Đèn năng lượng mặt trời là gì? Tại sao chúng không tiêu tốn chi phí điện

0

Nhiều năm trước, việc khai thác năng lượng từ ánh sáng mặt trời nghe có vẻ như là một điều viển vông đối với nhiều người. Nhưng ngày nay, sự xuất hiện của những tấm pin năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời trong các tòa nhà, khu dân cư không phải là hiếm.

Và điều kỳ diệu đã trở thành sự thật, khi bạn có thể đang làm việc với một chiếc máy tính chạy bằng năng lượng mặt trời, hay thậm chí là đèn sân vườn, đèn ban công, đèn trang trí trong nhà. tất cả đều sử dụng loại năng lượng này.

Đèn năng lượng mặt trời là gì? Và cách chúng hoạt động

đèn sân vườn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý hấp thụ quang năng (ánh sáng mặt trời) qua các tấm pin mặt trời trên đèn và chuyển hóa thành điện năng. Có nghĩa là bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào, ngoài số tiền bỏ ra để sở hữu sản phẩm nguyên bản để máy hoạt động.

Đó là một bước tiến rất dài của khoa học. Nhưng tuyệt vời hơn nữa là nó tự động sạc vào ban ngày và phát sáng vào ban đêm, nhờ cảm biến trên đèn có khả năng phát hiện khi trời tối và sáng. Sau một đêm dài chiếu sáng, đèn sẽ tự động sạc để sạc lại.

Ngoài ra, chúng còn sở hữu xếp hạng chống nước chống bụi IP67. Vẫn hoạt động bình thường trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như bão, mưa to, tuyết rơi …

  • Tìm hiểu thêm về giá của loại đèn này: đây

Những ứng dụng và lợi ích mà đèn năng lượng mặt trời mang lại

Tấm năng lượng mặt trời

+) Chiếu sáng sân cổng suốt đêm, điều này đảm bảo an ninh hơn cho khu vực được chiếu sáng.

+) Có sẵn nguồn điện để sử dụng phòng trường hợp mất điện đột ngột, rất hay xảy ra ở nông thôn vào mùa hè, miền núi.

+) Giảm thiểu chi phí tiền điện hàng tháng cho các hộ kinh doanh, nhà xưởng lớn. Bởi đây là những nơi thường phải chi nhiều tiền cho việc chiếu sáng để phục vụ sản xuất.

+) Sử dụng trong chuồng trại, chăn nuôi, ao hồ: Chuồng trại vào buổi sáng rất thuận tiện cho gia súc, gia cầm kiếm ăn vào ban đêm, mau lớn, đi thăm chuồng vào ban đêm dễ hơn là cầm đèn pin vào chỗ tối.

+) Thuận tiện cho các hoạt động ngoài trời cần nguồn sáng như cắm trại, đi bộ đường dài, công trường vào ban đêm. Vì đèn năng lượng mặt trời di động vô cùng tiện lợi cho việc di chuyển năng lượng mặt trời.

+) Hơn nữa, loại đèn này luôn sử dụng đèn LED. Bóng đèn tiết kiệm tuổi thọ gấp 6 lần bóng đèn thông thường. Vì vậy chi phí bảo trì, bảo dưỡng cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

Nguồn: sumosolar.vn

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.