang web khác, kiếm tiền từ việc bán quảng cáo. Nhưng điều khác biệt là Ecosia dành 80% lợi nhuận đóng góp cho các tổ chức hoạt động vì môi trường để trồng cây xanh. Có thể hiểu đơn giản là cứ sau 45 lần tìm kiếm trên Ecosia.org thì sẽ có một cây mới được trồng.

Theo một báo cáo của Ecosia vào năm 2019, doanh thu hàng tháng của họ đạt 1,5 triệu EUR và có trung bình hơn 800.000 EUR được đầu tư vào các dự án trồng rừng. Họ đã trồng 65 triệu cây xanh ở nhiều nước như Brazil, Indonesia, Peru, Madagascar, Tây Ban Nha, Nicaragua, Haiti, Colombia …

45 lần tìm kiếm trên Ecosia.org một cây mới sẽ được trồng

Ecosia có thực sự trồng cây như cam kết?

Trên trang web và kênh của mình, Ecosia thường xuyên cập nhật các dự án và video cho thấy họ đã và đang hợp tác với mọi người và tổ chức ở mỗi nơi họ đặt chân đến để thực hiện các cam kết của mình. Các loại cây xanh được lựa chọn để phù hợp với thời tiết, khí hậu của từng khu vực.

Sau khi trồng xong, giao cho người dân chăm sóc, thu hoạch, tạo thu nhập cho gia đình.

Ví dụ, Ecosia đã đến Senegal, nơi nạn phá rừng và độc canh tràn lan, và vận động người dân trồng hơn 1,2 triệu cây rau và quả khác nhau.

Tuy nhiên, để chung tay cùng Ecosia trồng cây, người dùng không chỉ tìm kiếm trên Ecosia.org mà còn phải click vào các đường link quảng cáo. Bằng cách đó, tiền có thể được tạo ra cho Ecosia và số tiền đó có thể được sử dụng để trồng cây. Nói cách khác, nếu bạn không có tương tác trên trang web được quảng cáo (sử dụng ad-block, nhấp vào liên kết quảng cáo sai và sau đó tắt nó đi, không quan tâm đến liên kết quảng cáo …), sẽ không có tiền. cả hai. Nói một cách đơn giản, tìm kiếm theo Ecosia không giúp trồng cây, nhưng nhấp vào quảng cáo xuất hiện trên Ecosia không giúp trồng cây.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.