Cách chọn máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng

0

Làm thế nào để mua một máy tính phù hợp? Nếu bạn chưa biết hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé cách chọn máy tính cho người dùng phổ thông, học sinh, sinh viên Xin vui lòng.

Hướng dẫn chọn máy tính phù hợp

Tự hỏi bản thân tại sao bạn cần mua máy tính

Chức năng chính của máy tính sẽ cho bạn biết loại thiết bị nào có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Vì vậy, đừng ngại liệt kê mọi mục đích sử dụng có thể có cho PC bạn muốn. Ví dụ:

  • Bạn chủ yếu sử dụng máy tính để kiểm tra email hay lướt web?
  • Bạn đang lên kế hoạch làm những việc trên máy tính của mình?
  • Bạn thích trò chơi hay bạn định dành phần lớn thời gian trên máy tính để chơi trò chơi điện tử?
  • Bạn có muốn sử dụng máy tính của mình để vẽ, soạn nhạc hay làm video không?
  • Một máy tính cho tất cả các thành viên trong gia đình hay chỉ bạn? …
Cách chọn máy tính theo nhu cầu của bạn

Quyết định chọn máy tính xách tay hay máy tính để bàn

Laptop là thiết bị di động, phù hợp với sinh viên và nhân viên văn phòng nhưng không phải là lựa chọn tuyệt vời để chơi game.

Máy tính để bàn mạnh hơn máy tính xách tay, có nhiều không gian lưu trữ hơn, nhưng cũng đắt hơn. Tuy nhiên, bạn không thể mang theo máy tính để bàn.

Như vậy, chiếc máy tính xách tay cực kỳ phù hợp với những người thường xuyên phải làm việc từ xa hoặc đi công tác nhiều. Với nó, bạn có thể làm việc từ mọi nơi có kết nối Internet. Máy tính để bàn thường chỉ thích hợp sử dụng trong gia đình và những người có nhu cầu chơi game nhiều.

So sánh Apple PC với Windows

Hiện tại bạn có rất nhiều lựa chọn về hệ điều hành, trong đó Windows và Mac OS là phổ biến nhất. Hiện tại, hầu hết các hệ điều hành trên máy tính mới mua đều có bản quyền. Vì vậy, bạn chỉ cần xác định rõ nhu cầu sử dụng.

  • Nếu công việc của bạn chủ yếu chạy trên máy Mac, việc mua một máy Mac ở nhà có thể giúp công việc của bạn thuận tiện hơn. Apple đặc biệt phù hợp với các nhạc sĩ, nghệ sĩ, nhà thiết kế đồ họa vì nó chạy các chương trình sáng tạo hiệu quả hơn.
  • Windows phổ biến hơn Apple, rẻ hơn và có thể chạy nhiều trò chơi hơn.
Hệ điều hành Mac hoặc Windows

Nghiên cứu các thành phần cơ bản của máy tính

ổ cứng – Đĩa cứng là nơi lưu trữ của máy tính, được tính bằng GB (gigabyte). Tất cả các tài liệu, chương trình, hình ảnh, video, âm nhạc sẽ được đặt tại đây. Nói chung, máy tính càng có nhiều dung lượng lưu trữ càng tốt. Tuy nhiên, với người dùng phổ thông, 500GB là đủ.

Bộ nhớ ram – Đây là một “kho lưu trữ” đặc biệt, chứa thông tin tạm thời. Nếu thiếu RAM, bạn sẽ thấy các chương trình chạy chậm và lag trên PC. 8GB là thông số cơ bản của RAM, phù hợp với nhu cầu sử dụng phổ thông. Đối với game thủ và nhà thiết kế đồ họa, RAM cần gấp đôi số lượng này.

CPU – Đây là bộ vi xử lý của máy tính, giúp máy tính chạy bình thường. Có hai nhà sản xuất bộ vi xử lý máy tính và máy tính xách tay, đó là Intel và AMD. AMD hiệu quả như Intel, nhưng giá rẻ hơn. Tuy nhiên, hai bộ vi xử lý vẫn có những điểm khác biệt. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về chúng trước khi quyết định mua máy tính.

Cạc video – Nếu bạn không chạy game hoặc phát triển đồ họa 3D, bạn không cần phải lo lắng về card màn hình. Ngược lại, nhất là đối với game thủ, card màn hình là thành phần quan trọng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn máy tính để bàn, laptop.

Trên đây là Cách chọn máy tính cơ bản dành cho tất cả mọi người. Nếu có gợi ý nào khác, đừng ngại chia sẻ với Download.vn nhé!

Xem thêm những bài mới Hôm nay trong Tin Mới ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.