Business Model Canvas là gì?

Bạn đang tìm câu trả lời cho các câu hỏi Business Model Canvas, Business Model Canvas là gì, Business model là gì, Mẫu canvas mô hình kinh doanh, Mô hình Canvas của Tiki, Ví dụ về Mô hình Kinh doanh Canvas. Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác và chính xác nhất cho vấn đề mà bạn đang quan tâm.

mô hình kinh doanh là gì, mô hình kinh doanh là gì, mô hình kinh doanh là gì, mô hình kinh doanh khái niệm là gì, mô hình đấu giá là gì, ví dụ về mô hình kinh doanh là gì, mô hình kinh doanh là gì, cấu trúc của bao gồm mô hình kinh doanh,
Mô hình kinh doanh Canvas là gì?

Chào mừng bạn đến với blog Thanh cá chấm com. Tôi đã đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể vui lòng tắt trình chặn quảng cáo – Adblock Vui lòng tải lại trang cho tôi. Thanks !!!

Có rất nhiều bạn quan tâm – điều đó có nghĩa là gì, tôi cũng có cùng mối quan tâm đó và tôi đã dành rất nhiều thời gian để tìm ra một số giải pháp, các bạn tham khảo nhé.

Nhà bạt mô hình kinh doanh là gì?

Mô hình kinh doanh Canvas là gì, Mô hình kinh doanh Canvas (viết tắt BMC) là một công cụ xây dựng mô hình bán hàng hiện đại do Alexander Osterwalder và Yves Pigneur thiết kế.

Đây là mô hình kinh doanh bao gồm 9 yếu tố tương ứng với 9 trụ cột tạo nên tổ chức của một doanh nghiệp.

Mục đích chính của nó là hỗ trợ một công ty củng cố các hoạt động bán hàng của mình bằng cách minh họa các tiêu chí đánh đổi tiềm năng.

Bằng cách đơn giản hóa các tờ chiến lược bán hàng dày cộp một cách trực quan và dễ hiểu, mô hình trên đã được chấp nhận rộng rãi trong giới bán hàng vì những lợi ích và hiệu quả của nó. Hiện nay, nhiều công ty ở Việt Nam đã áp dụng mô hình bán hàng Canvas để phân tích tình hình của công ty và tìm ra phương pháp thu lợi nhuận tối ưu.

Các yếu tố chính trong BMC

BMC có 9 yếu tố chính để hình dung một ý tưởng kinh doanh hoặc chiến lược của doanh nghiệp.

business-model-canvas-lad
9 yếu tố trong mô hình kinh doanh Canvas. Ảnh: Google

Đối với một sinh viên, chỉ cần có ý tưởng kinh doanh là có thể khởi nghiệp. Lần lượt mô tả ý tưởng kinh doanh của bạn bằng các câu hỏi sau:

