Cát lợn là gì?

Tôi đọc báo thấy có nhiều người, hầu hết là các hộ chăn nuôi lợn đều được Cát lợn. Nhưng tôi và nhiều bạn vẫn chưa biết Mèo Lợn là gì, hãy cùng đọc bài viết này nhé.

cat-lon-gia-la-gi

Cát lợn là gì?

Theo tài liệu Đông y Cát lợn còn được gọi là
Cát hoặc Cát lợnlà một dạng kết tụ vật chất trong hệ tiêu hóa của heo (lợn) có thể ở dạ dày, ruột, trong mật và tích tụ theo thời gian.

Đặc điểm của cát lợn

Cát lợn có vị ngọt, tính mát, mùi thuốc bắc có tác dụng dưỡng tâm, ích can, được cho là có giá trị kinh tế, y học, chữa bệnh. Do tích tụ lâu dài trong điều kiện bất lợi, vật liệu này giống như một viên ngọc quý.

Cát lợn 21 tỷ đồng

Tháng 10/2015, báo chí Trung Quốc đưa tin, Huang Wuzhi (ở tỉnh Phúc Kiến) sau khi mổ thịt một con lợn nái 5 tuổi đã phát hiện một quả trứng màu vàng nhạt, xung quanh có nhiều lông.

cat lon 21 ty, cat de la gi, cat lon, cat lon dung, cat lon che, nguoi trung quoc mua cat lon, dien thoai mua cat lon
Ông Huang Wuzhi cầm cát lợn trên tay. Ảnh: Google

Quả trứng này được người dân địa phương gọi là zhusha – có nghĩa là cát lợn. Đây được cho là loại sỏi mật quý ở lợn với giá bán lên tới 35 triệu đồng / gam. Như vậy, với một quả trứng nặng 620 gam, Huang Wuzhi có thể có 21 tỷ.

Cách sử dụng cát lợn

Cách sử dụng cát lợn Theo dân gian Trung Quốc, Trư Sa là một loại dược liệu vô cùng quý hiếm, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ đờm, an thần, chữa mất ngủ, hôn mê, động kinh …

Lợn cát thường ít lông, ít ăn, thân nhiệt cao, gầy yếu, đôi mắt đỏ hoe, liên tục kêu ngày đêm, ít ngủ.

Cách bảo quản cát lợn?

Cách bảo quản cát lợn? Tức là rửa sạch rồi cho vào tủ lạnh. Hoặc treo nơi khô ráo, có nhiệt độ, độ ẩm thích hợp và tránh ánh nắng trực tiếp.

Cát dê là gì?

Cát dê hoặc các loài động vật khác như ngựa, trâu, khỉ, chó,… bị sỏi mật với các tên gọi khác nhau như: Mèo dê (Đường sa), Mã Não (sỏi mật ngựa), Ngưu hoàng (sỏi mật trâu). , Câu kỷ (sỏi mật chó), Hầu táo (sỏi mật khỉ)…

Sự kết luận

Bài viết này đã đưa ra đáp án cho câu hỏi cát lợn 21 tỷ, Cách sử dụng cát lợn, Cách bảo quản cát lợn, Người Trung Quốc mua cát lợn, Số điện thoại mua cát lợn, Cát lợn là gì.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Nguồn : thanhcadu.com