Business model là gì?

Bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi mô hình kinh doanh là gì, các yếu tố cấu thành mô hình kinh doanh. Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác và chính xác nhất cho vấn đề mà bạn đang quan tâm.

mô hình kinh doanh là gì, mô hình kinh doanh là gì, mô hình kinh doanh là gì, mô hình kinh doanh khái niệm là gì, mô hình đấu giá là gì, ví dụ mô hình kinh doanh là gì, mô hình kinh doanh là gì, cấu trúc của một mô hình kinh doanh toàn diện,
Mô hình kinh doanh là gì?

Chào mừng bạn đến với blog Thanh cá chấm com. Tôi đã đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể vui lòng tắt trình chặn quảng cáo – Adblock Vui lòng tải lại trang cho tôi. Thanks !!!

Hiện tại có nhiều bạn quan tâm đến Mô hình kinh doanh nghĩa là gì, mình cũng có chung mối quan tâm và mình đã dành rất nhiều thời gian để tìm ra một số giải pháp, các bạn tham khảo nhé.

Mô hình Kinh doanh là gì?

Mô hình kinh doanh (mô hình kinh doanh) đóng vai trò trung gian, nếu được thiết kế tốt sẽ kết nối hai lĩnh vực đầu vào kỹ thuật và đầu ra kinh tế, có tác động nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nghiệp.

Mô hình kinh doanh là một thuật ngữ bắt đầu phổ biến vào những năm 90 của thế kỷ 20 và ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu hàn lâm cũng như các nhà nghiên cứu ứng dụng.

Mô hình kinh doanh là Các khái niệm trừu tượng và chưa được sự đồng thuận của các nhà nghiên cứu, mỗi người tiếp cận mô hình kinh doanh theo mục đích nghiên cứu riêng. Do đó, mô hình kinh doanh được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau.

Trong số đó, mô hình kinh doanh có thể được xác định như sau:

Mô hình kinh doanh của doanh nghiệp là trình bày đơn giản hóa logic kinh doanh của doanh nghiệp. Nó mô tả những gì doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng, cách doanh nghiệp tiếp cận và thiết lập mối quan hệ với khách hàng, thông qua những nguồn nào, những hoạt động và đối tác nào để đạt được điều đó, và cuối cùng là cách doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận ”. (Theo “Cách mô tả và cải thiện mô hình kinh doanh của bạn để cạnh tranh tốt hơn”, 2004 của Alexander Osterwalder)

hoặc “Mô hình kinh doanh của doanh nghiệp là một kế hoạch hoặc mô hình mô tả cách thức doanh nghiệp cạnh tranh, sử dụng các nguồn lực, mối quan hệ với khách hàng và lợi nhuận của mình để tồn tại và phát triển”. (Theo “Tinh thần doanh nhân: Khởi động thành công các dự án mới”, 2005 của Bruce R. Barringer, R. Duane Ireland)

Các yếu tố của một mô hình kinh doanh

Một số yếu tố của mô hình kinh doanh

mô hình-kinh doanh-kinh doanh-mô hình-tương tác
Mô hình kinh doanh. Nguồn: Hỗ trợ mô hình kinh doanh

Mô hình kinh doanh thường đóng vai trò trung gian giữa các yếu tố đầu vào kỹ thuật và đầu ra kinh tế của một doanh nghiệp. Để làm được điều đó, một mô hình kinh doanh cần bao gồm 4 trụ cột với các yếu tố sau:

  • Quản lý cơ sở hạ tầng (Khu vực điều hành): các hoạt động cốt lõi, khả năng cạnh tranh cốt lõi và mạng lưới đối tác
  • Sản phẩm (Sản phẩm / Khu vực dịch vụ): giá trị được đề xuất
  • Khách hàng (Khu vực khách hàng): khách hàng mục tiêu, kênh phân phối và mối quan hệ với khách hàng
  • Tài chính (Lĩnh vực tài chính): cấu trúc chi phí và mô hình doanh thu

Nhìn vào sơ đồ trên, chúng ta thấy mô hình này được chia thành 4 khối, trong đó:

#đầu tiên. Khu vực hoạt động bao gồm ba yếu tố: Nguồn lực chính, mạng lưới đối tác và các hoạt động chính.

Nguồn lực chính: hay còn gọi là khả năng cung cấp sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Để thành công trong một lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp phải có những năng lực cốt lõi nhất định, chính những nguồn lực này đã tạo nên lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Mạng đối tác: bao gồm các tổ chức có quan hệ hợp tác với doanh nghiệp. Các đối tác làm việc cùng nhau để chia sẻ, bổ sung và khuếch đại các nguồn lực của nhau để tạo ra khả năng cạnh tranh bổ sung mới.