 1. Phân khúc khách hàng chính Ý tưởng / hướng dự án của bạn là ai? Khách hàng mà bạn muốn bán sản phẩm / dịch vụ của mình là ai? Mẫu khách hàng đó như thế nào? Nhóm khách hàng này có thể là thị trường đại chúng, thị trường ngách, thị trường hỗn hợp.
 2. Mục tiêu giá trị (Những đề xuất về giá trị) mà sản phẩm / dịch vụ của ý tưởng / dự án kinh doanh mang lại cho khách hàng? Hãy mô tả mục tiêu giá trị mà sản phẩm / dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng? Sản phẩm / dịch vụ của bạn giúp khách hàng giải quyết vấn đề gì? Những nhu cầu nào của khách hàng cần được thỏa mãn?
 3. Kênh phân phối kênh và thông tin liên lạc nào để công chúng biết về sản phẩm và dịch vụ của bạn? Mô tả các kênh giao tiếp và phân phối mà bạn định sử dụng để tiếp cận phân khúc khách hàng. Từ đó mang đến cho khách hàng những giá trị mục tiêu mà khách hàng mong muốn. Có thể có nhiều kênh phân phối khác nhau bao gồm kênh phân phối trực tiếp (đội ngũ bán hàng trực tiếp, điểm bán hàng trực tiếp, cửa hàng trực tuyến,…) và kênh phân phối gián tiếp (đại lý bán hàng, cửa hàng của đối tác…)
 4. Thiết lập và xây dựng mối quan hệ với khách hàng Làm sao? Mô tả các loại quan hệ bạn muốn thiết lập với khách hàng của mình. Làm thế nào để bạn giữ chân khách hàng cũ hoặc thu hút khách hàng mới?
 5. Doanh thu dự kiến từ nguồn nào? Thể hiện các luồng doanh thu mà bạn có được từ các phân khúc khách hàng của mình. Đây là ô mà bạn nên quan tâm nhất, tiền thu được từ những nguồn nào? Ai trả? sau đó, dựa trên cơ cấu chi phí sẽ tính được lợi nhuận của dự án / ý tưởng kinh doanh.
 6. Nguồn lực chính của ý tưởng / dự án ?: Mô tả các nguồn lực quan trọng nhất để doanh nghiệp tồn tại. Để tạo ra hàng hóa, thiết lập các kênh liên lạc và phân phối, duy trì mối quan hệ với khách hàng, v.v., bạn cần có những nguồn lực nhất định và nếu không có những nguồn lực này, bạn không thể kinh doanh. Đây có thể là tài nguyên vật chất (ví dụ tài nguyên môi trường), tài nguyên tri thức (bằng sáng chế), nhân lực và tài chính.
 7. Các hoạt động chính Ý tưởng / dự án kinh doanh của bạn là gì? Mô tả những hành động quan trọng nhất bạn cần duy trì để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Nói cách khác, hoạt động chính của ý tưởng là sử dụng các nguồn lực chính để tạo ra các giá trị mục tiêu khác biệt và từ đó tạo ra lợi nhuận. Ví dụ, đối với ý tưởng mở shop thời trang dành cho sinh viên, hoạt động chính sẽ là phân phối tư vấn và bán các sản phẩm thời trang cho người tiêu dùng là sinh viên. Đối với ý tưởng mở quán trà sữa, hoạt động chính của ý tưởng này là pha chế và kinh doanh các sản phẩm từ trà sữa.
 8. Bạn đồng hành Ai là người chủ chốt trong ý tưởng / dự án của bạn? Mô tả các nhà cung cấp và đối tác tài nguyên giúp doanh nghiệp hoạt động và phát triển. Ví dụ, các đối tác để bạn mở quán trà sữa là nhà cung cấp nguyên liệu, dụng cụ pha chế, nhà cung cấp tài chính, v.v.
 9. Cơ cấu chi phí của những ý tưởng / dự án như thế nào? Hãy mô tả tất cả các khoản chi phí cần thiết để duy trì và điều hành doanh nghiệp. Chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu đầu vào, chi phí đầu tư máy móc thiết bị, chi phí vốn, chi phí marketing, chi phí bán hàng, chi phí mặt bằng là bao nhiêu? Hãy hạch toán chi tiết các khoản chi, chú ý các khoản chi chính của ý tưởng / dự án kinh doanh?
business-model-canvas-vi-du
Mô hình kinh doanh Mindset canvas. Ảnh: Google

Ưu điểm của mô hình Business Canvas

Business Canvas rất phổ biến với các chủ doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo nhằm cải thiện mô hình kinh doanh. Business Canvas có 3 ưu điểm chủ yếu.

 • Tập trung: mọi người đang loại bỏ hơn 50 trang tài liệu về chiến lược bán hàng truyền thống và ngày càng có nhiều công ty nổi tiếng trên thế giới sử dụng
 • Linh hoạt: Khi Mọi thứ được viết trên một trang, việc chỉnh sửa và kiểm tra Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều.
 • Tiết mục: các cộng sự của bạn sẽ mất ít thời gian hơn để đọc và hiểu kế hoạch kinh doanh của bạn và họ có thể dễ dàng tiếp thu tầm nhìn của bạn hơn khi mọi thứ được trình bày trên một trang.

