Chằm Zn là gì?

0

“Sam Zn” là từ lóng được giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là thế hệ Z (gen Z) yêu thích và sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa biết “Sâm Zn” là gì? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về nghĩa của từ này nhé.

Zn là gì?

Zn là gì?

Zn hay Zn, kẽm là cách giới trẻ dùng thay cho từ “trầm cảm”. Lý do như sau:

  • Từ “sâu” được nói thành từ “nhìn chằm chằm”.
  • Từ “feel” là cách phát âm cách điệu của từ “zinc” mà trong hóa học, ký hiệu của kẽm là Zn.

“Trầm cảm” là một căn bệnh tâm lý phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, thế hệ Z thường dùng từ “stare Zn” với nghĩa nhẹ nhàng hơn, để biểu thị sự mệt mỏi, chán nản, bất lực trước một sự việc nào đó.

Lý do giới trẻ, đặc biệt là Thế hệ Z yêu thích từ “Zn stare”, một phần vì họ nhìn thấy chính mình trong tiếng lóng này.

Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý, dùng đúng nơi, đúng chỗ để tránh gây hiểu lầm, tạo cái nhìn thiếu trầm trọng về những người xung quanh trầm cảm – vốn chưa được xã hội quan tâm đúng mức.

Một vài ví dụ về cách “nhìn chằm chằm vào Zn” của Gen Z được sử dụng.

“Nghe xong muốn nhìn chằm chằm Zn!” – Cảm thấy mệt mỏi sau khi nghe về một vấn đề.

Tiết sau mình thi Lý mà chưa ôn: Sat Zn!

Nguồn gốc của từ “Zn Zn”

Từ “Zn” xuất hiện lần đầu tiên trên Hội những người lười học Việt Nam vào ngày 06/02/2021 với nội dung: “Bạn nhìn chằm chằm vào Zn, bạn thực sự nhìn chằm chằm vào Zn”. Câu hát được lấy cảm hứng từ câu “Mẹ mệt quá, mẹ mệt quá” trong ca khúc Con nhớ nhà của Lâm do nữ rapper Lil’S và Ry2c thể hiện.

Ngoài “Zn”, còn rất nhiều từ lóng đang được Gen Z sáng tạo và sử dụng, để cập nhật thường xuyên, tránh trở thành “cố nhân” trên mạng xã hội, mời các bạn truy cập vào mục “Cái gì”. bằng cách làm cho công nghệ dễ dàng hơn

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.