Các hoạt động chính: để thực hiện một mô hình kinh doanh, một doanh nghiệp cần thực hiện một số hoạt động chính. Doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện các hoạt động này hoặc thông qua mạng lưới các đối tác khác.

# 2. Khu vực sản phẩm / dịch vụ: Giá trị đề xuất

Khu vực này bao gồm một đề xuất giá trị hoặc đề xuất giá trị. Đó là sự khẳng định giá trị / lợi ích của sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp sẽ mang lại cho khách hàng.

Điều này sẽ thu hút khách hàng và khiến khách hàng bỏ tiền ra để sử dụng sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Đề xuất giá trị này phác thảo các gói sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể cho từng phân khúc khách hàng của doanh nghiệp.

# 3. Khu vực khách hàng bao gồm 3 yếu tố: phân khúc khách hàng mục tiêu, kênh phân phối và mối quan hệ với khách hàng

Phân khúc khách hàng mục tiêu: là những khách hàng chính mà doanh nghiệp nhắm đến, chính những khách hàng này là người quyết định sự sống còn của doanh nghiệp thông qua hành vi mua hàng. Mô hình kinh doanh cần mô tả rõ ràng và thể hiện sự hiểu biết đối với từng nhóm khách hàng mục tiêu và xác định các nhóm khách hàng tiềm năng và nhu cầu của họ.

Kênh phân phối: là kênh thông qua đó doanh nghiệp bán sản phẩm và dịch vụ; là sự kết nối giữa một doanh nghiệp, đề xuất giá trị của nó và khách hàng của nó. Các kênh phân phối và truyền thông ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn trong việc thiết kế một mô hình kinh doanh. Một kênh phân phối hiệu quả là một yếu tố khác biệt lớn và mang lại cho doanh nghiệp cạnh tranh một lợi thế tốt.

Quan hệ khách hàng: là hình thức kết nối, tương tác, kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Quản lý quan hệ khách hàng trong mô hình kinh doanh là rất quan trọng để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Khách hàng ở các phân khúc khác nhau sẽ có những kỳ vọng khác nhau về mối quan hệ với doanh nghiệp.

#4. Lĩnh vực tài chính bao gồm hai yếu tố: Cơ cấu chi phí và doanh thu.

Cơ cấu chi phí: chi phí cần thiết mà doanh nghiệp phải chịu khi vận hành mô hình kinh doanh. Đây là kết quả từ các thành phần khác nhau của mô hình hay nói cách khác mỗi chi phí có thể được truy nguyên từ các thành phần khác nhau của mô hình kinh doanh.

Doanh thu: là nguồn mà qua đó doanh nghiệp sẽ nhận được thu nhập từ khách hàng thông qua các giá trị được tạo ra và các hoạt động tiếp xúc với khách hàng. Các dòng doanh thu này đến từ một hoặc một vài phân khúc khách hàng, những người sẵn sàng trả cho giá trị mà họ nhận được từ việc kinh doanh.

tóm lược

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi mô hình kinh doanh là gì, mô hình kinh doanh, các loại mô hình kinh doanh, khái niệm mô hình kinh doanh là gì, mô hình đấu giá là gì, ví dụ về mô hình kinh doanh, mô hình kinh doanh là gì, cấu trúc của cơ cấu. một mô hình kinh doanh bìa ,. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với câu trả lời này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Cuộc sống này không là gì cả, bạn biết nó có ý nghĩa gì không. Mình đã dành rất nhiều thời gian để lục tung, dành hàng giờ rong ruổi trên các trang mạng, đọc kỹ từng chủ đề, từng bài viết .. để có được những bài viết cung cấp nhiều kiến ​​thức hay và bổ ích cho các bạn. .

Săn lùng giảm giá

Bạn có thể chọn cho mình một món hàng đang sale tại địa chỉ mình đặt bên dưới, còn chần chừ gì nữa. Mua vật tư qua link bên dưới là góp phần hỗ trợ mình có kinh phí để tiếp tục duy trì blog này. Cám ơn rất nhiều!!! Camzamita.

Disclaimer: Bài viết được Thành Đô tham khảo: Giáo trình Quản trị kinh doanh, NXB Đại học Kinh tế Quốc dân. Mọi thắc mắc về bản quyền, nội dung vui lòng để lại comment bên dưới bài viết này hoặc gửi thư cho chúng tôi.

Thành Chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được nhiều tiền.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Nguồn : thanhcadu.com