Tại sao sử dụng Mô hình kinh doanh Canvas

Các lý do tại sao nên sử dụng Business Model Canvas là:

 • Tư duy trực quan: Với mô hình kinh doanh Canvas, bạn sẽ có được những cái nhìn chính xác nhất về doanh nghiệp. Nó sẽ cung cấp cho bạn những số liệu, những phân tích về các yếu tố ảnh hưởng đến công việc kinh doanh để mọi công việc được diễn ra một cách “logic” nhất, tránh những trường hợp kinh doanh theo cảm tính – điều tối kỵ cần tránh. nếu bạn muốn thành công.
 • Kiểm soát tổng thể doanh nghiệp nhanh chóng và hiệu quả: Với tất cả các thông tin và định hướng được nêu rõ trong BMC, không chỉ chủ sở hữu mà cả nhân viên đều có thể cùng nhau dẫn dắt doanh nghiệp đi đúng hướng. Mọi người cùng nhau theo dõi ảnh hưởng của từng yếu tố, từ đó tìm ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.
 • Hiểu các yếu tố quan trọng của doanh nghiệp: Với mô hình Canvas mẫu, bạn sẽ phân loại được yếu tố nào có ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của bạn. Các yếu tố này có quan hệ với nhau như thế nào? Từ đó, khi sự cố nghiêm trọng xảy ra, từ những liên kết này, bạn có thể tìm ra nguyên nhân sâu xa để giải quyết triệt để nhất.
 • Lưu thông dễ dàng: Đây là hình thức kinh doanh không quá phức tạp, ai cũng có thể dễ dàng làm theo. Sau đó, mọi người có thể đóng góp ý kiến ​​để cải thiện BMC ngày càng tốt hơn.

Ví dụ về mô hình kinh doanh canvas

Ví dụ về mô hình kinh doanh Canvas của một số công ty hiện nay:

Ví dụ về mô hình Canvas của Facebook

vi-du-ve-mo-image-business-canvas
Ví dụ về mô hình Canvas của Facebook. Ảnh: Google

Ví dụ về mô hình Canvas của Uber

vi-du-ve-mo-image-business-canvas
Ví dụ về mô hình Canvas của Uber. Ảnh: Google

Ví dụ về mô hình Canvas của Apple

vi-du-ve-mo-image-business-canvas
Ví dụ về mô hình Canvas của Apple. Ảnh: Google

Ví dụ BMC của Nike

vi-du-ve-mo-image-business-canvas
Ví dụ về mô hình Canvas của Nike. Ảnh: Google

Mẫu BMW BMC mẫu

vi-du-ve-mo-image-business-canvas
Ví dụ về mô hình Canvas của BMW. Ảnh: Google

Ví dụ về mô hình BMC của Tesla

example-business-model-canvas
Ví dụ về mô hình Canvas của Tesla. Ảnh: Google

Ví dụ về mô hình Canvas của Spotify

example-business-model-canvas
Ví dụ về mô hình Canvas của Spotify. Ảnh: Google

Ví dụ về mô hình Canvas của Linkedin

example-business-model-canvas
Ví dụ về mô hình Canvas của Linkedin. Ảnh: Google

tóm lược

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi mô hình kinh doanh là gì, mô hình kinh doanh, các loại mô hình kinh doanh, khái niệm mô hình kinh doanh là gì, mô hình đấu giá là gì, ví dụ về mô hình kinh doanh, mô hình kinh doanh là gì, cấu trúc của cơ cấu. một mô hình kinh doanh bìa ,. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với câu trả lời này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Cuộc sống này không là gì cả, bạn biết nó có ý nghĩa gì không. Mình đã dành rất nhiều thời gian để lục tung, dành hàng giờ rong ruổi trên các trang mạng, đọc kỹ từng chủ đề, từng bài viết .. để có được những bài viết cung cấp nhiều kiến ​​thức hay và bổ ích cho các bạn. .

Săn lùng giảm giá

Bạn có thể chọn cho mình một món hàng đang sale tại địa chỉ mình đặt bên dưới, còn chần chừ gì nữa. Mua đồ qua link bên dưới là góp phần hỗ trợ mình có kinh phí để tiếp tục duy trì blog này. Cám ơn rất nhiều!!! Camzamita.

Disclaimer: Bài viết được Thành Đô tổng hợp từ nhiều nguồn để có cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào quan điểm cá nhân của mình. Mọi thắc mắc về bản quyền, nội dung vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này hoặc gửi thư cho chúng tôi.

Thành Chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được nhiều tiền.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Nguồn : thanhcadu.com