Độ ta không độ nàng nghĩa là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của bài hát Độ ta không độ nàng

0

Làn điệu “Tôi không thích cô ấy“Đã làm mưa, làm gió lấn át hot trend hiện nay anh sửa. Với độ nổi tiếng như vậy chắc hẳn nhiều người sẽ tò mò Ý cô ấy là gì? cũng như nội dung và xuất xứ của bài hát này từ đâu. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn liên quan đến ca khúc hot trend này.

Bằng cấp của cô ấy có ý nghĩa gì?

Độ mạnh của cô đang là trào lưu hot bắt nguồn từ một ca khúc cùng tên của Trung Quốc. Chủ đề của bài hát này nói về tình yêu nam nữ nhưng không được truyền thống văn hóa phương Đông chấp nhận. Một tình yêu nảy sinh giữa một nhà sư và một nàng công chúa xinh đẹp nhưng lại gặp phải rào cản văn hóa dẫn đến một kết cục không mấy tốt đẹp. Degree Ta Zero Degree Tên gốc là Degrees I, not Degree.

Hình 1 là gì?

Do Ta Khong Do Nang được Thiên Ân cover lời Việt

Bằng là một từ Hán Việt hiểu theo tiếng Việt có nghĩa là đỗ đạt, đỗ đạt. Tuy nhiên, khi sử dụng trong bài ca dao này, độ được hiểu theo nghĩa là phổ độ, cứu giúp chúng sinh. Đức Phật là người có tình yêu thương chúng sinh vô bờ bến, luôn giúp đỡ chúng sinh tai qua nạn khỏi, vượt qua mọi tai ương.

Câu nói “Ta không độ nàng” có nghĩa là sư phụ oán trời phật, tại sao phật độ lại có thể truyền cho mình, nhưng lại không cứu nàng thoát chết. Cùng tìm hiểu thêm về nội dung và ý nghĩa của bài hát này nhé.

Nội dung và ý nghĩa của bài hát Đừng độ cô ấy

Ca khúc của Ấn không được phép, cô lấy một ngôi chùa ở Trung Quốc làm bối cảnh chính. Câu chuyện bắt đầu khi quận chúa theo cha vào chùa dâng lễ Phật. Đó cũng là ngày đầu tiên công chúa trẻ gặp một nhà sư trẻ. Sau đó, ngày nào cô cũng tìm sư này chơi với nhau. Nhà sư lớn lên trong một ngôi chùa, vì vậy ông luôn được dạy không được gần gũi với phụ nữ. Anh luôn là một chàng trai rụt rè, nhút nhát và ít nói. Quận chúa thông minh, lanh lợi, mỗi lần đến chơi đều mang cho Hòa thượng một viên kẹo dẻo.

Hình 2 là gì?

Công chúa và nhà sư gặp nhau trong ngày đầu tiên gặp mặt.

Hai người cùng nhau lớn lên, sư tôn ngày càng cao còn nàng công chúa càng lớn càng xinh đẹp, thông minh. Họ luôn là những người bạn lớn lên cùng nhau, cùng nhau trưởng thành. Một tình yêu thiêng liêng nảy nở giữa họ mà cả hai không hề hay biết.

Thời gian trôi qua, cho đến khi công chúa cũng đến tuổi lấy chồng. Bỗng một hôm, công chúa theo cha vào chùa với vẻ mặt buồn bã, hỏi nhà sư: “Con không thích con à?” Hòa thượng quay đi không đáp. Vị linh mục sau khi nói chuyện với sư trụ trì của ngôi chùa, đồng thời đưa cô ra ngoài. Lãnh chúa lại hỏi vị sư trẻ câu hỏi vừa rồi và đáp rằng nàng vẫn đang ngoảnh mặt, quay lưng lại. Cuối cùng, công chúa lặng lẽ ra đi.

Hình 3 là gì?

“Em không thích anh à?”, Câu trả lời là quay lưng lại và “Anh biết” chứa đầy nỗi đau của cô.

Sau đó, không ai thấy bóng dáng của công chúa đến tìm hòa thượng. Một thời gian sau, khi tu vi đã đủ cao để đi truyền giáo thì nhận được tin chúa mất. Đến lúc này, Hòa thượng mới biết chuyện của cô. Cô bị ép gả làm vợ lẽ cho một hoàng tử. Chàng hoàng tử này đã lấy đi sự trong trắng của cô gái trước khi những lời đàm tiếu diễn ra. Cô gái quyết định treo cổ tự tử khi vẫn đang mặc trang phục thiếu nữ, đầu quấn khăn đỏ và mặc váy đỏ.

Lần cuối cùng gặp nhau giữa hai người, cha của lãnh chúa cũng muốn viện trưởng giúp đỡ hai người. Nhưng sư trụ trì cho rằng “ông là hiện thân của Phật sống, không thể vì con gái mà mất tiền”. Sau khi hiểu ra mọi chuyện, nhà sư đã giết vị hoàng tử kia và than thở với Đức Phật bằng câu nói “độ ta, không độ nàng”.

Hình 4 là gì?

Sự dày vò của nhà sư

Bài hát Làm Ta Không Làm Cô nói lên tất cả nội tâm của kẻ sĩ muốn yêu nhưng không thể yêu. Dù đã xuất gia nhưng những vướng bận hồng nhan vẫn khiến chàng trăn trở, chàng vẫn dành trọn sự quan tâm cho người con gái mình yêu. Anh than thở với Phật, Phật đã cho anh nhưng không giúp được gì cho người con gái anh yêu. Cô vẫn như một người xuất gia không được báo đáp, để mặc cho cô chết đi nhưng vẫn mang theo đau khổ và cô đơn.

A Di Đà Phật là một bài hát buồn nói lên tất cả những giằng xé nội tâm của người tu hành. Bên cạnh đó cũng là nỗi cô đơn của người xuất gia, chúa đã qua đời, không còn ai để sẻ chia nỗi lòng, chỉ biết nhìn trời và nói chuyện với Phật. Anh chỉ dám than thở trời phật chứ không dám trách móc, anh đau khổ và ôm hết lỗi lầm về mình.

Các bạn có thể nghe bài hát Đừng Ta Không Đà Nẵng của ca sĩ Thiên Ân tại video dưới đây:


Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể cung cấp thêm cho các bạn những thông tin về nội dung và ý nghĩa của bài hát Do Ta Khong Nang. Cảm ơn quý khách hàng đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.