Chị Google là ai? Tên thật của chị Google là gì?

Hoa hậu Google là ai? Tên thật của Google là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Chị Google

Hoa hậu Google là ai?

“Chị Google” là cái tên quen thuộc được người dùng Việt đặt cho tính năng chuyển văn bản thành giọng nói của công cụ dịch Google Translate và sau này là trợ lý ảo Google Assistant.

Lúc đầu, tiếng nói của Google tại Việt Nam khá khô khan. Nhưng Google đã âm thầm cập nhật giọng nói của Google từ hơn một năm trước, giúp giọng nói của cô trở nên sâu hơn, rõ ràng và chuẩn hơn.

Tên thật của Google là gì?

Theo nhiều người, giọng nói của Google được tạo ra bằng ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, theo thông tin từ nhiều tờ báo, giọng đọc của chị Google thực chất là giọng của người thật. Còn chị Google tên thật là Thi Giang, là MC kiêm biên tập viên đang làm việc tại đài truyền hình cáp SCTV, thường xuyên góp giọng, dẫn dắt trong nhiều chương trình. Điều này khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ và thú vị vì cuối cùng giọng đọc của người Việt quen thuộc và trợ lý ảo Google Assistant cũng đã xuất hiện.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng giọng của “chị Google” hoàn toàn không phải là giọng của người mà phải qua nhiều quá trình xử lý của các kỹ sư.

Khi bạn hỏi trực tiếp Google “Ai đã cho bạn giọng nói này” bạn sẽ nhận được câu trả lời “Các kỹ sư đã cho tôi giọng nói này”.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?