Cây xà nu là cây gì?

0

Nhắc đến con nhộng, nhiều người nghĩ ngay đến tác phẩm “Rừng con” của Nguyễn Trung Thành (bút danh của nhà văn Nguyên Ngọc), được viết vào năm 1965. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết rằng con nhộng là một thứ gì, nếu đúng là như thế nào. serow có thật không và nếu có thì nó được trồng ở đâu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về nàng tiên nữ nổi tiếng trong văn học này nhé.

Cây là gì?

Cây chính là cây thông ba lá, ở các vùng núi Tây Nguyên gọi là loong roh. Thông có hai loại, thông 3 lá và thông 2 lá. Cây thông hai lá được trồng để lấy nhựa. Thông 3 lá được trồng chủ yếu để lấy gỗ vì ít nhựa, gỗ nhẹ.

Cây cattar

Thân cây tròn thẳng, vỏ màu nâu xám, nứt dọc rãnh sâu, tán rộng hình trứng. Lá cứng, hình kim, dài 20-25 cm và thường có màu xanh lục bảo, có 3 lá trên một nhánh ngắn.

Cây tam thất là loại cây ưa khí hậu mát, nhiều sương mù, đất tốt. Cây thường phân bố ở độ cao trên 900m, ở một số nước Đông Nam Á, Ấn Độ (Assam), Nam Trung Quốc (Vân Nam, Đông Nam Tây Tạng, nam Tứ Xuyên).

Ở Việt Nam, thông ba lá được coi là loài thông lớn nhất hiện nay, phân bố chủ yếu ở cao nguyên Langbian. Ngoài ra, loài cây này còn được tìm thấy ở các tỉnh như Hà Giang, Sơn La, Gia Lai …

Tiên nữ trong tác phẩm văn học

Trong truyện ngắn Tên làng Xô Man và nàng tiên nữ đều không có trong thực tế, cả hai đều là những hình ảnh do tác giả Nguyễn Trung Thành tạo ra. Theo nhiều thông tin, làng Xô Man tên thật là làng Xốp Nghet của người Giẻ Triêng (Giẻ Chiềng) thuộc xã Xốp, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum ngày nay.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.