Các tháng trong tiếng anh ra sao? Chỉ cách nhớ hay

Các tháng được viết như thế nào trong tiếng Anh? Tương tự như tiếng Việt, tiếng Anh cũng có 12 tháng tương ứng với 12 từ khác nhau. Làm thế nào để nhớ cách viết 12 tháng trong tiếng Anh? Hãy cùng tìm hiểu cách nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất áp dụng cho mọi người nhé. Mọi người cùng nhau tìm hiểu nhé

Cách viết các tháng bằng tiếng Anh

Các tháng trong tiếng Anh được viết như thế nào? Tên các tháng trong tiếng Anh không quá dài hay quá khó, ai cũng có thể học được. Dưới đây là cách viết 12 tháng trong tiếng Anh và thông tin cụ thể về tháng đó.

Tên tháng tên tiêng Anh Viết tắt bằng tiếng Anh Số ngày trong tháng
tháng Giêng tháng Giêng Tháng một. 31
tháng 2 tháng 2 Tháng Hai. 28 (năm nhuận có 29 ngày)
Bước đều Bước đều Tháng 3 31
Tháng tư Tháng tư Tháng 4 30
Có thể Có thể Có thể. 31
Tháng sáu Tháng sáu Tháng sáu 30
Tháng bảy Tháng bảy Thg 7 31
Tháng tám Tháng tám Tháng 8 31
Tháng 9 Tháng 9 Tháng 9 30
Tháng Mười Tháng Mười Tháng 10 31
Tháng mười một Tháng mười một Tháng 11 30
Tháng 12 Tháng 12 Tháng mười hai. 31

Ghi nhớ những tháng tốt nhất bằng tiếng Anh cho mọi người

Để nhớ các tháng trong tiếng Anh, bạn cần học thuộc và chăm chỉ lặp lại nó. Khi đó não mới có khả năng tiếp nhận và ghi nhớ. Dưới đây là những cách phổ biến nhất để nhớ các tháng trong tiếng Anh.

Chia thành các nhóm và từng người một

Chia các tháng thành các nhóm để học
Chia các tháng thành các nhóm để học

Nếu bạn không thể nhớ nhiều từ, hãy chia nhỏ chúng thành các nhóm từ để học dần dần. Có thể chia thành các nhóm chứa các từ có cách phát âm gần giống nhau như sau:

  • Nhóm 1: Tháng Giêng, Tháng Hai
  • Nhóm 2: Tháng 3, 4, 5
  • Nhóm 3: Tháng 6, 7, 8
  • Nhóm 4: Tháng 9, 10, 11, 12

Mỗi ngày, hãy học một nhóm từ và viết đi viết lại chúng. Sau đó đặt câu với các tháng để nhớ từ và cũng nhớ cách sử dụng. Một lưu ý cho bạn là các tháng luôn được viết hoa trong tiếng Anh, dù là ở đầu hay cuối câu.

Nghe các bài hát về các tháng bằng tiếng Anh

Nghe các bài hát tiếng anh
Nghe các bài hát tiếng anh

Một cách để ghi nhớ rất tốt là nghe các bài hát về tiếng Anh. Bạn có thể nghe bất cứ lúc nào rảnh, kể cả khi đi chơi, trước khi đi ngủ. Các bài hát có giai điệu hay nên chắc chắn sẽ dễ tiếp thu hơn so với việc đọc và viết. Hơn nữa, khi nghe nhạc, bạn còn có thể nghe cách phát âm của các tháng trong tiếng Anh để luyện đọc chính xác và cách phản ứng với các tháng trong tiếng Anh.

Một số bài hát về các tháng trong tiếng Anh bạn có thể tham khảo:

  • Các tháng trong năm
  • Ca khúc của năm từ bài hát siêu đơn giản 3

Đây đều là những bài hát có giai điệu dễ nghe, dễ nhớ. Bạn có thể tải về để nghe. Các bài hát này đều được đăng trên youtube. Tất cả những gì bạn cần làm là gõ tên bài hát vào ô tìm kiếm.

Nhập các tháng của mỗi ngày

Chỉ định các tháng của mỗi ngày
Chỉ định các tháng của mỗi ngày

Để nhớ tên các tháng trong tiếng Anh, cần ghi lại hàng ngày, viết lại mỗi ngày. Bạn có thể viết tên các tháng vào tờ giấy nhớ để dán lên tường, kèm theo những bức tranh sinh động để nhắc nhở về các tháng. Bằng cách đó, bạn có thể nhìn thường xuyên và cảm thấy quen thuộc với cách viết của các tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập các tháng thông thường bằng cách viết ngày tháng bằng tiếng Anh. Đây cũng là một cách nhớ lại các tháng một cách thường xuyên và thường xuyên.

Ngoài ra, bạn có thể ghi nhớ các tháng bằng tiếng Anh với những mẹo hay. Đơn giản chỉ cần học các bài hát của các tháng bằng tiếng Anh để có thể ghi nhớ nhanh hơn.

Video ca khúc Bản lĩnh tháng:

Đây là cách viết tháng trong tiếng anh và mẹo để nhớ các tháng nhanh nhất. Ngoài ra, bạn nên tải thêm Phần mềm dịch tiếng anh để hỗ trợ tốt hơn trong quá trình học tập. Hãy tham khảo các mẹo trên và chăm chỉ luyện tập để có thể nhớ được tất cả các tháng trong tiếng Anh cũng như đọc và sử dụng các tháng trong tiếng Anh một cách chính xác.