Cú đấm thỏ là gì?

Cú đấm con thỏ là gì, cú đấm con thỏ nguy hiểm như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu về một trong những mối nguy hiểm trong môn quyền anh.

Cú đấm thỏ

Một cú đấm của con thỏ là gì?

Đấm thỏ là một cú đánh vào phía sau đầu, đáy hộp sọ hoặc đỉnh cổ.

Trong Boxing hoặc các môn thể thao tiếp xúc, cú đấm thỏ là bất hợp pháp do sự nguy hiểm mà nó gây ra. Phần sau của đầu là nơi đặt các chức năng vận động và não bộ. Một cú đấm vào những vị trí này có thể gây chấn thương não và tủy sống nghiêm trọng, trong một số trường hợp, thậm chí tử vong.

Cú đấm của thỏ trong Boxing

Nhưng mặc dù là bất hợp pháp, cú đấm thỏ vẫn có thể xảy ra và là một trong những khía cạnh gây tranh cãi nhất của quyền anh. Tất nhiên, hầu hết các trường hợp đánh đấm này là vô tình, không cố ý do tính chất của môn thể thao này.

Trong quyền anh, các võ sĩ luôn di chuyển đầu lên xuống, trái phải để né những cú đấm của đối thủ. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến phần sau của đầu bị lộ ra ngoài. Và khi đối thủ nhắm vào mặt hoặc bên đầu nhưng do võ sĩ né tránh, cú đấm có thể đánh vào phía sau đầu hoặc sau tai.

Hình phạt cho cú đấm của thỏ

Đấm thỏ là một trong những khía cạnh gây tranh cãi nhất của quyền anh. Các võ sĩ sử dụng chúng trên võ đài sẽ phải đối mặt với các hình phạt khác nhau. Tùy thuộc vào tính chất của cú đấm, cho dù nó được thực hiện một cách cố ý hay vô ý, tác động của cú đấm vào nạn nhân mà võ sĩ sử dụng có thể dẫn đến việc bị trừ điểm đến truất quyền thi đấu, truất quyền thi đấu và truất quyền thi đấu. bị cấm chơi thể thao, hoặc thậm chí bị đưa ra tòa án hình sự.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?